Cà Phê Nguyên Chất Là Gì? Mua Ở Đâu Ngon?

Cà phê là một loại thức uống và phổ biến hầu hết ở mọi nơi trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Hiện nay, cà phê nguyên chất rất đa dạng và giá cả cũng khác nhau. Nhưng để biết rõ được cà phê nguyên chất là gì, những công dụng cafe mang lại hay cách rang xay cà phê nguyên chất thích hợp thì phải cần làm gì? Hãy cùng 90S Coffee tìm hiểu nhé.

Cà phê nguyên chất là gì?

Cà phê nguyên chất là loại cà phê được chế biến hoàn toàn từ nguyên liệu 100% hạt cà phê. Những hạt cà phê này được tuyển chọn hết sức kỹ lưỡng khi thu hoạch và không chứa những thành phần chất phụ gia như đậu rang, bắp rang, gạo cháy… Hương vị và mùi vị của hạt cafe là đặc trưng vốn có không nhầm lẫn với các hương vị cafe bị pha trộn khác.

Ca phe nguyen chat chat luong.
Cà phê nguyên chất chất lượng.

Tham khảo: Công ty cà phê nguyên chất TPHCM uy tín giá rẻ.

Cách nhận biết cà phê nguyên chất?

1. Khối lượng của cà phê nguyên chất.

Nếu bạn hiểu được những đặc tính của cà phê nguyên chất là gì? Bạn có thể so sánh được khối lượng của bột cafe nguyên chất so với cafe đã bị trộn chất phụ gia. Bạn có thể cầm trên tay 2 bịch cà phê có cùng khối lượng (250g), sẽ dễ dàng biết cách nhận biết cà phê nguyên chất. Vì bịch chứa cafe nguyên chất thường đầy hơn, phình to hơn, chứa nhiều cafe nguyên chất hơn. Nhưng bạn sẽ cảm thấy được bịch cafe nguyên chất nhẹ hơn so với bịch cafe tẩm chất phụ gia khác. Bởi bột cafe nguyên chất luôn có khối lượng riêng nhỏ hơn bột cafe chứa các loại ngũ cốc khác.

Bot cafe nguyen chat luon co khoi luong rieng nho hon bot cafe tap chat.
Bột cafe nguyên chất luôn có khối lượng riêng nhỏ hơn bột cafe tạp chất.

2. Độ xốp của bột cà phê.

– Thông thường bột cafe nguyên chất sẽ có độ xốp nhẹ đồng đều, mịn, tơi và rời. Đối với bột chứa các loại ngũ cốc khác thường kết dính lại với nhau có khi là vón cục.

– Bột cafe nguyên chất có tính chất xốp nhẹ và khối lượng riêng thấp. Nếu bạn cho bột cafe này vào cốc nước nó sẽ nổi lên trên bề mặt cốc. Bột cafe chứa các loại ngũ cốc thường sẽ chìm xuống đáy cốc rất nhanh.

Bot cafe nguyen chat co tinh chat xop nhe.
Bột cafe nguyên chất có tính chất xốp nhẹ.

3. Độ mịn của bột cà phê.

Bột cà phê nguyên chất khi được xay ra thường mịn và đồng đều hơn so với bột cafe chứa các loại ngũ cốc khác.

Ca phe nguyen chat khi xay co do min dong deu.
Cà phê nguyên chất khi xay có độ mịn đồng đều.

4. Màu sắc của bột cà phê.

– Sau khi cà phê được rang với nhiệt độ thích hợp, bạn sẽ thấy được cà phê nguyên chất thường có màu nâu đậm hơn. Nếu hạt cafe rang bị màu vàng sáng, vị chua và mùi nồng là do nhiệt độ, thời gian rang cafe của bạn không phù hợp.

– Nếu bột cafe bị trộn nhiều bắp sẽ có màu nâu vàng đục.

Bot ca phe nguyen chat thuong co mau nau dam.
Bot cà phê nguyên chất thường có màu nâu đậm

5. Mùi vị của bột cafe.

Bột cà phê nguyên chất có mùi vị rất đặc trưng và dễ chịu. Nếu bạn là tín đồ của cafe bạn sẽ nhận ra ngay hương vị đặc trưng này. Đối với bột cafe có chứa bắp và đậu nành thường có mùi tanh, gắt. Cảm giác đầu tiên bạn sẽ ngửi thấy giống mùi của caramen.

