Hướng Dẫn Cách Làm Cafe Con Leche Ngon Chuẩn Vị

Để tạo ra được một loại đồ uống phù hợp với gu của mình thì không khó. Cafe con leche hiện nay rất được nhiều thực khách sử dụng. Gu cafe đậm chất hiện đại mang chuẩn phong cách Tây Ban Nha. Cách pha chế loại đồ uống này không quá cầu kỳ. 90S Coffee sẽ bật mí cho các bạn công thức pha chế chuẩn hương vị nhất thị trường ngày nay.

Cafe Con Leche Là Gì?

Cafe con leche là một loại đồ uống cà phê của Tây Ban Nha. Cafe con leche trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là cà phê sữa. Đây là thức uống cà phê nóng được pha với cà phê espresso và sữa đánh vảy theo tỷ lệ gần như 1: 1. Đường được thêm vào tùy theo khẩu vị.

Cafe con leche do uong cua Tay Ban Nha
Cafe con leche đồ uống của Tây Ban Nha.

Chuẩn bị nguyên liệu để pha chế cafe con leche.

Một khi bạn biết cách pha chế cafe con leche dễ dàng như thế nào. Bạn sẽ muốn pha chế nó thường xuyên hơn. Đó là một thức uống cà phê buổi sáng thơm ngon. Thời gian tạo ra tách cafe rất nhanh, vì vậy mà bạn có thể làm ở nhà nhé. 90S Coffee sẽ hướng dẫn cho bạn những công thức chế biến ra tách cafe con leche thơm ngon nhất.

Trước khi bắt đầu pha chế cafe bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thành phần của một tách cafe con leche.

+ 1 thìa cafe espresso chất lượng tốt.

+ 1 – 3 thìa đường ( đường vani hoặc đường thô).

+ 2/3 cốc sữa.

Chuan bi nguyen lieu day du
Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ.

Bật mí cách làm cafe con leche cho những ai chưa biết.

Hiện nay, có rất nhiều công thức phối trộn để tạo ra thành phẩm chuẩn phong cách Tây Ban Nha. Tuy nhiên, 90S Coffee sẽ giới thiệu cho bạn một công thức đang nổi tiếng nhất trên thị trường. Hương vị tạo ra đúng chuẩn và thu hút được sự lựa chọn của nhiều thực khách.

Những bước thực hiện được thể hiện chi tiết như sau.

Bước 1: Đổ nước nóng vào cốc để làm nóng nó trong khi pha cà phê.

Do nuoc nong vao coc
Đổ nước nóng vào cốc.

Bước 2: Trong máy pha cà phê espresso đặt 3 cốc trên bếp, thêm nước và cà phê xay mịn theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đun trên bếp để ủ.

Bot cafe duoc xay min theo huong dan
Bột cafe được xay mịn như hướng dẫn.

Bước 3: Sử dụng một chiếc chảo nhỏ, đổ sữa vào và đun nhẹ cho đến khi sữa bốc hơi và có bọt nhỏ xung quanh viền. Đừng để nó sôi quá nhiều. Thỉnh thoảng khuấy đều để không tạo màng ở phía trên.

Do sua vao va dun nhe
Đổ sữa vào và đun nhẹ.

Bước 4: Khi cà phê espresso đã được pha, hãy đổ nước ra khỏi cốc. Đổ đầy nửa cốc bằng cà phê espresso mới pha.

Do nuoc ra khoi coc
Đổ nước ra khỏi cốc.

Bước 5: Khi cà phê espresso đã hoàn thành, bạn đổ đường lên trên và khuấy một lúc cho đường tan. Đánh bọt sữa cho đến khi nó tăng gấp đôi kích thước và sau đó đổ sữa có bọt lên trên cà phê. Khuấy đều.

Do duong vao va khuay deu
Đổ đường vào và khuấy đều.

Như vậy một tách cafe con leche đã hoàn thành. Bây giờ đã đến lúc chúng ta bắt đầu thưởng thức hương vị thơm ngon của cafe. Trên đây là công thức mà 90S Coffee chia sẻ được rất nhiều người tin tưởng. Các bạn có thể thử làm theo nhé.

Một số lưu ý khi pha chế cafe con leche.

– Sử dụng bình pha cà phê espresso lớn hơn để pha một vài thức uống cùng một lúc.

– Tăng lượng sữa hấp theo tỷ lệ pha cafe và gu uống của bạn.

– Bắt đầu với 1/2 cốc nước và sữa. Khi tăng lưu lượng nguyên liệu. Hãy tính đến sự mất mát nhỏ đó từ quá trình gia nhiệt.

– Nên sử dụng những loại cafe nguyên chất vừa mới xay xong. Bạn có thể sử dụng cafe rang xay nguyên chất của 90S Coffee. Bạn sẽ có được hương vị đậm đà nhất từ ​​máy pha cà phê espresso với cách xay mịn.

– Máy pha cà phê espresso không bắt buộc. Cà phê đậm đặc được pha bằng máy ép kiểu Pháp, máy pha cà phê rót tràn hoặc phương pháp pha không dùng điện tương tự cũng sẽ hoạt động.

Mot so luu y khi pha cafe con leche
Một số lưu ý khi pha cafe con leche.

Chia sẻ thêm một số biến thể công thức pha chế của 90S Coffee.

– Sử dụng thêm một chút quế xay cho vào ly cafe con leche đã hoàn thành để tăng hương vị thơm ngon cho cafe.

– Hãy thêm 3/4 thìa quế xay hoặc 1/4 thìa nhục đậu khấu đã xay lên trên bã cà phê trước khi pha.

– Ở Tây Ban Nha, một manchada leche cũng sử dụng phương pháp tương tự, nhưng với hai phần sữa hấp và một phần cà phê espresso.

– Một phiên bản cafe con leche của Cuba cho thêm đường (khoảng 2 thìa cà phê, hoặc vừa ăn) vào sữa khi hấp. Cà phê espresso được thêm vào, sau đó hỗn hợp được hấp nhẹ một lần nữa.

Mot so cong thuc pha che khac.
Một số công thức pha chế khác.

LỜI KẾT.

Nếu bạn là tín đồ uống cà phê mang đậm phong cách Tây Ban Nha thì cafe con leche hoàn toàn phù hợp. Cách pha loại cafe này không khó nhưng khá cầu kỳ. Đòi hỏi chúng ta phải cần nhiều loại dụng cụ. Cafe con leche khá phổ biến và được nhiều thực khách sử dụng. Công thức phối để tạo ra loại đồ uống này rất nhiều. Tuy nhiên, đối với công thức mà 90S Coffee chia sẻ phía trên được rất nhiều người tin tưởng. Nếu bạn đang phân vân về cách pha chế thì có thể tham khảo công thức của 90S Coffee nhé.

    Đánh giá của bạn

    Để lại một bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Thông tin của bạn chỉ được sử dụng cho mục đích thanh toán và hoàn toàn không sử dụng vào mục đích nào khác.