Những bí quyết để có được tách cà phê pha phin thơm ngon, đậm vị luôn được các chủ quán tìm kiếm và thắc mắc rất nhiều. Đa phần khẩu vị người Việt Nam khi thưởng thức cà phê phin đều ưa chuộng hương vị đậm đà hơn, họ thích các dòng cà phê có hương thơm nồng nàn, quyến rũ và kích thích được mọi vị giác. Nếu bạn chuẩn bị mở quán cà phê, hay muốn nâng cao chất lượng quán, tăng doanh số thì hãy tham khảo ngay các bí quyết để có được tách cà phê “chuẩn gu” pha phin truyền thống nha.
Chủ quán cần chuẩn bị những gì để có được tách cà phê pha phin ngon đúng chuẩn? Hãy cùng 90S Coffee tìm hiểu nha!
1. Nghiên cứu về “gu” thưởng thức cà phê phin và tệp khách hàng mà mình muốn hướng đến.
Cà phê là một trong những loại thức uống đa dạng nhất, không chỉ phong phú về cách thưởng thức mà nó còn có rất nhiều tầng hương vị, hương thơm và đặc trưng riêng. Chưa kể đến mức độ cạnh tranh giữa các quán cà phê là vô cùng lớn, “cứ cách 50m có một quán cà phê” là có thật. Vậy nên, để thu hút khách hàng và tạo cho mình được màu sắc đặc trưng riêng là vô cùng khó. Chọn được nguồn nguyên liệu cà phê phù hợp với mục đích kinh doanh quán là bạn đã thành công được 50% rồi, 50% còn lại phụ thuộc vào quản lý, chiến lực và dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn.
Như 90S Coffee đã nói đến ở trên, đa phần khẩu vị người Việt Nam khi thưởng thức cà phê phin đều ưa chuộng hương vị đậm đà hơn, họ thích các dòng cà phê có hương thơm nồng nàn, quyến rũ và kích thích được mọi vị giác. Sau đó, bạn cần xác định được “Bạn sẽ phục vụ nhóm đối tượng khách hàng như thế nào?” và “Khẩu vị yêu thích của họ là gì?”. Giờ thì bạn chỉ cần tìm đúng dòng cà phê phù hợp với yêu cầu và mong muốn là đã hoàn thành xong bước đầu.
2. Chọn hình thức pha phin
Không chỉ đa dạng về hương vị, mỗi cách pha khác nhau cũng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Khi bạn chọn kinh doanh theo hướng cà phê pha phin, bạn cũng cần tìm hiểu xem có những cách pha phin nào phổ biến. Đa phần, mọi người thường sử dụng loại phin nhỏ (100g) và phin lớn (200g), hoặc loại phin đại (500g). Ưu điểm của các dòng cà phê pha phin lớn là nhanh, tiện và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Phù hợp với những quán hướng tới tệp khách hàng thích sự thuận tiện, không thích chờ đợi quá lâu, đặc biệt nhất là cà phê mang đi (take away). Nhưng cũng có những quán pha phin nhỏ, phục vụ trực tiếp tại bàn, nhằm tạo sự thú vị, đặc trưng riêng của quán. Giúp tăng thêm phần trải nghiệm và sáng tạo khi thưởng thức của khách hàng.
Vậy nên, tùy vào mục đích kinh doanh và ý tưởng, bạn hãy chọn phương án phù hợp nhất cho quán mình nhé!
3. Chọn loại cà phê phù hợp với mục đích của quán
Sau khi nghiên cứu tìm ra được “gu” thưởng thức và nhóm khách hàng mà quán bạn sẽ phục vụ, hãy bắt tay vào công cuộc tìm kiếm nhà cung cấp bạn nhé! Đó sẽ là người bạn đồng hành với bạn trong cả quá trình kinh doanh quán cà phê. Một nhà rang uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn rất nhiều trong công cuộc thu hút khách.
90S Coffee – Chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cà phê sạch rang xay cao cấp. Với hơn 20 dòng sản phẩm mang những nét đặc trưng riêng, chúng tôi tự tin chinh phục khẩu vị của tất cả khách hàng khó tính nhất, phù hợp với nhiều phong cách thưởng thức cà phê.
90S Coffee tự tin cung cấp những dòng sản phẩm chất lượng với:
- Nhà xưởng đạt tiêu chuẩn ATTP
- Hệ thống máy rang được nhập khẩu từ Đức
- Công nghệ rang “Hot Air Roasting” hiện đại nhất, đã qua xử lí khói, lọc sạn và tạp chất.
- Công thức phối độc quyền mang thương hiệu 90S
Gia nhập ngay vào “đại gia đình 90S”, bạn chắc chắn sẽ tìm được hương vị cà phê yêu thích và phù hợp cho quán, đáp ứng được mọi tiêu chí và phục vụ đại đa số tệp khách hàng mà bạn yêu cầu.