Bot ca phe nguyen chat co mui vi de chiu.
Bột cà phê nguyên chất có mùi vị dễ chịu.

6. Hương vị của bột cà phê nguyên chất.

Hiện nay, nhiều thực khách cũng thường bị nhầm lẫn giữa hương bột cà phê nguyên chất và bột cafe chứa những tạp chất như bắp, đậu nành.

– Cafe nguyên chất thường có hương thơm nhẹ nhàng, không bị gắt.

– Sau mỗi lần rang xay, bột cafe nguyên chất thường rất nhanh mất mùi thơm. Đôi khi việc bạn mở túi cafe quá nhiều sẽ làm hương thơm bay nhanh hơn. Nhưng bạn đừng lo lắng nhé, bởi chất lượng của cafe thì không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Cafe nguyen chat thuong co huong thom nhe nhang, khong bi gat.
Cafe nguyên chất thường có hương thơm nhẹ nhàng, không bị gắt.

7. Bọt cà phê.

– Trong quá trình pha những tách cafe để thưởng thức, trên ly thường xuất hiện lớp bọt. Bởi vì bên trong bột cafe có chứa nhiều khoang không khí nên khi bạn rót nước sôi vào không khí sẽ bị giãn nở ra. Cà phê sẽ bị sủi bọt và trào lên phin rất nhanh. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường nhé.

– Đối với cà phê chứa ngũ cốc thường khi pha sẽ xẹp xuống và dính lại. Bởi việc bột cafe có chứa nhiều tinh bột gây kết tinh.

Ca phe nguyen chat thuong co bot tren ly.
Cà phê nguyên chất thường có bọt trên ly.

Cách pha chế cà phê nguyên chất chuẩn vị.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và vật dụng cần pha chế.

– Cà phê nguyên chất.

– Phin pha cafe bạn nên lựa chọn phin pha bằng nhôm nhé.

– Ấm dùng để đun nước sôi.

– Nước nên được lấy từ nước máy, sạch. Tránh trường hợp sử dụng các loại nước đóng chai.

Bước 2: Cho bột cà phê nguyên chất vào phin.

Bạn nên sử dụng lượng cà phê bằng 5/10 hoặc 6/10. Để tránh được việc tách cafe quá đắng nhé.

Bước 3: Ép cafe và chế nước.

– Dùng tay lắc nhẹ cho bột cafe trải ngang bằng trên phin cafe. Sau đó dùng nắp gài ấn nhẹ cho cà phê dẽ đều ra. Nếu bạn ấn mạnh quá lượng cà phê sẽ bị nghẹt. Còn nếu ấn nhẹ quá mức cho phép thì lượng cà phê sẽ chảy nhanh và không đậm đặc. Hãy lưu ý điều này khi pha cafe nhé. Một tách cafe nguyên chất chuẩn vị phải thực hiện đúng ngày từ đầu.

– Tiếp theo, bạn cần gỡ nắp gài ra. Đổ trực tiếp và nhẹ nhàng nước sôi lên bột cafe.

Bước 4: Chuẩn bị nước sôi cho việc pha chế cà phê nguyên chất.

– Dùng ấm điện, đun nước sôi đến 95 – 100 độ C.

– Cách châm nước sôi lên phin cafe: rưới đều nước sôi theo vòng trong một cách nhẹ nhàng. Bạn nên lưu ý lượng nước cho mỗi tách cà phê cũng phải phù hợp vào mỗi buổi trong ngày nhé.

– Buổi sáng hoặc chiều đa số mọi người đều thích uống đậm đặc nên lượng nước rót ít, vừa phải.

– Buổi tối mọi người thường thích uống nhạt hơn nên có thể lượng nước rót vào nhiều.

Bước 5: Đậy nắp và chờ.

Bột cà phê nguyên chất cần có một quá trình để hút và thẩm thấu nước để nở bung lên. Sau đó mới tiết ra chất cafe thuần túy. Lúc ban đầu cafe sẽ không nhỏ giọt ngay, mà có thể chờ từ 2 -3 phút nhé.

