Mở quán cafe nguyên chất hiện nay là xu hướng kinh doanh café hiện nay. Rất nhiều chia sẻ từ các mạng xã hội, hội nhóm, forum,… cho rằng việc kinh doanh cà phê không dễ dàng. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành, 90S Coffee Vietnam khẳng định: kinh doanh cà phê sẽ không dễ dàng với người không chịu tìm hiểu và chuẩn bị gì. Và nó hoàn toàn dễ dàng thành công đối với những người có những kiến thức và chuẩn bị tốt.
90S Coffee cũng đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ những bạn cần được hỗ trợ kinh doanh mở quán cà phê nguyên chất. Một số câu hỏi được hỏi nhiều nhất như là:
1. Mở quán café thì có cần học pha chế hay không?
2. Cần bao nhiêu vốn để mở quán cafe?
3. Có cần đăng ký kinh doanh, nộp thuế, đăng ký an toàn thực phẩm không?
4. Rủi ro lớn nhất là gì? Làm gì để thành công khi mở quán café?
5. Nên nhập nguồn ở đâu tốt? Bán bao nhiêu tiền 1 ly café?
6. Nên mở quán café pha máy hay pha phin? Cần mua thêm những đồ, vật dụng gì?
*Tham khảo câu trả lời chi tiết ở phần cuối nhé!
Nếu bạn đang gặp những khó khăn giống với những câu hỏi trên, hãy đọc hết 7 bước mở quán cafe nguyên chất thành công nhé. Chắc chắn bạn sẽ có được câu trả lời cho riêng mình. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!
7 Bước Mở Quán Cafe Nguyên Chất Chi Tiết Không Thua Lỗ
Trước khi bắt đầu mở quán cafe nguyên chất, bạn cần trang bị những kiến thức thực tế cho mình. Hãy theo dõi thị trường kinh doanh cà phê trong nước, sau đó là khu vực mình sống. Từng nhịp điệu thị trường sẽ cho bạn biết được cơ hội cũng như các hạn chế đang tồn tại.
Bước 1: R&D – Nghiên cứu thị trường
Trước khi mở quán cafe nguyên chất, bạn hãy tiến hành nghiên cứu thị trường mà bạn định tiến vào. Các quán café muốn tồn tại và phát triển hiện nay chắc chắn sẽ phải thay đổi thật nhanh để phù hợp với xu hướng tiêu dùng của khách hàng. Bởi vì, thị trường kinh doanh café luôn là ngành có tính cạnh tranh cao.
Xu hướng sử dụng các sản phẩm cà phê hiện nay chính là uống café sạch 100% nguyên chất. Bởi vì sản phẩm này không gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Mặc khác, hướng đến các sản phẩm “organic”, hoàn toàn tự nhiên, chính là điều mà người tiêu dùng hay thị trường hướng đến. Và trên hết, bạn phải hiểu được khách hàng của mình tại khu vực mở quán café.
> Khách hàng của bạn tại nơi bạn sẽ mở quán cafe nguyên chất là ai? Họ có sở thích hay thói quen gì khi uống cà phê?…
Tổng hợp tất cả những nghiên cứu trên, những đặc điểm phải có để quán mở quán cafe có lãi chắc chắn là:
+ Cafe phải sạch, Organic, an toàn cho sức khoẻ. Điều này chắc chắn sẽ thu hút lượng lớn khách hàng.
+ Marketing để thu hút lượng lớn khách hàng đang có nhu cầu uống cà phê sạch
+ Cân đối chi phí đầu tư: đầu tư vào thế mạnh của quán, đặc biệt là những điểm mà các quán cafe xung quanh chưa có được.
+ Đảm bảo doanh thu tăng đều trong những tháng đầu để đạt điểm hoà vốn. Sau đó đảm bảo lợi nhuận ổn định bằng cách mở rộng dòng tiền đầu vào bằng nhiều cách khác nhau.
> Vậy theo bạn, cafe nguyên chất có giá bao nhiêu tiền 1kg?
Bước 2: Lựa chọn mô hình mở quán cafe nguyên chất
Trên thực tế, có rất nhiều mô hình kinh doanh café, thậm chí là kết hợp mà bạn có thể thử. Tuỳ thuộc vào chiến lược xâm nhập thị trường, điểm đặc biệt của bạn là gì mà có thể lựa chọn mô hình phù hợp.
