HƯỚNG DẪN CÁCH PHA CHẾ LATTE TỪ ESPRESSO NÓNG

Cách pha cafe latte từ espresso nóng khiến bạn bối rối. Vậy hãy để 90S Coffee bật mí công thức pha cà phê Ý cực đơn giản tại nhà. Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc từ cafe nguyên chất cùng dòng sữa tươi beo béo ngọt ngào bạn sẽ dễ dàng tạo nên ly cafe latte ngon thơm lừng, chuẩn vị. Việc pha chế espresso bằng máy sẽ mang đến hương vị thơm ngon và chuẩn xác cafe Ý nhất song nếu bạn muốn học cách pha cafe bằng phin thì hãy theo dõi thêm bài viết này nhé!

Cafe espresso là một nét văn hóa kiêu sa của người Ý. Chỉ cần nhâm nhi một ly espresso thôi cũng đủ cảm nhận cả bầu trời nước Ý ngay trước mặt rồi.
Song Espresso lại mang rất nhiều dòng mà nổi bật hơn cả là cafe latte và cappuccino. Cả hai đều sở hữu lớp espresso, sữa nóng và lớp bọt sữa nhiều hình dáng. Song hương vị của chúng lại hoàn toàn khác biệt bởi sự thay đổi định lượng của các thành phần trên. Trong bài viết này, 90S Coffee giới thiệu đến bạn công thức cafe latte đơn giản nhất.

Nguyên liệu pha cafe latte:

  • Cafe nguyên chất 90S Coffee: 35g
  • Sữa tươi không đường: 140ml
  • Đường: 2 thìa cafe
  • Dụng cụ

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cân và xay
  • Bước 2: Pha cafe espresso nóng từ cafe nguyên chất 90S Coffee
  • Bước 3: Đánh sữa
  • Bước 4: Đổ sữa vào tách espresso

Cụ thể các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cân và xay cà phê hạt

Cafe espresso luôn mang trong mình những yêu cầu khắt khe về mùi vị. Chính vì thế, nếu có thể bạn hãy sử dụng dòng cafe hạt rang để hương vị cafe được tươi và ngon nhât. Hãy cân 25g cafe hạt của 90S Coffee với công thức phối hợp đặc biệt cho việc pha nhiều dòng cafe dễ dàng và chuẩn vị nhất. Sử dụng dòng máy xay chuyên dụng để xay cafe để cách tinh chất trong cafe được chiết xuất tối đa.

Bước 2: Pha cafe espresso nóng từ cafe nguyên chất 90S Coffee

Ở bước này 90S Coffee hướng dẫn bạn pha bằng 2 cách với may pha hoặc phin cafe nhé!

Cách pha espresso bằng phin tuy không mang lại hương vị hoàn hảo như pha máy nhưng lại thỏa mãn được niềm đam mê pha cafe tại nhà của bạn.

Bạn hãy sử dụng 35g cafe bột đã pha ban nảy cho vào 35ml nước sôi và ủ trong 2-3 phút, lưu ý hãy dùng nắp đặt ở đáy phin và lược bỏ khoảng 5ml cafe đầu đó vì nó có khá nhiều bợn cafe. Tiếp đến, cho 70ml nước sôi (chia làm 2 đợt) vào phin. Kết quả sẽ thu được 70ml cafe nguyên chất thơm lừng, ngon nức mũi.

Nếu bạn chọn cách pha máy hãy cho 25g cafe vào Portfilter – phểu lọc cafe và nén chặt bằng tamper – dụng cụ nén cafe. Lắp phểu lọc vào máy pha cafe và tiến hành chiết xuất. Máy sẽ tạo áp suất chuẩn để ép nước nóng chảy qua bột cà phê và tạo nên espresso.

Sự khác biệt giữa espresso pha máy và pha phin nằm ở chỗ áp suất sẽ giúp các thành phần tinh túy của cafe được chiết xuất tối đa mang đến ly cafe ngon đặc sánh thơm hơn.

Bước 3: Đánh sữa

Sữa là thứ không thể thiếu để giúp ly cafe latte ngon đúng điệu. Nó sẽ làm hương vị trở nên béo ngậy, dễ uống.

Bạn nên dùng 140ml sữa tươi tiệt trùng, không đường ít béo và tạo bọt bằng cách đun sữa trong bình inox đồng thời cho nhẹ dụng cụ tạo bọt. Bạn nên đặt vòi đánh sữa cách bề mặt khoảng 1-2cm. Trước khi bật van đánh hơi bạn cần để một tay ở đáy bình inox để dễ dàng cảm nhận nhiệt độ và dễ dàng điều khiển bình sữa giúp tạo nên các gợn sóng do sữa được làm nóng.

Chầm chậm hạ vòi đánh thấp xuống 2cm bề mặt để duy trì các bọt sữa. Khi sữa đã ấm khoảng 35-40 độ C nâng binh lên vị trí cách bề mặt 1cm để tiêu hủy các bọt bóng lớn hơn, giúp lớp bọt mịn và sánh hơn.

Khi nhiệt độ chạm 53 – 60 độ C hãy tắt máy và xả hơi vòi đánh sữa khoảng 1 giây, rồi lau sạch cho lần sử dụng sau.

Bước 4: Đổ sữa vào tách espresso

Bạn hãy chọn một cốc sứ khoảng 300ml để giữ nhiệt cho lớp espresso ấm nóng giúp hương vị được lưu giữ ngon hơn.

Bạn hãy cho từ từ lớp sữa vào 70ml Espresso. Lưu ý rằng: Để có được một ly cafe latte chuẩn vị bạn nên tuân thủ tỉ lệ ⅓ Espresso ⅓ sữa nóng và ⅓ bọt sữa. Như vậy, bạn chế hỗn hợp sữa nóng và bọt sữa dần dần từ từ vào ly thật chậm. Tốc độ vừa phải và cảm nhận dòng chảy của sữa để vẽ nên những hình thù riêng biệt cho các ly latte thêm ngon lành, đẹp mắt.

Nên nhớ rằng việc vẽ bằng sữa đòi hỏi những kỹ năng chuyên nghiệp cần thời gian luyện tập và sự kiên trì. Chính vì thế đừng nãn chí nếu lần đầu thực hiện chưa được đẹp nhé! 90S Coffee tin rằng bạn sẽ làm tốt hơn vào những lần sau đấy.

Vậy là bạn đã hoàn thành ly cafe latte cực hấp dẫn và sẵn sàng dọn lên cho thực khách. Đừng quên mang kèm ít đường để chiều lòng mọi khẩu vị khó tính nhất. Ly cà phê latte thành phẩm chắc chắn sẽ khiến bạn đắm say bởi mùi hương từ cafe nguyên chất 90S Coffee hòa quyện cùng vị sữa tươi ngọt ngào beo béo.
Nếu bạn vẫn còn băn khoăn bất kì vấn đề gì hãy liên hệ ngay với 90S Coffee để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!

90S COFFEE – NHÀ CUNG CẤP CÀ PHÊ RANG XAY NGUYÊN CHẤT.
Hotline tư vấn: 1800 888 906 – 0929 899 998.
Địa chỉ VP: 20 Đường số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
#caphesach #caphethat #capherangmoc #caphenguyenchat #90scoffee

Đánh giá của bạn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin của bạn chỉ được sử dụng cho mục đích thanh toán và hoàn toàn không sử dụng vào mục đích nào khác.