Bước 6: Cho đường, sữa hoặc đá tùy thích.

– Nếu bạn thích uống lạnh thì bỏ một ít đá vào nhé. Để cái nóng của cafe hòa quyện với cái lạnh của đá sẽ tạo ra tách cafe ấm nồng.

– Nếu bạn không uống được đắng, hãy bỏ sữa hoặc đường vào. Một tách cà phê béo ngọt đang chờ bạn. Cùng chần chờ gì nữa, hãy thưởng thức những tách cà phê nguyên chất ngon tuyệt đỉnh nào.

Pha mot tach cafe nguyen chat chuan vi.
Pha một tách cafe nguyên chất chuẩn vị.

Cà phê nguyên chất là gì thật sự có thơm không?

Nếu bạn là một tín đồ của cà phê chắc chắn bạn sẽ nhận ra được cafe nguyên chất có thơm hay không? Cafe nguyên chất có hương thơm rất dễ chịu mùi hương của sự tự nhiên. Tất cả hương thơm này đều có nguồn gốc đặc trưng và không được pha trộn bởi các tạp chất nào khác.

Để cảm nhận được hương thơm cà phê như thế nào bạn cần có sự trải nghiệm. Hãy pha một tách cafe nguyên chất đậm đà thơm ngon và tận hưởng thử nhé.

Một số loại cà phê nguyên chất bạn nên thử trải nghiệm.

– Cà phê Robusta: có mùi thơm dịu, vị đắng, nước có màu nâu sánh, đặc biệt không có vị chua. Hàm lượng cafein 2% – 4%.

– Cà phê Arabica: mùi vị đắng kèm theo hương thơm nhẹ nhàng quyến rũ, có vị chua. Hàm lượng cafein chiếm khoảng 1% – 2%.

– Cà phê Cherry: hạt có vị chua đặc trưng khó chế biến. Vị chua tạo ra cảm giác sảng khoái tự nhiên.

– Cà phê Culi: hương vị của cà phê rất độc đáo, đắng hơn nhiều so với cà phê Robusta. Hàm lượng cafein trong hạt cao, khi pha cafe nước sẽ có màu đen sánh quyện.

– Cà phê Moka: có vị đắng dịu hơn, hương thơm nồng nàn quyến rũ, vị chua thanh.

Mỗi loại cafe trên sẽ mang cho bạn những hương vị cà phê nguyên chất khác nhau. Bạn có thể sử dụng những loại cà phê này phối trộn lại với nhau để tạo ra những thức uống thơm ngon nhé.

Ca phe nguyen chat co huong thom quyen ru.
Cà phê nguyên chất có hương thơm quyến rủ.

Có bao nhiêu Calo trong cà phê nguyên chất?

Bạn có thật sự hiểu cà phê nguyên chất là gì không? Lượng calo chứa trong cafe là bao nhiêu? Cà phê là một trong những loại thức uống phổ biến, ưa chuộng và được mọi người thường xuyên sử dụng hằng ngày. Cà phê nguyên chất được biết là hầu như không chứa lượng calo. Nhưng hàm lượng cafein trong hạt cafe lại gây ra những khả năng kích thích cơ thể. Có thể nói đến việc đốt cháy mỡ để sản sinh ra năng lượng giúp cơ thể hoạt động.

Nếu sử dụng cà phê nguyên chất phối trộn thêm các yếu tố khác như sữa, đường, kem, hương liệu… chắc chắn lượng calo sẽ tăng nhiều. Tùy thuộc vào phương pháp pha chế mà bạn có thể điều chỉnh được lượng calo phù hợp.

Bạn nên nhớ rằng những đồ uống từ sữa và đường thường chứa calo rất nhiều. Mỗi loại sữa khác nhau sẽ có những lượng calo khác nhau. Nếu bạn đang muốn duy trì vóc dáng mỏng manh, thon gọn thì nên tránh uống những loại cà phê nguyên chất đã được pha trộn nhé.

Cappuccino co chua luong calo cao.
Cappuccino có chứa lượng calo cao.

Bạn có thể tham khảo:

Giá cà phê nguyên chất là bao nhiêu?