VD: Nếu bạn là người yêu mèo, bạn đang nuôi rất nhiều chú mèo (hoặc có nguồn khác) thì bạn có thể nghĩ đến việc mở một quán cafe mèo. Tất nhiên, các thủ tục hợp thức hoá kinh doanh sẽ hơi phức tạp hơn. Nhưng đây là một điểm khác biệt của bạn so với các quán café xung quanh đó.
Nếu xét theo quy mô, bạn có thể lựa chọn mô hình quán café phù hợp với vốn đầu tư của mình.
Làm thế nào để tạo sự khác biệt và cạnh tranh trong ngành cà phê? Xem chi tiết câu trả lời ở phần cuối cùng nhé!
Nếu bạn muốn cạnh tranh trực tiếp bằng sản phẩm và có vốn đầu tư ban đầu kha khá, bạn có thể lựa chọn mô hình dựa vào cách pha chế. Phân tách mô hình kinh doanh café pha phin, pha máy hoặc kết hợp cả 2. Chi tiết như sau:
Bước 3: Cơ cấu vốn và chi phí mở quán cafe nguyên chất
Mở một quán cafe nguyên chất nhỏ (mức đầu tư 100tr ~ 300tr)
Nên tập trung vốn vào sản phẩm để cạnh tranh cao: nguồn café sạch và menu hấp dẫn. Có thể kết hợp pha máy và pha phin để dễ dàng phù hợp với nhu cầu khách hàng.
Đặc biệt: phải chú trọng vào việc lựa chọn địa điểm kinh doanh. Điều này sẽ tăng cơ hội thành công gấp nhiều lần.
Mở quán cafe nguyên chất tầm trung (mức đầu tư 300tr ~ 500tr)
Bên cạnh việc chú trọng vào sản phẩm, bạn có thể đầu tư vào thiết kế. Một quán độc – lạ, dễ tuỳ biến thay đổi để tạo nhiều trải nghiệm đến khách hàng. Điều này sẽ giúp quán giữ được lượng khách hàng trung thành đông đảo.
Mở quán cafe nguyên chất quy mô lớn (trên 500tr)
Một nguồn vốn khá thoải mái sẽ khiến bạn dễ lãng phí đầu tư vào nhiều thứ. Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy thuê chuyên gia, cố vấn. Điều này chắc chắn sẽ tiền đầu tư của bạn sẽ được phân bổ tốt nhất.
Sau khi đã có chính xác số vốn đầu tư, bạn cần lập chi tiết đầu tư các hạng mục. Bạn có thể lập hạng mục cơ bản theo 90S Coffee Vietnam như sau:
Hạng mục | Tỷ lệ đầu tư tối đa / Tổng vốn có | Thuyết minh hạng mục |
Thuê mặt bằng | 15% | Phải chọn mặt bằng thuận tiện đi lại, có khách hàng tiềm năng |
Thiết kế & xây dựng | 10% | Có thể tự thiết khế hoặc thuê đơn vị thiết kế bên ngoài |
Đầu tư cơ sở vật chất ban đầu | 30% | Nội thất ban đầu, quầy bar / quầy pha chế, tủ đông, tủ lạnh… |
Đầu tư trang thiết bị | 10% | Âm thanh, ánh sáng, dụng cụ pha chế, máy pha cà phê, ly tách,… |
Nguyên vật liệu, nguồn hàng pha chế | 20% | Nguồn cafe nguyên chất sạch, sữa, ca cao, socola, trà,… |
Chi phí nhân viên | 5% | Chi phí thuê nhân viên cứng ban đầu |
Chi phí phần mềm quản lý | 1% | Mua phần mềm tính tiền, in bill để quản lý chặt và chuyên nghiệp |
Đăng ký kinh doanh | 1% | Chi phí đăng ký các loại giấy phép (kinh doanh, ATVSTP,…) |
Chi phí phát sinh khác | 5% | Dự trù các loại chi phí phát sinh vượt quá kế hoạch ban đầu |
Chi phí duy trì quán cafe thời gian đầu | 20% | Tiền nhân viên, điện, nước, wifi,… hằng tháng duy trì quán mới mở |
Chi phí dự phòng | 10% | Khoản dự phòng ban đầu khi bắt đầu kinh doanh nhưng chưa có lợi nhuận |
Với mức chi phí như trên thì bạn nên bán một ly cà phê là bao nhiêu tiền? Chi tiết câu trả lời bên dưới nhé!
