ĐA DẠNG HÓA MENU CHO QUÁN CÀ PHÊ ĐÔNG KHÁCH BẰNG CÀ PHÊ BÍ QUYẾT 3

Bạn đang dùng cà phê pha máy nhưng chưa tìm được món “signature” cho quán? Bạn chưa học được công thức chuẩn để pha các loại cà phê thơm ngon chuẩn gu, “hot trend” hiện nay? 90S Coffee sẽ chia sẻ đến bạn một số công thức và bí quyết pha cà phê sao cho độc đáo nhất, để tạo nét đặc trưng riêng cho quán, hay chỉ đơn giản là phục vụ cho gia đình và người thân.

Với những điểm nổi bật về hương vị như tạo vị cà phê đậm đà, kết hợp với chút chua thanh và hậu vị ngọt lịm. Hay hương thơm nồng nàn, quyến rũ và đặc biệt lưu hương cực lâu. Chắc chắn với dòng Cà phê Bí Quyết 3, bạn sẽ tạo nên được sự khác biệt và thu hút hơn so với những quán cà phê khác.

  • Đậm đà vừa phải, vị chua thanh và hậu ngọt.
  • Mùi thơm nhiều, nồng nàn và giữ được khá lâu.
  • Lớp crema siêu mịn dày, chuẩn gu cà phê Ý.

 

Cà phê Bí Quyết 3 - Bí Quyết cho quán cà phê đông khách
Cà phê Bí Quyết 3 – Bí Quyết cho quán cà phê đông khách

Với hương vị trung tính có thể đáp ứng nhiều gu cà phê khác nhau, Bí Quyết 3 chính là bí quyết quan trọng nhất dành cho các quán đông khách, tạo nên sự khác biệt để cạnh tranh với các quán đối thủ. Và Bí Quyết 3 là nguyên liệu phù hợp với đại đa số công thức các món cà phê có trong menu, hãy thử ngay nhé! Giờ thì hãy cùng 90S Coffee bắt tay ngay vào thử những công thức pha máy độc đáo thôi nào!

1. Pha cà phê Espresso thơm, ngon chuẩn vị

Nguyên liệu cần có:

  • 7g – 9g bột cà phê Bí Quyết 3 có độ mịn tiêu chuẩn

Lưu ý: Nên dùng cà phê sạch rang mộc nguyên chất và không tẩm ướp hương liệu để đảm bảo hương vị cà phê chuẩn nhất, tránh làm hao mòn và hư máy.

Cách làm:

Bước 1: Chiết xuất cà phê Espresso

  • Cho bột cà phê Bí Quyết 3 đã chuẩn bị vào handle đơn nếu pha Single Shot. Còn nếu bạn muốn pha Double Shot thì nên dùng 16g – 18g.
  • Gạt nhẹ để làm phẳng bề mặt cà phê trong handle, dùng tamper để nén một lực vừa phải.
  • Đưa handle vào đầu group và bắt đầu tiến hành chiết xuất cà phê. Với Single Shot, bạn lấy 20 – 25ml. Double Shot thì lấy khoảng 36 – 40ml cà phê.
  • Cà phê đạt chuẩn sẽ có màu đen khi bắt đầu chiết xuất. Dòng chảy phải đều và không được ngắt quãng. Sau đó sẽ dần chuyển sang màu nâu. Đối với dòng Bí Quyết 3 của 90S Coffee thì sẽ có một lớp Crema siêu mịn và dày, đạt chuẩn hương vị cà phê Ý. Một điều nữa mà các Anh/Chị chủ quán cần lưu ý đó là thời gian chiết xuất phải đảm bảo trong ngưỡng 25 – 30 giây cho cả quá trình và kim chỉ áp suất bar đạt ngưỡng 9 – 11 bar là đạt chuẩn.

Bước 2: Bạn chỉ cần thưởng thức hoặc dùng để pha chế các món được yêu cầu.

Cà phê Espresso thơm ngon, chuẩn vị
Cà phê Espresso thơm ngon, chuẩn vị

2. Cappuccino/Latte

Nhiều người cho rằng Cappuccino và Latte là hai loại thức uống giống nhau. Tuy nhiên, chúng đều sẽ có những điểm khác nhau rõ rệt để tạo nên những cảm nhận thú vị riêng dành cho từng khách hàng. Như về tỷ lệ Espresso, sữa và bọt có trong từng ly cà phê. Còn về cách pha chế thì gần như tương tự, với nguyên liệu chính là cà phê và sữa.

