Lưu trữ Danh mục: Công thức pha chế

90S Coffee | Tổng hợp tất cả những công thức pha chế về Cà Phê, Trà Sữa, Matcha, Trà Chanh, Mứt, Hoa Quả… Tất Tần Tật những công thức pha chế độc quyền và mới nhất

CÁC KHÁI NIỆM CẦN BIẾT KHI PHA CHẾ ĐỒ UỐNG

Khái niệm Barista – Bartender

  • Bartender”: là những người pha chế thức uống có cồn, làm việc trong các quán Bar hoặc quầy Bar tại các nhà hàng, khách sạn lớn….
  • Barista“: là những người pha chế cà phê và các thức uống liên quan đến cà phê ( espresso, cappuccino…)

ĐIỀU BẮT BUỘC CÁC CHỦ QUÁN CẦN BIẾT ĐỂ MỞ QUÁN THÀNH CÔNG

  • Các chủ quán không thể mở ra mà chúng ta lại không biết pha chế hoặc không tường tận về các sản phẩm mà chúng ta sắp bán sẽ gây ra một sự nguy hiểm rất to lớn dẫn đến mất phương hướng và thất bại trong kinh doanh
  • Thường thì các chủ quán cứ thấy các quán khác đông khách là cứ nghỉ đơn giản mở ra pha chế 1 vài món học lỏm trên mạng hoặc thuê người về quản lý pha chế nhưng lại giao phó mặc định hết cho nhân viên thì đó là 1 suy nghỉ rất sai lầm phổ biến khi mở quán
  • Để được một quán đồ uống điều bạn cần làm trước khi mở là bạn phải xác định chính bạn là người làm ra và hiểu rõ sản phẩm đó chính bạn là người hiểu rõ xung quanh khu vực mình có bao nhiêu quán và họ đang bán cái gì khách hàng họ là ai từ đó các bạn mới hình dung ra được mô hình bán cho quán bạn
  • Dù bạn có làm quán lớn hay quán nhỏ thì bạn chính là người cần phải nắm rõ các sản phẩm mà mình chuẩn bị bán và thiết lập được chuổi cung ứng sao cho tối ưu chi phí vận hành ban đầu một cách hiệu quả nhất
  • Cuối cùng sự thành công hay thất bại của 1 quán lớn hay quán nhỏ kể cả vỉa hè chính là sản phẩm rồi mới đến không gian quán và dịch vụ, nếu bạn làm 1 sản phẩm dở tệ dù bạn có đầu tư bao nhiêu tiền cho không gian đẹp quán đó thì củng sẽ nhanh thất bại mà thôi
  • Các bạn có thể đi làm ở 1 thương hiệu lớn nào đó trong 1 thời gian để học các kinh nghiệm về quy trình vận hành hoặc thậm chí các bạn có thể nhờ 1 bên thứ 3 đã có sự thành công về mở quán và nhờ họ tư vấn về cách mở quán sao cho giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh.

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG VỚI NGHỀ PHA CHẾ

  • Đam mê nghề
  • Luôn học hỏi và nghiên cứu
  • Đạo đức nghề nghiệp
  • Kiến thức pha chế
  • Tác phong làm việc
  • Cơ hội nghề nghiệp
  • Là nghề thuộc lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, du lịch, ẩm thực….
  • Các nhà tuyển dụng lớn như: Starbucks Coffee Viet Nam, Hightland Coffee, Urban station coffee

Tham khảo hơn 500+ công thức pha chế ở dưới đây. Chúc các bạn thành công!

Cà Phê Muối Là Gì? Bật Mí Cách Làm Cà Phê Muối Chuẩn Vị

Cà phê muối là gì? Cách pha cà phê muối như thế nào? Cùng 90S...

Cách Làm Cafe Cốt Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy, Đơn Giản Tại Nhà

Có phải bạn là “tín đồ” của món cafe cốt dừa? Bạn muốn biết cách...

Bí Quyết Làm Bánh Flan Cafe Thơm Ngon, Mềm Mịn, Không Bị Rỗ

Bánh flan cafe thơm ngon, mềm mịn, mát lạnh lạ miệng cực kỳ thích hợp...

Những Cách Pha Cà Phê Ngon Dành Cho Quán Đông Khách

Bạn đang kinh doanh quán cà phê và muốn tìm cách pha cà phê ngon...

Mách Bạn Cách Làm Trà Chanh Thơm Ngon Và Độc Lạ Dễ Làm Tại Nhà

Trà chanh là thức uống không còn xa lạ với mọi người, và đặc biệt...

Hướng Dẫn Cách Làm Trà Gừng Mật Ong Tốt Cho Sức Khỏe

Rất nhiều lợi ích của mật ong và nhiều cách mà mật ong có thể...

Hướng Dẫn Cách Làm Chanh Tuyết Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Hè

Mùa hè sắp đến và một ly nước chanh trong một ngày hè nóng nực...

Café Au Lait – Cà Phê Sữa Kiểu Pháp

Café Au Lait (cà phê sữa kiểu Pháp) thường được sử dụng trong các bữa...

Cách Làm Frappuccino Caramel Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Frappuccino Caramel là loại đồ uống mà bất cứ ai đam mê, ghiền café đều...

Bật Mí Công Thức Chuẩn Làm Vietnamese Egg Coffee (Cà Phê Trứng)

Vietnamese Egg Coffee hay còn gọi là cà phê trứng là một biến tấu độc...