Bước 4: Lựa chọn mặt bằng mở quán cafe nguyên chất
Như đã nhắc đến ở trên, việc lựa chọn mặt bằng tốt sẽ giúp tăng khả năng thành công. Tất nhiên, một địa điểm kinh doanh café đẹp sẽ không có được giá quá mềm. Bạn cũng nên nhớ về những rủi ro về mặt kinh doanh. Nếu bạn xác định sai khách hàng mục tiêu thì mặt bằng đẹp cũng không có khách hàng. Dựa vào những nghiên cứu thị trường ban đầu mà bạn sẽ có chiến lược thuê mặt bằng hợp lý.
Nếu bạn mở quán café nhỏ, những quán xung quanh lớn hơn quán của bạn thì sao? Chắc chắn mặt bằng bạn nên lựa chọn có độ rộng vừa đủ để một quầy pha chế nhỏ đằng trước. Tốt nhất là diện tích tiếp xúc giữa bạn và khách không quá xa.
Nhưng nếu quán bạn mở lớn hơn quán cafe xung quanh? Nếu mặt bằng của họ chỉ có chỗ đậu xe, quán bạn có thể có nhiều chỗ đậu xe hơn, thậm chí là chỗ đậu xe hơi. Khả năng đón nhận số lượng khách hàng của quán bạn cũng phải hơn quán họ. Đặc biệt, trong thời đại 4.0, hãy đầu tư vào công nghệ và digital marketing. Đây chính là một trong các yếu tố thành công bạn phải áp dụng ngay.
Nơi bạn mở quán café là ở đâu?
- Gần khu chung cư? Hay ở các khu sang trọng, hạng sang?
- Gần trường học, chủ yếu là khách vãng lai?
- Gần các khu văn phòng? Các khu tập trung của giới tri thức?
- Gần các khu công nghiệp, khu xây dựng, quán ven đường?…
Lời khuyên của 90S Coffee Vietnam dành cho bạn: Bạn nên mở quán cafe nguyên chất của mình ở các địa điểm liệt kê như trên. Cộng với việc hiểu nhu cầu khách hàng và chiến lược kinh doanh tốt, bạn chắc chắn sẽ thành công!
Bước 5: Có chiến lược thương hiệu khi mở quán cafe nguyên chất
Yêu cầu của người tiêu dùng về cà phê sạch ngày càng cao. Và lựa chọn ưu tiên của họ là những thương hiệu có tiếng, uy tín cao. Ngoài những nhà cung cấp, những quán cafe có thương hiệu cũng là điểm đến lý tưởng của họ. Một khi đã hài lòng với một quán cafe nào đó, sự trung thành của khách hàng chắc hẳn sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!
Vì vậy, ngay từ khi lập kế hoạch mở quán cà phê nguyên chất, bạn cũng phải có chiến lược thương hiệu riêng cho quán của mình. Chiến lược thương hiệu cho quán cafe sẽ gồm 2 phần: online và offline.
Marketing Online:
Thời đại này là thời đại kỷ nguyên số. Hãy đảm bảo bất kỳ ai tìm kiếm quán cafe của bạn trên môi trường internet đều có được những thông tin nhanh chóng và xác thực nhất. Ngoài thông tin, nếu có thể, bạn cũng sẽ có những chiến lược kinh doanh riêng trên các nền tảng online này. Từ đó mở rộng thêm nguồn doanh thu cho quán của mình.
Một số kênh bạn cần tạo lập, quản lý và phát triển như là:
– Google Maps, Google My Business, Google Site
– Website
– Facebook Fanpage, Facebook Group
– Tiktok
Marketing Offline:
Khi khách hàng đến với quán cafe của bạn, nhiệm vụ cốt yếu là bạn phải khiến khách hàng nhớ đến bạn trong một vài ngày tới. Có rất nhiều yếu tố để tác động đến khách hàng như: chỗ check-in; nhân viên; trải nghiệm tại quán; sản phẩm của quán; không gian quán;…
Một số cách để bạn làm thương hiệu offline có thể áp dụng ngay:
– Biển hiệu: nên thuê thiết kế và sử dụng đèn neon vào chiều tối.