Nguyên liệu cần có:

  • 7g – 9g bột cà phê Bí Quyết 3 xay ở mức mịn chuẩn
  • 200g sữa tươi thanh trùng không đường
  • Ca đánh sữa inox

Cách làm:

  • Bước 1: Chiết xuất cà phê bằng máy và lấy khoảng 20 – 25ml Espresso.
  • Bước 2: Đổ sữa tươi thanh trùng không đường vào ca đánh. (Các chủ quán nên dùng loại ca lớn hơn so với lượng sữa cần dùng, để tạo khoảng trống cho sữa đánh và tạo bọt).
  • Bước 3: Sử dụng vòi đánh sữa của máy pha cà phê để tạo bọt. Nên cầm ca đánh theo hướng vòi đánh sữa. Sau đó vặn nút để vòi đánh sữa hoạt động.

Lưu ý: Sau khi đánh sữa xong, chủ quán nên xả nước để làm sạch bên trong phần vòi đánh sữa. Dùng thêm khăn ẩm để lau sạch. Hạn chế tình trạng sữa bị khô cứng, gây mất vệ sinh cho những lần dùng tiếp theo. Nó có thể dẫn đến tình trạng tắc nghẽn vòi đánh sữa.

  • Bước 4: Gõ nhẹ và xoay tròn ca đánh sữa trên bề mặt quầy bar để vỡ những hạt bong bóng lớn, chỉ còn lại lớp bọt mịn. Các bạn sẽ dùng bọt sữa này để tạo hình.
  • Bước 5: Rót từ từ bọt sữa vào tách cà phê Espresso. Say khi đổ ra được dòng sữa trắng có trên bề mặt cà phê, bạn hãy từ từ điều chỉnh dòng chảy và thỏa sức sáng tạo theo ý muốn.

Đối với tách cà phê Latte, lượng bọt sẽ dày hơn khoảng 1cm so với mặt sữa ban đầu. Bạn cũng cần có những thao tác vẽ hình lên ly cafe. Còn đối với Cappuccino, lượng bọt sữa sẽ dày 1,5 – 2cm và chỉ cần đổ trực tiếp sữa vào cà phê.

Tách Cappuccino độc đáo
Tách Cappuccino độc đáo

3. Americano

Nguyên liệu cần có:

  • 7g – 9g bột cà phê Bí Quyết 3 xay ở mức mịn chuẩn
  • 100ml nước sôi
  • Đường (loại chuyên dụng để pha chế cà phê)
  • Đá viên

Cách làm

  • Bước 1: Chiết xuất cà phê Espresso và lấy khoảng 20 – 25ml cà phê.
  • Bước 2: Rót ly cà phê vừa chiết xuất vào trong 100ml nước sôi. Vừa rót vừa khuấy đều cho cà phê tan trong nước. Lượng nước bạn có thể tăng giảm theo khẩu vị uống cà phê, đậm nhạt tùy thích.
  • Bước 3: Thêm đá và thưởng thức.
Cà phê Americano
Cà phê Americano

4. Cold Mocha

Nguyên liệu cần có:

  • 16 – 18g bột cà phê Bí Quyết 3
  • 80ml sữa tươi không đường
  • 10ml Sauce Chocolate
  • 10ml đường nước
  • Đá viên

Cách làm:

  • Bước 1: Chiết xuất Espresso và lấy khoảng 35 – 40ml cà phê.
  • Bước 2: Cho sữa tươi, đường, sauce chocolate và cà phê Espresso. Thêm đá đầy bình Shaker. Đóng nắp lại và lắc đều.
  • Bước 3: Rót ra ly thủy tinh. Trang trí thêm lớp bột cacao lên trên lớp bọt cho bắt mắt. Hoặc có thể trang trí bằng kem tươi và các loại kẹo hạt làm tăng thêm độ hấp dẫn cho đồ uống.
Cà phê Cold Mocha
Cà phê Cold Mocha

Trên đây là một vài công thức pha chế mà 90S Coffee đã có kinh nghiệm thực hiện và rút ra được, mong muốn chia sẻ đến mọi người để làm tăng thêm sự hấp dẫn và thu hút khách cho quán mình. Nếu có bất kì thắc mắc gì cần giải đáp, liên hệ ngay với chúng tôi.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân hay có các vấn đề cần giải quyết, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên 90S Coffee luôn sẵn sàng để hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn. 90S Coffee chuyên cung cấp cà phê rang xay – Cà phê sạch rang mộc nguyên chất, gọi ngay 0777 153 153 để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất.

90S COFFEE – NHÀ SẢN XUẤT CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT.

Hotline tư vấn: 0777 153 153

Địa chỉ VP: 20 Đường số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Fanpage: https://www.facebook.com/90scoffee.capherangxay

Tiktok: tiktok.com/@90scoffee.vn

Shopee: shopee.vn/90scoffee

Youtube: https://www.youtube.com/@90scoffee29

Đánh giá của bạn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin của bạn chỉ được sử dụng cho mục đích thanh toán và hoàn toàn không sử dụng vào mục đích nào khác.