Tiện đây, chúng tôi cũng xin giới thiệu đến bạn dòng cà phê pha phin bán chạy nhất tại 90S Coffee
Để mô tả hương vị cà phê ĐAM MÊ 3, chúng tôi có thể gói gọn trong 3 từ “Đậm – Đặc – Đắng”. Sự kết hợp mạnh mẽ của Robusta và Culi Robusta giúp tăng gấp đôi “độ phê”, tự tin chinh phục hoàn toàn những khách hàng có gu cà phê mạnh thứ thiệt.
- Tạo vị: Vị đắng đậm, sánh mịn, màu nâu đen, vị béo, pha cafe sữa cực đậm, siêu đậm đà, Gu siêu đậm.
- Mùi thơm: Hương thơm tựa chocolate quyến rũ, thơm nồng, mùi hương lưu tốt.
- Màu sắc: Nước cà phê sau khi pha phin có màu nâu đen đậm, sánh mịn đẹp mắt.
ĐAM MÊ 3 rất thích hợp pha phin, cho ra những ly cà phê đen thơm ngon đậm đắng, pha cà phê sữa cũng rất béo ngậy, đậm đà. Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho những quán có khách thích gu đậm đà, không chua. Đúng theo tiêu chí “Chuẩn gu pha phin dành cho quán cà phê đông khách”.
4. Hướng dẫn cách pha cà phê pha phin 100g
Chuẩn bị
- 100g bột cà phê rang mộc nguyên chất Đam Mê 3
- 400ml – 450ml nước sôi
- phin 100g
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Dùng nước nóng để tráng sơ dụng cụ và phin pha cà phê. Sau đó, cho 100g bột cà phê nguyên chất vào trong phin. Đặt phin cà phê lên trên miếng nắp, để lót và bắt đầu ủ cà phê.
- Bước 2: Cho 100ml nước sôi từ từ vào trong phin để ủ và một ít dưới phần nắp lót. Chờ cho cà phê nở đều.
- Bước 3: Rót thêm 100ml nước sôi vào trong phin và chờ cho cà phê chiết xuất.
- Bước 4: Ủ cà phê trong vòng 5 – 10 phút (trong trường hợp này có thể sử dụng nắp gài để nén cà phê hoặc có thể không dùng).
- Bước 5: Dùng thìa đảo đều bột cà phê và đợi cho cà phê chiết xuất (do lượng cà phê nhiều khi dùng phin lớn, nên thêm bước này để cà phê được chiết xuất đều hơn).
- Bước 6: Tổng lượng nước sôi cho cả quá trình chiết xuất là 300ml, mỗi lần 100ml và chia thành 3 lần rót.
- Bước 7: Kết thúc quá trình, bạn sẽ thu được 250ml nước cốt cà phê.
5. Những sai lầm dễ mắc phải khi pha cà phê phin cho quán
Chọn sai nguồn nguyên liệu: Để có được tách cà phê thơm ngon chuẩn gu, cà phê bạn chọn phải đảm bảo chất lượng trước đã. Nguồn cà phê rang mộc nguyên chất sẽ cho bạn tách cà phê mang hương vị cà phê nguyên bản, nâng cao chất lượng sản phẩm và thu hút khách hàng hơn rất nhiều.
Bảo quản cà phê hạt, cà phê xay không đúng cách: Cà phê khi tiếp xúc với không khí, sẽ bị giảm chất lượng và thay đổi hương vị rất nhanh. Bạn cần phải có những biện pháp bảo quản đúng và cẩn thận, nên sử dụng các hộp, thùng chứa chuyên dụng, kín khí để bảo quản được lâu và tốt nhất.
Luôn xay mới: Khi kinh doanh quán, bạn nên đầu tư về khoản máy xay cà phê và trữ cà phê hạt cho quán. Không những giúp cho cà phê được bảo quản được tối đa chất lượng, mà còn chủ động hơn rất nhiều trong quy trình pha chế. Quán nên dùng cà phê hạt, không nên xay sẵn hết mà nên xay mới mỗi ngày. Sẽ giúp cho cà phê đạt chất lượng cao nhất.
Sử dụng và bảo quản cà phê sau khi pha phin: Đối với cà phê pha phin, để đảm bảo được sự thuận tiện và nhanh chóng cho khách hàng, quán hoàn toàn có thể pha sẵn và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ.
Hy vọng rằng bài viết chia sẻ này của 90S Coffee sẽ giúp bạn nắm được các bí quyết pha cà phê phin chuẩn gu. Cũng như chia sẻ thêm các kiến thức để có được nguồn cà phê pha phin chuẩn gu. Liên hệ ngay với 90S Coffee nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào nhé! Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và chia sẻ mọi khúc mắc của bạn.
90S COFFEE – NHÀ SẢN XUẤT CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT.
Hotline tư vấn: 0396 888 000 – 0777 153 153
Địa chỉ VP: 20 Đường số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
Fanpage: https://www.facebook.com/90scoffee.capherangxay
Tiktok: tiktok.com/@90scoffee.vn
Shopee: shopee.vn/90scoffee
Youtube: https://www.youtube.com/@90scoffee29