Trà sữa Matcha bắt nguồn từ đâu?
Trà sữa Matcha là một trong những loại thức uống rất được giới trẻ yêu thích.
Matcha theo như tiếng Nhật có nghĩa là trà xanh, một nguyên liệu rất tốt cho sức khoẻ. Matcha nhìn vào rất ngon mắt và bổ dưỡng nên người Nhật rất ưa chuộng nguyên liệu này.
Còn tại Việt Nam, loại nguyên này đang dần phổ biến vì được giới trẻ ưa chuộng. Đặc biệt, trà xanh có thể chế biến thành trà sữa, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.
Vì vậy, đây cũng là một loại thức uống khá phù hợp cho hầu hết các quán cafe. Các chủ quán cafe có thể cân nhắc đưa thêm loại thức uống này vào danh mục sản phẩm của mình. Từ đó, kiếm thêm nguồn thu nhập cho quán cafe của mình.
Tuy nhiên, để có được một ly trà sữa Matcha ngon thì không phải là điều đơn giản. Điều kiện cần ở đây chính là công thức pha chế chuẩn và nguyên liệu tốt. Cùng tìm hiểu về nguyên liệu, công thức và cách pha chế Matcha đá xay của 90S Coffee nhé!
Xem thêm:
Nguyên liệu pha chế trà sữa Matcha là gì?
Để có một ly Matcha đá xay đúng vị, nguyên liệu bạn cần phải có nguồn và chất lượng tốt. Để pha chế thành công, những nguyên liệu bạn cần chính là:
Bột Matcha Đài Loan | Kem béo |
Bột béo | Kem topping |
Sữa tươi không đường | Bột C – Frappe |
Sữa đặc | Muối ăn |
Đường cát hoặc nước đường | Đá bi |
Siro trà xanh | Gas làm kem |
Với những nguyên liệu trên, bạn đã có thể tiến hành pha chế một ly Matcha đá xay chất lượng rồi đấy!
Công thức trà sữa Matcha chuẩn nhất
Bạn có thể tham khảo công thức của 90S Coffee nhé! Nếu bạn là chủ quán cafe và muốn đưa loại thức uống này vào danh mục sản phẩm của quán thì cũng đừng bỏ qua nhé!
CÔNG THỨC TRÀ SỮA MATCHA CHUẨN NHẤT | |
1.5 muỗng cafe bột Matcha (6g) | 4.200 |
3 muỗng cafe đường (15g) | 0.300 |
2 muỗng cafe sữa bột | 0.300 |
30ml nước sôi | 0.300 |
15ml đường | 0.150 |
30ml sữa béo | 0.750 |
60ml sữa tươi | 1.500 |
Tổng | 7.200 vnđ |
Cách làm trà sữa Matcha đá xay chuẩn nhất
90S Coffee sẽ hướng dẫn mọi người cách pha trà sữa Matcha truyền thống đặc trưng nhất. Mọi người có thể làm theo công thức sau nhé!
Bước 1: Xử lý kem tươi
Cho 150ml kem béo + 250ml kem tươi Topping + 20ml Vani (nếu muốn) vào bình xịt kem.
Tiến hành bỏ viên gas làm kem vào bình xịt, lắc đều khoảng 60 lần đến khi hỗn hợp sánh lại. Đây là giai đoạn quan trọng, quyết định sự sáng mịn của lớp kem trên trà sữa.
Bước 2: Làm đá xay
Cho hỗn hợp vào máy sinh tố, xay nhuyễn.
Hỗn hợp bao gồm: 40ml sữa tươi không đường + 6g bột Matcha + 10g bột béo B one + 8g bột C-Frappe + 20ml sữa đặc + 10ml nước đường + 20ml kem béo + 20ml siro trà xanh.
Bước 3: Trang trí
Sau khi xay xong, đổ ra ly và trang trí. Xịt lớp kem tươi sánh mịn đã xử lý và đá xay lên ly. Bạn có thể sáng tạo thêm để đưa thương hiệu của mình lên lên đó bằng miếng socala chẳng hạn. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong một ly Matcha đá xay bổ dưỡng rồi đấy!
Xem thêm nhiều nhất
Lời kết
Trên đây là công thức và cách pha chế trà sữa Matcha dành cho mọi người. Nếu bạn là chủ quán cafe, bạn có thể đưa loại thức uống này vào danh mục sản phẩm của mình.
Giá bán hiện tại mà chủ quán cafe có thể tham khảo là 15.000đ / 1 ly. Chúc các bạn thành công!
Nếu bạn có nhu cầu cần được tư vấn về nguồn cà phê hạt giá sỉ tốt nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!
Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 20 Đường Số 03 – Phường Trường Thọ – Quận Thủ Đức
Hotline: 0929 899 998
Bạn có thể để lại thông tin theo form bên dưới hoặc chat trực tiếp với tư vấn viên nhé!