– Chỗ đậu xe thông thoáng, bảo vệ thân thiện, nhân viên có nghiệp vụ tốt
– Đồng phục đồng nhất màu sắc, đầy đủ logo thương hiệu
– Logo, thương hiệu đặt tại các chỗ check-in, chỗ chụp hình sống ảo; thậm chí là in trên ly, chén, tách, bàn ghế,…
Ngoài ra, bạn có thể kết hợp chiến lược thương hiệu giữa Online và Offline. Làm thế nào à? Xem chi tiết bên dưới nhé!
Bước 6: Hợp thức hoá kinh doanh khi mở quán cafe nguyên chất
Bất cứ việc kinh doanh nào đều cần phải tuân thủ pháp luật hiện hành. Mở quán cafe nguyên chất để kinh doanh cũng không ngoại lệ!
Hợp thức hoá việc mở quán cà phê kinh doanh cần đăng ký những giấy tờ gì?
+ Giấy phép đăng ký kinh doanh: nếu quán nhỏ thì nên đăng ký hình thức hộ gia đình, cá thể. Nếu quán tầm trung trở lên và có đối tác góp vốn vào thì có thể đăng ký hình thức công ty riêng.
*Nếu bạn kinh doanh quán cafe mà không có giấy phép, bạn có thể bị phạt từ 5tr – 10tr.
+ Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm: sẽ có 02 loại
Loại thứ nhất là đăng ký cho quán (cơ sở kinh doanh) cafe của bạn. Giấy phép này thường đi kèm với giấy khám sức khoẻ và chứng chỉ kiến thức an toàn thực phẩm của chủ và người quản lý.
Loại thứ hai là chứng nhận ATVSTP, công bố chất lượng cà phê mà quán sử dụng. Loại này bạn có thể lấy từ nhà cung cấp, cơ sở sản xuất cà phê mà bạn đang hợp tác.
90S Coffee Vietnam hiện đang là một trong số ít công ty sản xuất cà phê nguyên chất có công bố chất lượng và kiểm định ATVSTP (số 4167/2019/BQLATTP-HCM).
Trên đây là 02 loại giấy tờ pháp lý quan trọng nhất khi mở quán cafe nguyên chất. Khi đăng ký thì chắc chắn sẽ có nhiều giấy tờ khác cần chuẩn bị nữa. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhé! Ngoài ra, còn một số giấy tờ khác mà bạn nên giữ tại cửa hàng để làm việc với cơ quan chức năng như là:
+ Bằng cấp pha chế của bạn hoặc pha chế, quản lý
+ Hợp đồng lao động đối với nhân sự trong quán
Bước 7: Tuyển và đào tạo nhân viên
Nhân viên là những người trực tiếp cung cấp giá trị đến với khách hàng và cũng là bộ mặt của quán cafe. Vì vậy, khâu tuyển dụng, đào tạo là cực kỳ quan trọng.
Đã có rất nhiều case study về quán cafe, nhà hàng,… lâm vào tình trạng khó khăn chỉ vì thái độ của nhân viên phục vụ không tốt. Nếu có thể, bạn hãy trực tiếp hướng dẫn họ về cách phục vụ, cách chào hỏi, cách lấy order,… để khách hàng cảm thấy được phục vụ tốt. Nếu bạn không biết quá nhiều về cách phục vụ, hãy thuê những bên đào tạo có uy tín.
Ngoài ra, để giữ chân nhân tài, bạn cần có chế độ lương, thưởng và hướng thăng tiến rõ ràng. Mỗi quán cafe theo mô hình, phong cách riêng sẽ có quy trình riêng. Điều bạn cần hoàn thành trước khi tuyển nhân viên chính là viết ra quy trình và nguyên tắc phục vụ của riêng quán cafe của mình.
