Cà phê hạt từ lâu đã trở nên thân thuộc phổ biến ở nhiều quốc gia. Cà phê rang xay nguyên chất là thứ đồ uống không thể thiếu đối với các tín đồ cà phê. Cà phê ngon cho ta cảm giác thỏa mái, sáng khoái tinh thần.
Khi uống cafe nguyên chất giúp con người tỉnh táo tập trung hơn bởi vị đầm đà. Đặc biệt là hương thơm nồng hòa quyện vị ngon đậm chất Gu của mỗi người.
Đã bao giờ bạn tự hỏi ly cà phê thơm ngon đã trải qua những công đoạn nào chưa?
90S Coffee tâm niệm: yếu tố quan trọng nhất để tạo nên 1 ly cafe thuần khiến chính là các loại hạt cà phê hạt nguyên chất!
Để có được một ly cà phê đúng chất thì phải trải qua một quá trình dài.
Từ việc chọn vùng đất nhổ nhưỡng phù hợp, sàng lọc giống tới trồng cây, chăm bón. Đến việc thu hoạch, phơi khô, rang xay chế biến.
Nhưng quan trọng nhất là khâu xử lý cafe hạt nhân sống ban đầu.
Vậy cà phê hạt sống là gì và công dụng của nó như thế nào?
Cà phê hạt nhân sống hay còn gọi là cà phê nhân. Loại cafe quả tươi chưa qua quá trình rang xay được thu hoạch từ vườn về. Rồi phơi khô và tiến hành xay tách sơ chế để loại bỏ thóc.
Loại cà phê này thường được dùng làm phụ gia cho một số ngành chế biến thực phẩm như thức uống, bánh kẹo. Nó còn có giá trị cho hoạt động xuất khẩu.
Cà phê nhân là nguyên liệu quan trọng cho việc tạo ra cà phê rang xay hay cafe nguyên chất.
Cà phê nhân gồm có 2 loại chính là Robusta và Arabica cùng phối thêm Moka, culi. Thời gian bảo quản hạt nhân cà phê có thể kéo dài mà vẫn giữ được hương vị đặc biệt.
Thông thường độ ẩm của nó rất thấp dao động từ 12-13%.
Bài viết tốt bạn đọc có thể xem thêm
4 Bước cơ bản của quy trình sơ chế cà phê nhân bạn cần biết
Bước 1: Sơ chế và phơi hạt cà phê
Cà phê hạt sau khi được thu hoạch tại vườn sẽ rửa sạch. Sau đó sẽ đưa qua máy rung sàng hạt để phân loại . Những hạt đạt chất lượng tốt nhất sẽ tiến hành phơi khô.
Thông thường một mẻ cà phê sống được phơi trong vòng 25-30 ngày. Phơi cho đến khi độ ẩm trong cà phê còn 12-13% là đạt yêu cầu.
Bước 2: Tách vỏ
Hạt cà phê phơi khô sẽ đem đi xát bằng máy ta sẽ thu được cà phê nhân và vỏ thóc. Hạt cà phê được tách ra kèm chất nhày của nó.
Đây là công đoạn quan trọng cho việc chế biến hạt cà phê khô và ướt.
Bước 3: Lên men
Để tránh chất nhày còn sót lại trong quả cà phê làm giảm chất lượng. Người ta sử dụng phương pháp xử lý hóa học rồi tiến hành ủ trong thùng lớn để lên men.
Quá trình này kéo dài 24 đến 36 giờ tùy thuộc vào mẻ cà phê.
Bước 4: Sấy khô
Kết thúc quá trình lên men sẽ tiến hành rửa sạch hạt café. Lúc này độ ẩm của cà phê vào khoảng 60%. Công đoạn sấy khô sẽ dừng lại khi độ ẩm trong cà phê nhân còn 12%.
Với những bước trên thì bạn đã có thể có được cà phê hạt sống chất lượng rồi đấy.
Tuy nhiên, nếu không có điều kiện thực hiện, bạn nên mua hạt cà phê sống ở đâu uy tín?
Bài viết tốt bạn đọc có thể xem thêm
BẢNG GIÁ SỈ CÀ PHÊ HẠT RANG XAY NGUYÊN CHẤT CHO ĐẠI LÝ & QUÁN CAFE TẠI TPHCM
90S COFFEE là địa điểm cung cấp cafe hạt nhân với GIÁ SỈ uy tín trên địa bàn TP HCM
Cà phê nhân sống được 90S Coffee chọn lọc, phân loại kỹ lưỡng trước khi đưa vào quy trình rang xay.
Đến với 90S Coffee, bạn không chỉ yên tâm về chất lượng cà phê sạch nguyên chất 100%. Mà chúng tôi còn cam kết với mức giá tốt nhất so với thị trường.
90S Coffee tự hào là đơn vị cung cấp cà phê rang mộc – rang xay nguyên chất giá sỉ uy tín và chất lượng trên toàn quốc.
Nếu bạn đang cần được tư vấn, vui lòng để lại SĐT hoặc gọi trực tiếp đến hotline 0929 899 998 để được tư vấn miễn phí 24/24 nhé!