Bắt đầu làm chủ quán cafe không phải là một việc làm quá khó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên bắt đầu từ đâu. Làm thế nào để công việc kinh doanh quán cafe nhanh chóng ổn định và hút khách. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

8 Điều Cần Lưu Ý Khi Làm Chủ Quán Cafe

Bạn đang có ý định làm chủ quán cafe nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu. Bạn cũng chưa biết sẽ cần phải chuẩn bị những gì. Hãy bắt đầu kế hoạch mở quán cafe của mình qua 8 lưu ý dưới đây.

1. Bạn đã sẵn sàng với việc làm chủ quán Cafe?

Bạn luôn có mong muốn được tự do kinh doanh, tự làm chủ công việc. Bạn có ý định sẽ làm chủ quán cafe và hình dung trong đầu rất nhiều điều tuyệt vời về nó. Trên thực tế thì việc làm chủ quán cafe cũng gặp rất nhiều khó khăn. Bạn phải suy nghĩ xem phải trang trí thế nào, đồ uống ra sao để hút khách. Ngoài ra còn một đống vấn đề phải đau đầu. Các thủ tục, giấy tờ, hóa đơn, thuế, phản hồi của khách hàng,… cần đến sự giải quyết của bạn.

ban da san sang de mo quan cafe do minh lam chu
Bạn đã sẵn sàng để mở quán cafe do mìn làm chủ?

Vì thế bạn nên đặt ra câu hỏi liệu bạn có phù hợp với việc làm chủ quán cafe hay không. Bạn có sống lâu dài được với nó hay không. Có rất nhiều lý do khiến quán cafe phải đóng cửa. Điều này có thể xuất phát từ sự chuẩn bị chưa sẵn sàng của chủ quán cafe.

Tôi tin là bạn đã có câu trả lời cho mình. Tiếp đến hãy đặt câu hỏi vậy phải làm gì ngay bây giờ?

2. Muốn làm chủ quán cafe, bạn phải biết quản lý tài chính.

Với bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, muốn làm chủ bạn phải biết cách quản lý tài chính. Đặc biệt tài chính cá nhân của bạn phải ổn định và quản lý có khoa học. Đầu tư kinh doanh luôn mang nhiều rủi ro. Vì vậy bạn cần biết cân bằng giữa tài chính kinh doanh và tài chính gia đình.

can biet cach can bang tai chinh khi quyet dinh lam chu quan cafe
Cần biết cách cân bằng tài chính khi quyết định làm chủ quán cafe.

Bạn phải chắc chắn mình có đủ dòng tiền để chi tiêu các khoản cần thiết trong gia đình. Đừng đổ dồn hết vào việc mở quán cafe khiến cuộc sống của bạn gặp rủi ro. Hãy lên một ngân sách thật chi tiết dành cho gia đình và cho quán cafe của mình.

Tham Khảo: Tư Vấn Mở Quán Cafe Với 50 Triệu Thu Được Lợi Nhuận Cao.

3. Làm chủ quán cafe phải có hiểu biết về cà phê.

Cà phê là thức uống phổ biến, có rất nhiều phương pháp pha chế cafe. Mỗi sự kết hợp sẽ cho ra những thức uống có hương vị, kết cấu khác nhau. Khi quyết định mở quán cafe, bạn cần biết quán của mình sẽ phục vụ những gì?

Bạn nên dành chút thời gian tìm hiểu về cà phê. Nếm thử vị của tất cả các loại cà phê. Cố gắng tìm hiểu về cafe càng nhiều càng tốt. Tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ, thành phần các loại cà phê. Điều này sẽ giúp bạn phục vụ khách hàng tốt.

co kien thuc co ban ve cafe giup kinh doanh thuan loi
Có những kiến thức cơ bản về cafe giúp kinh doanh thuận lợi.

4. Lên kế hoạch kinh doanh quán cafe tự mình làm chủ.

Nếu bạn có ý định kinh doanh quán cafe, hãy bắt đầu lên kế hoạch. Viết ra những suy nghĩ và ý tưởng về kế hoạch kinh doanh của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có sự khởi đầu khoa học cho sự phát triển lâu dài của quán mình.

Lập kế hoạch kinh doanh không phải là công việc đơn giản. Kế hoạch kinh doanh giúp bạn xác định ngân sách quán cà phê của bạn. Bạn sẽ hình dung được những thứ thiết yếu cho việc mở quán cafe. Có một kế hoạch cụ thể cũng sẽ giúp bạn quản lý, phân bổ ngân sách khoa học.

de mo quan cafe can len mot ke hoach cu the
Để mở quán cafe cần lên một kế hoạch cụ thể.

