Cách pha chế cà phê phin chuẩn cho quán cafe

cách pha cafe chuẩn

Các phương pháp pha chế bao gồm cơ bản sau:

+ xay trộn

+ Ép

+ Dầm

+Shake

+ Khuấy và rửa ly

Kỹ năng đong , rót, shake,….

công tác vệ sinh luôn sạch sẽ, thường xuyên

sắp xếp và tổ chức quầy pha chế khoa học, gọn gàng, ngăn nắp….

Sử dụng ly, trang trí… phù hợp với từng nhóm thức uống

Khái quát về cà phê

 1.Lịch sử cây cà phê:

Cây cà phê được chang chăn dê tên là Kaldi phát hiện đầu tiên vào năm 850 tại vùng Cao Nguyên Kaffa của nước Ethiopia

Từ đó, cây cà phê được biết đến và nhanh chóng lan rộng ra thế giới.

cà phê hạt chín
cà phê hạt chín

  2. Cà phê đến Việt Nam:

Cây cà phê được trồng tại Việt Nam vào năm 1857 bởi các cha sứ người Pháp

Có 2 giống cà phê nổi tiếng đó là : Arabica( hay còn gọi là cà phê chè) và Robusta ( cà phê vối)

   3. Phân biệt 2 gống cà phê

cà phê Arabica cà phê Robusta
Tên gọi : cà phê chè, Moka

Hình dạng: nhân hình bầu dục, có vỏ lụa màu bạc bám cứng vào nhân, kích thước lớn

Hương vị: hương thơm nồng, vị chua ngọt

Hàm lượng cà phê in: 1.5%

cà phê hạt Arabica
cafe hạt arabica rang mộc
Tên gọi: cà phê vối, sẻ

Hình dạng: Nhân cà phê Robusta tròn, vỏ lụa màu ánh nâu bạc, kích thước nhỏ hơn nhân Arabica

Hương thơm: ít thơm, vị đắng, chát

Hàm lượng cafein: 2.5%

cà phê hạt Robusta
cà phê hạt Robusta

7 Nguyên tắc để có ly cà phê ngon

  1. Nhiệt độ nước pha
  2. chất lượng nước pha
  3. Kích thước bột
  4. Nguyên liệu
  5. Định lượng
  6. cà phê
  7. Tách sử dụng

Nguyên liệu cần lưu ý

Để pha chế ra cà phê phin đen đá

1/ Bột cafe

  • Còn hạn sử dụng
  • Chất lượng
  • Đảm bảo vệ sinh ANTP
  • Kích thước bột từ 400-500 micromet
  • Điều kiện bảo quản: nhiệt độ môi trường tốt nhất từ 2-30 độ C
  • Bảo quản bàng hũ kín hơi, thời gian sử dụng 7 ngày từ khi khui

    bột cà phê rang xay 90scoffee
    bột cà phê rang xay 90scoffee

2/ Nước pha

  • Nước tinh khiết có độ PH trung tính = 7
  • Nước không chứa đường, chất tạo hương , tạo vị
  • Nhiệt độ nước pha từ 92-98 độ C

3/ Dụng cụ chuẩn bị cần lưu ý về phin pha cà phê và tách pha cà phê

Phin INOX Phin Nhôm Phin Giấy
Ưu điểm: đẹp, bền, pha chế dễ dàng

Nhược điểm: hấp thụ và tản nhiệt nhanh, lỗ phin hơi lớn không đều, giá cao

Ưu điểm: Giữ nhiệt totosm lỗ phin đều, pha chế dễ dàng, giá thấp

Nhược điểm: Không bắt mắt, để oxi hóa, dễ bị móp méo

Ưu điểm: thân thiện với môi trường, phin pha nhanh chóng, an toàn, hợp vệ sinh

Nhược điểm: không giữ được nhiệt

cách pha cà phin chuẩn
cách pha cà phin chuẩn

Cách pha cà phê đen đá chuẩn

Thành phần:

  • 25gram cà phê bột nguyên chất ( coffee powder)
  • 90ml nước sôi (Hot water)
  • 5 gram đường cát
  • 2/3 ly đá (ice)

Chuẩn bị: nguyên liệu như phin pha cafem muỗng , ly

Phương pháp

  • cho cafe bột vào phin, rót 30ml nước sôi ủ khoảng 40 giây
  • sau khi ủ xong thời gian rót khoảng 60ml nước sôi còn lại vào phin
  • Thời gian đợi chiếc xuất từ 2-3 phút, ta thu được 40-50ml cà phê thành phẩmCùng xem video bên dưới hướng dẫn chi tiết bạn nhé:

Cafe 90s coffee hạt rang mộc
cafe 90s coffee hạt rang mộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.