Cách rang xay cà phê nguyên chất tại nhà?

Rang cà phê là một trong những giai đoạn bạn nên chú ý nhất để tạo ra được hương thơm đặc trưng của hạt cafe. Giai đoạn rang cafe được sử dụng với nhiệt độ từ 180 – 250 độ C trong khoảng thời gian từ 18 – 25 phút. Trong khi rang cafe sẽ xuất hiện nhiều tình trạng như nổ, cháy vì vậy bạn cần chú ý thời gian để tránh những tình trạng này.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, nguyên vật liệu.

– Hạt cà phê nên sử dụng những loại hạt cà nguyên chất để đạt chuẩn chất lượng hương vị.

– Chảo, xoong với kích cỡ tùy thuộc vào số lượng cà phê bạn cần rang.

– Bếp điện hoặc bếp ga.

– Máy xay sinh tố, cối xay mini hoặc máy xay cafe dùng để xay cà phê sau khi rang xong.

Bước 2: Tiến hành thực hiện rang cà phê.

– Đặt chảo lên bếp, bỏ cà phê vào rang ở nhiệt độ vừa phải. Tránh trường hợp lửa lớn quá sẽ làm cafe bị cháy, khét.

– Bạn nên nhớ, phải liên tục đảo đều các hạt cà phê trên chảo để hạt chín đều. Bởi có nhiều trường hợp khi rang cà phê ở dưới cháy đen ở trên còn trắng. Rang khoảng 15 phút, khi thấy cà phê chuyển sang hẳn màu nâu đen thì tắt bếp.

– Mang cà phê vừa rang xong ra chỗ thoáng gió, hoặc có thể dùng máy quạt để cho cà phê nhanh nguội. Điều này sẽ giúp hạt cafe thơm lâu hơn.

Bước 3: Tiến hành xay cà phê.

Khi cà phê nguội, bạn nên để cà phê sau một ngày, mới bỏ vào cối xay nhỏ. Nên canh xay cà phê sao cho đừng nhỏ quá để tránh việc cà phê rớt hết xuống phin.

Bạn có thể dùng hủ kín để chứa cà phê. Đậy nắp thật kỹ và tránh để cho không khí bên ngoài lọt vào. Hũ đựng cà phê phải được đặt ở nơi khô ráo, không có ánh nắng trực tiếp và thoáng mát. Nếu nhiệt độ quá cao sẽ thích hợp cho những con vi khuẩn xuất hiện phá hoại cafe.

Quy trinh rang ca phe nguyen chat tai nha.
Quy trình rang cà phê nguyên chất tại nhà.

Mua cà phê nguyên chất ở đâu ngon?

90S Coffee là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối cà phê nguyên chất tại Việt Nam và những khu vực khác.

Chúng tôi đã và đang có những sự cải tiến vượt bậc để mang thương hiệu cà phê rang xay nguyên chất của mình trải dài khắp mọi địa điểm. Với kỹ thuật, máy móc trang thiết bị hiện đại bậc nhất. Chúng tôi tự tin cung cấp cho bạn những hạt cafe sạch 100% với chất lượng cao. 90S Coffee rất hân hạnh được đồng hành cùng các đại lý, các chủ cafe và đối tác trên toàn quốc.

Liên hệ ngay với 90S Coffee để hỗ trợ tư vấn miễn phí.
Hotline: 0929 899 998
Địa chỉ: 8C Đường Số 2, phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
90S Coffee cũng hỗ trợ các bạn nhanh chóng qua zalo, facebook chính thức của công ty. Vui lòng theo dõi để hỗ trợ và cập nhật thêm thông tin chi tiết.

Lời kết.

Trên đây là một số thông tin hữu ích mà 90S Coffee dành đến với các bạn. Nhằm chỉ rõ ra được cà phê nguyên chất là gì? Cách phân biệt cà phê ra sao? Hay những hương vị, màu sắc mà cafe nguyên chất đang có. Từ đó đưa ra được những bước rang xay cà phê thích hợp cho mọi người.

Tags: ca phe nguyen chat, cafe nguyen chat, huong vi ca phe nguyen chat, rang cafe nguyen chat, pha che cafe nguyen chat, cac loai cafe nguyen chat.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.899.998