5. Lựa chọn địa điểm mở quán thật ấn tượng.

Vị trí mở quán cà phê quyết định sự thành bại trong kế hoạch kinh doanh. Vì vậy bạn nên dành thời gian cho vấn đề này khi lên kế hoạch mở quán cafe.

Hãy chắc rằng bạn đã hiểu được khách hàng của mình là ai. Phân tích tình hình cạnh tranh hiện tại và tương lai để lựa chọn một địa điểm mở quán phù hợp với đối tượng khách hàng hướng tới.

Trang tri noi that ben trong quan cafe.
Hãy lựa chọn địa điểm mở quán thật ấn tượng thu hút khách hàng.

Sau khi tìm kiếm được địa điểm ưng ý. Bạn hãy xem xét các điều khoản của hợp đồng cho thuê. Tìm hiểu các điều luật cần thiết phục vụ cho việc mở quán cafe.

6. Thiết kế một menu cho quán cafe thật ấn tượng.

Thiết kế thực đơn cho quán là vấn đề trọng tâm trong kế hoạch kinh doanh của bạn. Nếu không có nó, bạn không thể xác định nhu cầu thiết bị cho quán cà phê của bạn, ngân sách ước tính. Vì vậy, hãy tìm và thiết kế thực đơn thật ấn tượng và mới lạ. Sự khác biệt và mới lạ sẽ thu hút rất nhiều khách hàng và tạo ra chất riêng cho quán bạn.

menu quan an tuong se la diem nhan cho quan cua ban
Menu quán ấn tượng sẽ là điểm nhấn cho quán của bạn.

Mở quán cafe thì chắc chắn sẽ có cafe. Hãy đưa nó vào danh sách đầu tiên! Sau đó bạn có thể phục vụ thêm trà, nước ngọt, nước trái cây. Bán kèm đồ ăn nhẹ cũng là lựa chọn hay cho thực đơn. Tuy nhiên điều quan trọng vẫn là xác định xem liệu nó có phù hợp với khách hàng của bạn hay không.

Tham Khảo: Kinh Nghiệm Nhượng Quyền Highlands Coffee Mới Nhất.

7. Xác định vốn đầu tư ban đầu.

Việc mở quán cafe sẽ mất một khoản chi phí đáng kể. Bạn nên liệt kê những thứ cần mua và những chi phí có liên quan. Tổng hợp chi phí dự toán cần bỏ ra. Xem mình có đủ khả năng chi trả hay chưa.

Liệu bạn đã biết cách xác định chi phí hay chưa? Bạn hãy bắt đầu với việc xác định thực đơn, xác định địa điểm thuê mặt bằng. Sau đó là việc phát triển ngân sách.

len ke hoach cu the de bat dau viec lam chu quan cafe
Lên kế hoạch cụ thể để bắt đầu việc làm chủ quán cafe.

Phát triển ngân sách là một trong những cách tốt nhất để xác định chi phí để mở quán cafe. Đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch làm chủ quán cà phê của bạn.

Nếu chi phí dự toán của bạn quá lớn thì cũng đừng hoảng sợ. Việc cần làm là bình tĩnh xem xét vấn đề. Nếu bạn có một kế hoạch kinh doanh tốt và cách thực hiện hiệu quả thì bạn có thể thuyết phục để có các khoản tiền đầu tư.

8. Lựa chọn các nhà cung cấp cafe uy tín.

Đây là phần hết sức cần thiết khi lên kế hoạch làm chủ quán cafe.Tìm hiểu các nhà cung cấp cà phê trên thị trường là việc bạn phải làm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp cafe. Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng uy tín và cung cấp được các sản phẩm cafe chất lượng.

nen lua chon nha cung cap uy tin de hop tac lau dai
Nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín để hợp tác lâu dài.

90S Coffee là thương hiệu nổi lên trong những năm gần đây. Với sự uy tín và làm việc nghiêm túc, 90S Coffee đã nhận được nhiều sự tin tưởng của rất nhiều chủ quán cafe. Nếu bạn có ý định mở quán cafe thì hãy thử tìm hiểu thông tin và hợp tác với 90S Coffee.

Lời Kết

Cảm ơn bạn đã dành sự quan tâm đặc biệt đến 90S Coffee. Với bài viết này, 90S Coffee sẽ giúp bạn mở được những nút thắt khi có ý định làm chủ quán cafe. Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc vui lòng để lại ở phần bình luận bên dưới. Xin cảm ơn.

    Đánh giá của bạn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *