Tỷ lệ phối cà phê nguyên chất như thế nào là đạt chuẩn? Cà phê được xem là sản phẩm mang tính văn hóa của người dân Việt Nam. Cách pha chế là lối thưởng thức là hai yếu tố tạo nên vẻ đặc trưng của ly cà phê. Để tạo nên một ly cà phê ấn tượng, việc phối các loại cà phê nguyên chất theo tỷ mang yếu tố quyết định. Nhiều dòng hạt cà phê nguyên chất khác nhau như Arabica, Robusta, Culi,… được phối với nhau chắc chắn sẽ tạo nên một hương vị thơm ngon khác lạ so với việc chỉ sử dụng một loại hạt theo cách thông thường.
Mách Bạn Tỷ Lệ Phối Cà Phê Nguyên Chất Đạt Chuẩn
Sở hữu cho mình những công thức phối cà phê thơm ngon theo sở thích nghe thú vị phải không nào? Bạn có tự hỏi tại sao cà phê lại cần sự phối hợp các loại mới ngon, bí quyết để phối các loại cà phê theo tỷ lệ chuẩn ra sao. Cùng nhau giải đáp từng thắc mắc nhé!
Tại sao nên phối cà phê nguyên chất theo tỷ lệ?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cà phê khác nhau, mỗi loại đều có những hương vị riêng. Trên thực tế, nếu chỉ sử dụng một loại hạt trong pha chế thì sẽ chỉ cảm nhận được hương vị nguyên bản của loại hạt đó thôi.
Nhằm mục đích tạo ra nhiều hương vị mới mẻ, các chuyên gia pha chế đã thử nghiệm và cho ra những công thức phối hợp đúng chuẩn. Đối với những quán cà phê, việc có riêng cho mình bí quyết phối cà phê vàng sẽ giúp tạo sự khác biệt trong kinh doanh, tạo ấn tượng và giữ chân khách hàng.
Bí quyết phối cà phê nguyên chất theo đúng tỷ lệ.
1. Tỷ lệ vàng trong cách phối cà phê nguyên chất.
Qua các thử nghiệm, 90S Coffee chia sẻ đến bạn tỷ lệ phối cà phê ngon đúng chuẩn là 1:1:1 . Đây là sự kết hợp của ba loại cà phê khác nhau để tạo sự đậm đà, thơm ngon nhất. Đây là tỷ lệ chung đã qua thử nghiệm, tùy theo hương vị riêng của mỗi người, mỗi vùng miền mà có thể điều chỉnh theo khẩu vị.
Tỷ lệ cà phê nguyên chất thường được phối là 30% hạt Arabica, 40% hạt Robusta và 30% loại hạt cà phê có thể trung hòa hai loại hạt trên. Hạt Arabica có tính thơm nhẹ, chua thanh. Hạt Robusta có đặc tính đắng đậm. Khi kết hợp hai loại hạt này tạo nên hương vị rất đặc biệt.
>>> Xem thêm: Cách pha cafe phin nguyên chất chuẩn tỉ lệ 3:4:3
2. Tỷ lệ cà phê nguyên chất được phối theo sở thích.
Ngoài tỷ lệ vàng mà các chuyên gia pha chế khuyên dùng, bạn hoàn toàn có thể tự sáng tạo riêng cho mình tỷ lệ theo tính cách và sở thích riêng.
Đối với nam giới có cá tính mạnh mẽ, họ yêu thích sự đậm đắng trong ly cà phê. Tỷ lệ phối cà phê nguyên chất cho phái mạnh thường là:
- 60% hạt cà phê nguyên chất Robusta,
- 30% hạt cà phê nguyên chất Arabica,
- 10% hạt cacao.
Ngược lại, các chị em phụ nữ yêu thích sự ngọt ngào thì có thể điều chỉnh tỷ lệ hạt Robusta để giảm vị đắng. Một tỷ lệ phối mà bạn có thể tham khảo là:
- 30% hạt cà phê nguyên chất Robusta,
- 50% hạt cà phê nguyên chất Arabica,
- 20% hạt Cherry chắc chắn sẽ làm cô nàng cảm thấy hạnh phúc và thư giãn.
Với hình thức pha chế đồ uống nhằm mục đích giải khát, bạn có thể tham khảo tỷ lệ sau:
- 20% hạt cà phê nguyên chất Moka,
- 10% hạt cacao,
- 30% hạt cà phê nguyên chất Robusta,
- 40% hạt cà phê nguyên chất Arabica.
Có thể thấy pha trộn cà phê là cả một nghệ thuật, để có được một ly cà phê thơm ngon được phối theo tỷ lệ thì nguyên liệu hạt để phối hợp là yếu tố quan trọng.
Công ty TNHH Thương Mại – Dịch Vụ – Đầu Tư 90S Coffee hiện đang là nhà cung cấp các loại hạt cà phê, các sản phẩm cà phê nguyên chất số 1 tại TP.HCM. Qua nhiều năm hình thành và phát triển, 90S Coffee luôn giành được sự quan tâm đặc biệt từ phía khách hàng bởi uy tín và chất lượng sản phẩm mà công ty cung cấp.
Công thức tỷ lệ cà phê nguyên chất chuẩn cho pha máy.
Có rất nhiều công thức phối cà phê theo tỷ lệ thích hợp cho pha máy. Bài viết này 90S Coffee sẽ giới thiệu đến bạn 4 công thức phổ biến nhất. Áp dụng một cách hợp lý sẽ tăng tính đa dạng trong hương vị thực đơn cho quán của bạn.
1. Công thức Harmony Blend.
Đây là công thức phối cà phê theo tỷ lệ được nhiều quán cà phê sang trọng sử dụng. Công thức áp dụng đối với hình thức pha máy. Với công thức này, tỷ lệ phối trộn như sau:
- 30% hạt cà phê nguyên chất Robusta,
- 70% hạt cà phê nguyên chất Arabica.
Bởi vì hạt cà phê Arabica có giá cao, lại chiếm tỷ lệ lớn nên giá thành ly cà phê tại quán cũng sẽ cao hơn. Đây là lý do mà chỉ những quán cà phê cao cấp mới sử dụng công thức này.
Công thức phối tỷ lệ này cho ra hương vị được cân bằng nhất. Không quá đắng, pha lẫn một chút chua thanh, hậu vị ngọt lưu luyến thực khách. Không cần thêm sữa hay cacao, hương vị ly cà phê cũng đủ thực khách cảm nhận đủ nét riêng của cà phê.
2. Công thức Passion Blend.
Với công thức này, yêu cầu trong thành phần chứa 70% hạt Robusta và 30% hạt Arabica. Đặc tính đậm đắng nét riêng của hạt Robusta chiếm phần lớn trong tỷ lệ phối. Công thức này chỉ phù hợp với một số đối tượng nhất định.
Với tỷ lệ phối theo Passion Blend, bạn có thể kết hợp với sữa để tạo các thức uống như Cappuccino, Late,… sẽ rất tuyệt vời. Công thức phối này rất phù hợp với pha cà phê bằng máy.
3. Công thức Charm Espresso.
Công thức Charm Espresso được phối theo tỷ lệ cà phê nguyên chất sau:
- 80% hạt cà phê nguyên chất Arabica,
- 20% hạt cà phê Robusta.
Mùi vị của loại thức uống này mang đặc trưng vị chua, ngọt của hạt Arabica chiếm phần lớn. Vẫn mang đặc tính đắng vị của hạt Robusta xen lẫn. Công thức này rất thích hợp với hình thức pha máy và được rất nhiều quán cà phê áp dụng.
4. Công thức Euro Cafe.
Cách phối hợp cà phê thơm ngon này bắt nguồn từ những người yêu thích bóng đá. Những giải bóng đá lớn ở Châu Âu thường diễn ra vào khung giờ rất khuya theo giờ Việt Nam. Để phục vụ niềm đam mê bóng đá mãnh liệt, giúp người hâm mộ có sự tỉnh táo theo dõi các trận cầu, công thức Euro Cafe ra đời.
Cách phối trộn đặc biệt dành cho các vị khách đặc biệt:
- 30% hạt cà phê nguyên chất Arabica,
- 30% hạt cà phê nguyên chất Robusta,
- 30% hạt cà phê nguyên chất Cherry,
- 10% hạt Cacao.
Công thức này là sự kết hợp hoàn hảo giữa mùi hương thu hút của Arabica, sự tỉnh táo từ Robusta và vị chua của Cherry. Hàm lượng cafein khá cao nên sẽ kích thích sự tỉnh táo tối đa để sống trong bầu không khí bóng đá đầy cảm xúc. Vào những mùa giải bóng đá thì đây là công thức mà tất cả các quán cà phê đều áp dụng.
>>> Xem ngay: Mua cafe nguyên chất tại Đà Nẵng giá sỉ chiết khấu cao
Những lưu ý khi chọn tỷ lệ phối cà phê nguyên chất cho quán.
Để lựa chọn cho mình công thức phối cà phê, các chủ quán nên quan tâm đến những vấn đề sau:
- Địa điểm kinh doanh: quán nằm ở thành thị hay nông thôn, ngoại thành hay nội thành. Giá cả của mỗi loại hạt sẽ khác nhau. Tùy vào vùng địa lý mà lựa chọn công thức phối các loại hạt phù hợp với mức giá.
- Hình thức bán hàng: bạn đang kinh doanh hình thức take away hay quán cà phê. Nếu đang lựa chọn hình thức cà phê mang đi thì nên lựa chọn tỷ lệ phối cà phê là 90% Robusta và 10% hạt Arabica để hương vị cà phê đậm đà nhất.
- Đối tượng khách hàng quán bạn là ai: Khách hàng mục tiêu của quán có thể là người Việt Nam hoặc cũng có thể là người nước ngoài. Tùy vào đối tượng khách hàng mà lựa chọn những công thức phối phù hợp với họ.
90S Coffee – nhà cung cấp các loại hạt cà phê nguyên chất số 1 TP.HCM.
90S Coffee Việt Nam tự tin khẳng định vị trí số 1 về chất lượng, uy tín mang lại cho khách hàng. Hiện nay, công ty đang cung cấp các loại hạt cà phê rang xay nguyên chất phổ biến trên thị trường. Những sản phẩm hạt có chất lượng vượt trội từ công ty có thể kể đến như: hạt Arabica, hạt Robusta, hạt Moka cầu Đất, hạt Culi.
Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn 90S Coffee làm người bạn đồng hành. Chúng tôi đầu tư hệ thống trang trại trồng cà phê tại Lâm Đồng, Đăk Lăk với quy trình trồng trọt hiện đại. Nguồn đầu vào của tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được kiểm soát hoàn toàn.
Hệ thống máy rang xay cà phê hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm giúp giữ được đặc tính nguyên bản của các loại hạt thành phẩm.
Các sản phẩm của chúng tôi đều có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và thông tin đầy đủ đến khách hàng.
Đối với khách hàng đặt số lượng lớn, 90S Coffee luôn có những mức chiết khấu hấp dẫn dành riêng. Khách hàng có cơ hội tham gia nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cùng hàng ngàn quà tặng.
Đánh giá của khách hàng về sản phẩm cà phê nguyên chất 90S Coffee.
Anh Đặng Tú Tài, 30 tuổi chia sẻ:
“ Được sự giới thiệu dùng thử từ người quen, tôi đã mua dùng thử sản phẩm của 90S Coffee. Tôi thấy sản phẩm có hương vị rất đặc trưng, khác hẳn với các dòng cà phê hiện có trên thị trường. Nhân viên ở đây tư vấn nhiệt tình nên tôi rất thích. Tôi sẽ ủng hộ sản phẩm của công ty lâu dài.”
Anh Đặng Thành Lâm, chủ quán cà phê ở TP.HCM chia sẻ:
“Tôi đã thử tất cả các công thức phối cà phê theo tỷ lệ mà bạn cung cấp. Tôi thấy mỗi công thức đều cho ra những hương vị rất khác lạ. Tôi đã bổ sung các cách pha chế trên vào thực đơn đồ uống quán mình và nhiều khách hàng đến quán tôi rất thích. Cảm ơn những chia sẻ hữu ích này”.
Lời Kết
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn 90S Coffee làm bạn đồng hành. Chúng tôi luôn mong muốn nhận được những đóng góp chân thành từ phía khách hàng. Nếu có những câu hỏi và thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng để lại comment ở phía dưới để được tư vấn kịp thời.