>>> Tham khảo ngay: Mở quán & kinh doanh cafe nguyên chất tại quận 5 TPHCM: Hốt bạc tỷ mỗi tháng
9 Sai Lầm Phổ Biến Khi Mới Mở Quán Kinh Doanh Cafe Nguyên Chất
Mở quán kinh doanh cafe nguyên chất hiện nay là cực kỳ tiềm năng vì mang lại được nhiều giá trị cho xã hội. Tuy nhiên, rất nhiều người đã thất bại khi mắc phải nhiều khó khăn khác nhau.
Với kinh nghiệm kinh doanh cafe sạch hơn 10 năm và đã hỗ trợ hàng ngàn người khởi nghiệp quán cafe, các chuyên gia của 90S Coffee đưa ra 09 sai lầm phổ biến như sau:
– Không xác định đúng đối tượng khách hàng hướng đến. Từ đó, menu của quán không phù hợp, khẩu vị cafe lẫn gu cafe cũng không phù hợp, không hấp dẫn được khách hàng.
– Nguồn cafe nguyên chất không uy tín, không đảm bảo chất lượng và sản lượng. Điều này dẫn đến chất lượng cafe hay đồ uống nói chung không đạt yêu cầu.
– Mất khách hàng về tay đối thủ cạnh tranh trực tiếp vì không thể xác định và phân tích đối thủ đúng quy trình. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến tính cạnh tranh và doanh thu của quán.
– Xây dựng quy trình vận hành, quy trình phục vụ, quy trình xử lý dịch vụ,… không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Có thể như là: thời gian order đến khi khách nhận đồ uống quá lâu; nhân viên giao tiếp kém, thái độ không tốt; cách thanh toán và tặng khuyến mãi kém chuyên nghiệp,…
– Không có chiến lược kinh doanh cụ thể khi mở quán cafe nguyên chất; hoặc chiến lược kinh doanh không phù hợp với mô hình, điểm đặc trưng khác biệt của quán;…
– Lựa chọn mặt bằng kinh doanh không tốt: không có khách hàng tiềm năng đã xác định lúc ban đầu; không có chỗ để xe; chi phí thuê quá cao làm lợi nhuận không được nhiều,…
– Không có kỹ năng về kế toán cơ bản như: lập dự toán, kiểm soát dòng tiền kém, không có kế hoạch dự phòng kinh doanh;…
– Tuyển dụng nhân sự và đào tạo nhân viên không mang lại hiệu quả. Thường gặp như là: quá nhiều hoặc quá ít nhân viên; nhân viên không trung thực, cắt xén nguyên vật liệu; pha chế ẩu dẫn đến chất lượng đồ uống không đạt chuẩn;
– Không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và các giấy tờ hành chính khác. Quản lý, nhân viên, thợ pha chế lâu năm nhưng không có thẻ xanh; mở quán cafe nguyên chất lớn nhưng không có chứng nhận ATVSTP cơ sở; nhập nguồn hàng không có chứng nhận ATVSTP;…
Kết Luận
Trên đây là những chia sẻ của 90S Coffee đến mọi người về quá trình mở quán kinh doanh cafe nguyên chất. Đây là thị trường tiềm năng và đang thịnh hành thời điểm hiện nay.
Để kinh doanh tốt, đặc biệt là mở quán cafe, bạn cần phải có nền tảng tốt và lượng kiến thức đủ. Hãy học thêm những kỹ năng quản lý và kinh nghiệm vận hành quán cafe từ những người đi trước. Từ đó, bạn sẽ có cách để khai thác đúng mức quán cafe của mình và sẽ không bị thua lỗ. Mở rộng mô hình, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tránh mắc phải 09 lỗi phổ biến trên để kinh doanh quán cafe có lãi nhé!
90S Coffee Vietnam luôn là nhà đồng hành, cung cấp cafe sạch rang xay nguyên chất giá sỉ cho quán cafe, đại lý cafe trên toàn quốc. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ qua Hotline: 0929 899 998 hoặc 0967 694 444.
Hoặc để lại thông tin theo mẫu sau. Nhân viên tư vấn sẽ gọi lại và hỗ trợ bạn ngay!
