Hướng Dẫn Cách Pha Cà Phê 3 Tầng Chuẩn Nhất Hiện Nay

Cà phê 3 tầng – một xu hướng cà phê tự pha tại nhà mới đang được rất nhiều người ưa thích. Bạn đã thử tự tay pha chế một ly cà phê 3 tầng chưa? Nếu bạn không biết cách pha cà phê 3 tầng như thế nào thì đừng lo, 90S Coffee sẽ mách bạn công thức để pha ly cà phê 3 tầng thơm ngon.

Cách Pha Cà Phê 3 Tầng Chuẩn Nhất Hiện Nay

Cà Phê 3 tầng là gì?

1. Cà Phê 3 tầng – xu hướng pha cà phê của giới trẻ.

Cà Phê 3 tầng là một xu hướng pha cà phê thu hút giới trẻ hiện nay. Nó đã khiến các tín đồ yêu thích cà phê thích thú bởi hình thức độc đáo. Điều này giúp nó nhanh tạo nên một hiệu ứng trào lưu trên mạng xã hội. Rất nhiều bạn trẻ đã tự tay pha cà phê 3 tầng và chia sẻ lên Facebook.

cach pha che ca phe 3 tang tại nhà
Trào lưu pha chế cà phê 3 tầng tại nhà

2. Hình thức của ly cà phê 3 tầng.

Trong một ly cà phê 3 tầng sẽ có 3 lớp, lớp dưới cùng là lớp kem sữa tươi, phần giữa sẽ là lớp cà phê ngon sánh mịn, và lớp trên cùng là phần bọt sữa bông dày. Tuy nhiên, cách thức để chế biến một ly cà phê 3 tầng không đơn thuần là rót từng lớp theo thứ tự như vậy.

 mot ly cafe 3 tang hap dan
Một ly cà phê 3 tầng ngon hấp dẫn

Cách thức pha chế một ly cà phê 3 tầng rất đơn giản. Bạn đã sẵn sàng tự tay pha cho mình một ly cà phê 3 tầng chưa nào? Hãy cùng 90S Coffee thực hiện ngay nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng Dẫn Làm Dalgona Coffee Hàn Quốc

Nguyên liệu và dụng cụ để pha 1 ly cà phê 3 tầng

Cách để pha một ly cà phê 3 tầng cần có những nguyên liệu sau:

  • 20gr bột cà phê nguyên chất
  • 60ml nước đun sôi
  • 60ml sữa tươi
  • 60ml kem sữa tươi
  • 1 muỗng cà phê đường trắng.
  • Đá viên.

Những dụng cụ để pha cà phê:

  • Phin pha cà phê
  • Bình lắc shaker
  • Ly thủy tinh
  • Thìa khuấy

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu hãy tiến hành pha cà phê 3 tầng theo cách dưới đây nhé.

Cách pha chế cà phê 3 tầng

1. Pha cà phê phin.

Đây là khâu quan trọng trong cách pha cà phê 3 tầng bởi hương vị cà phê sẽ ảnh hưởng đến thành quả. Cà phê nguyên chất thương hiệu 90S Coffee với hương vị thơm ngon sẽ giúp bạn có được một ly cà phê đúng chuẩn.

cach pha ca phe den nguyen chat
Cách pha cà phê đen nguyên chất

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng nước đun sôi để tráng qua phin pha cà phê. Để giữ hương vị cà phê pha ra ngon nhất và đảm bảo vệ sinh.

Bước 2: Cho 20gr bột cà phê nguyên chất vào phin pha cà phê.

Bước 3: Đặt phin lên cốc tiến hành rót khoảng 20ml nước sôi cho cà phê nở đều.

Bước 4: Sau 2-3 phút, cà phê nở đều. Lúc này bạn tiếp tục cho thêm 40ml nước sôi đậy nắp và chờ đợi. Sau khi nhỏ hết nước bạn sẽ thu được một ly nước cốt cà phê.

pha che ca phe den nguyen chat
Pha chế cà phê đen nguyên chất

2. Thực hiện cách pha chế cà phê 3 tầng.

Bước 1: Cho kem sữa tươi vào ly để tạo thành tầng thứ nhất của ly cà phê.

Bước 2: Cho đá viên và cà phê đen vừa pha xong vào bình lắc. Lắc đều tay khoảng 15 đến 20 giây rồi rót vào ly kem sữa tươi ở bước 1 để được tầng thứ hai. Ở bước này bạn cần rót cà phê vào tâm chiếc ly một cách chậm rãi.

Bước 3: Cho 60ml sữa tươi vào máy đánh sữa. Sau đó tạo foam sữa nhẹ trên bề mặt dùng để phân tầng đồ uống. Nếu như bạn không có máy đánh sữa thì có thể dùng dụng cụ tạo foam sữa bằng tay để tạo bọt.

Bước 4: Cuối cùng, rót bọt sữa vừa đánh vào ly để tạo thành tầng thứ 3 của ly cà phê. Tiếp đến bạn có thể rắc thêm một chút bột quế lên bề mặt để trang trí. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong ly cà phê 3 tầng thơm ngon.

thanh pham sau khi ap dung cach pha ca phe
Thành phẩm sau khi áp dụng cách pha cà phê 3 tầng

Có thể bạn quan tâm:

Hướng Dẫn cách Làm Cà Phê Trứng Ngon Chuẩn Vị

Thành phẩm sau khi áp dụng cách pha cà phê 3 tầng

Kết quả mà bạn đạt được phải là một ly cà phê chia thành 3 tầng rõ rệt. Dưới cùng là lớp kem sữa tươi trắng mịn không bị trộn với lớp cafe nâu ở giữa. Lớp trên cùng là bọt sữa thơm ngon.

Bởi vì đây là một xu hướng pha cà phê tại nhà của giới trẻ nên hương vị không được quy theo một chuẩn mực cụ thể. Nó còn tùy thuộc vào độ khéo léo và nguyên liệu pha chế khác nhau.

mot ly ca phe 3 tang ngon sanh min
Một ly cà phê 3 tầng ngon – sánh – mịn

Tuy vậy, một số tiêu chí phổ biến để đánh giá một ly cà phê ngon có các yếu tố sau:

  • Ly cà phê phải có hương thơm kích thích khứu giác. Đó là mùi hương hòa quyện giữa cà phê và sữa tươi.
  • Đậm đà vị cà phê nhưng không quá đắng, có vị béo của sữa. Sữa không nên quá nhiều làm mất vị cà phê và ngược lại.
  • Lớp bọt sữa có độ béo và xốp.

Bản thân mình đã áp dụng công thức trên để tự pha cho mình ly cà phê 3 tầng. Kết quả mình đạt được là một ly cà phê vừa thơm ngon vừa bắt mắt. Mình đã pha cho các thành viên trong gia đình uống thử và họ rất ngạc nhiên. Còn chờ chi, áp dụng ngay để thể hiện sự quan tâm với những người trong gia đình bạn nhé.

Lời kết

Trên đây là công thức để pha một ly cà phê 3 tầng. Hy vọng với công thức này bạn sẽ tự pha cho mình một ly cà phê thơm ngon hấp dẫn. Đừng quên để lại chia sẻ về thành quả mà bạn đạt được ở phần comment bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

    Đánh giá của bạn

    Để lại một bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Thông tin của bạn chỉ được sử dụng cho mục đích thanh toán và hoàn toàn không sử dụng vào mục đích nào khác.