Tags: mo quan ca phe nguyen chat, bai toan kinh doanh quan ca phe, gia 1 ly ca phe la bao nhieu, chi phi nguyen vat lieu quan ca phe, mo quan ca phe khong thua lo, loi nhuan 1 ly ca phe, bang du tru kinh phi mo quan cafe
MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI MỞ QUÁN CAFE NGUYÊN CHẤT
Dù mở quán café lớn hay nhỏ, nếu chỉ phục vụ các loại đồ uống cơ bản thì việc học pha chế là không cần thiết. Nếu mở quán café lớn, bạn có thể thuê barista. Nếu quán nhỏ, bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng máy pha cafe giá rẻ để pha cà phê nhanh chóng, thao tác dễ dàng.
Hoặc bạn có thể tìm hiểu và học thêm cách pha chế các loại đồ uống cơ bản khác để thêm vào menu, danh mục sản phẩm.
Tuỳ thuộc vào mô hình quán cafe bạn chọn và quy mô lớn hay nhỏ mà số vốn để mở quán café sẽ có sự chênh lệch.
+ Một chia sẻ từ khách hàng mà 90S Coffee đã hỗ trợ: mở một xe café nhỏ chỉ với 30tr, thu nhập là 8tr/tháng.
+ Thời gian làm việc là 5 tiếng hằng ngày (từ 6h – 11h).
+ Mô hình: xe café take away – pha máy, lựa chọn địa điểm đông xe qua lại ở tốc độ thấp.
+ Thời gian phục vụ: chưa tới 3p / 1 khách đứng chờ mua café.
Chắc chắn là có, đây là điều kiện bắt buộc phải thực hiện trước và trong khi mở quán kinh doanh café nguyên chất. Nếu như bị kiểm tra, không có thì chắc chắn sẽ bị phạt.
Các giấy tờ cần có như là: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận ATVSTP của cơ sở kinh doanh và của nguồn cà phê,…
Nên nhập nguồn cafe nguyên chất trực tiếp tại các công ty / đơn vị có uy tín, giống như 90S Coffee hiện đang làm và hỗ trợ khách hàng là chủ quán cafe.
Rủi ro lớn nhất khi mở quán cafe là thiếu kiến thức và kỹ năng quản lý, đặc biệt là quản lý tài chính – dòng tiền.
Hãy dự toán thật kỹ càng, thiết lập các khoản đầu tư, hạng mục hợp lý và phải có khoản dự trù chi phí phát sinh lẫn chi phí dự phòng. Không đầu tư vào các hạng mục không cần thiết, phung phí tiền đầu tư vào những việc vặt khác, chắc chắn bạn sẽ thành công!
Một bài toán nhỏ được chuyên gia tại 90S Coffee chia sẻ như sau: Một ly café đen pha máy cần 14g cà phê và 60ml nước. Giá sử bạn nhập sỉ cà phê sạch của 90S Coffee giá trung bình 210.000đ/1kg (tức 210đ/g). Tính toán lợi nhuận như sau:
– Chi phí 1 ly cà phê: 14g x 210đ = 2940đ – tạm tính 3000đ
– Chi phí điện nước: 200đ
– Chi phí vật liệu: Đường 200đ; đá 400đ
– Chi phí giấy, bao bì, ống hút,…: 2000đ
Tổng chi phí 1 ly cafe đen là 5800đ. Nếu là café sữa thì klhoảng 1000đ nữa là 6800đ.
Giá thị trường hiện nay:
+ Café đen: 10.000đ – lợi nhuận 4.200đ/ly
+ Café sữa: 12.000đ – lợi nhuận 5.200đ/ly
Giá có thể thay đổi tuỳ thuộc vào vị trí quán (trong trung tâm thành phố hay bên ngoài khu dân cư, vùng ven,…)
Nếu bạn chỉ làm quán café nhỏ, café cóc ven đường thì chỉ cần mở quán cafe pha phin là được. Café pha phin có thể pha sẵn để giảm thiểu thời gian chờ của khách hàng.
Nếu quá trình nghiên cứu thị trường thấy quán café chắc chắn sẽ có lượng khách đông, bạn nên chọn cà phê pha máy. Pha máy thì nhanh hơn và chất lượng hơn pha phin, tăng khả năng phục vụ nhanh chóng cho khách hàng.