Vietnamese Iced Coffee Và Cách Pha Chế Đúng Chuẩn Người Việt

Cách pha Vietnamese Iced Coffee (cà phê đá) ngon bạn đã biết làm chưa? Rất nhiều người cho rằng cách pha chế này rất đơn giản. Đúng là đơn giản, nhưng để pha cà phê với tỷ lệ chuẩn và ngon thì cần phải có bí quyết. Dưới đây là một số mẹo mà 90S Coffee bật mí cho bạn để pha được cà phê đá ngon.

Công Thức Chuẩn Để Pha Cà Phê Đá (Vietnamese Iced Coffee)

Trước khi tìm hiểu về công thức pha chế cà phê đá chuẩn người Việt, hãy cùng 90S Coffee tìm hiểu về nét văn hóa thưởng thức cà phê ở Việt Nam. Xem thức uống cà phê nơi đây có gì đặc biệt nhé!

Văn hóa thưởng thức cà phê đá ở Việt Nam (Vietnamese Iced Coffee).

Việt Nam là quốc gia có truyền thống về cà phê. Việt Nam là quốc gia sản xuất cà phê lớn thứ hai trên thế giới. Nhắc đến văn hóa thưởng thức cà phê Việt Nam người ta sẽ nghĩ đến cà phê phin.

Việc uống cà phê đắng và đậm đặc với sữa đặc (được gọi là cà phê sữa đá) phổ biến hơn bao giờ hết. Mọi quán cà phê truyền thống ở Việt Nam đều có loại thức uống này trong thực đơn. Vậy việc pha cà phê đá (Vietnamese Iced Coffee) có phức tạp và cần những nguyên vật liệu nào.

thuong thuc vietnamese iced coffee la net van hoa dac trung o viet nam
Thưởng thức cà phê đá vỉa hè là nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam.

Các bước để pha cà phê đá (Vietnamese Iced Coffee).

Nguyên liệu cần có

Nguyên liệu để pha cà phê đá rất đơn giản và dễ mua. Để pha được một ly cà phê đá thơm ngon hấp dẫn tại nhà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 30 gram cà phê xay Việt Nam (khoảng 4 muỗng canh).
  • Nước .
  • Sữa đặc có đường (vừa ăn).
  • Nước đông đá.
  • Phin pha cà phê.

Các bước thực hiện

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn tiến hành pha chế. Dưới đây là công thức pha cà phê đá (Vietnamese Iced Coffee) ngon đúng chuẩn, bạn hãy đọc và áp dụng ngay nhé!

Bước 1: Cho 30 gram cà phê rang xay vào phin. Sau đó bạn lắc nhẹ phin để dàn đều cà phê, giúp bề mặt cà phê phẳng và sẽ dễ nén hơn.

cho bot ca phe rang xay vao phin pha ca phe
Cho bột cà phê rang xay vào phin pha cà phê.

Bước 2: Đổ sữa đặc vào ly, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh liều lượng phù hợp. Nếu bạn thích uống cà phê có vị đắng nhiều hơn thì bạn có thể giảm lượng sữa lại.

Bước 3: Nén cà phê lại, cho một thìa nước nóng vào trước để làm ẩm và giúp cà phê nở đều. Đây là một mẹo rất quan trọng trong pha cà phê đá mà bạn cần phải ghi nhớ.

nen nhe ca phe va cho mot it nuoc nong vao
Nén nhẹ cà phê và cho một ít nước nóng vào.

Bước 4: Đun nước sôi rồi rót từ từ vào phin pha cà phê cho cà phê ngấm dần. Rót một lượng nước vừa đủ, ngập quá mặt cà phê một chút là được.

cho nuoc soi tu tu vao phin pha ca phe
Cho nước sôi từ từ vào phin pha cà phê.

Bước 5: Đợi cho cà phê nhỏ giọt chiết xuất hết là bạn đã có cốc cà phê sữa thơm ngon đậm đà rồi. Khuấy đều và cho thêm vài cục đá vào để ly cà phê thêm hấp dẫn.

cho ca phe chiet xuat het va thuong thuc
Chờ cà phê chiết xuát hết và thưởng thức.

Mẹo pha cà phê đá (Vietnamese Iced Coffee) ngon đúng chuẩn.

Để pha cà phê đá ngon đúng chuẩn, bạn cần nhớ những lưu ý sau:

Lựa chọn nguyên liệu cà phê chất lượng.

Bạn phải chọn được nguyên liệu cà phê sạch, nguyên chất 100% để cà phê ngon đúng điệu. Trên thị trường có nhiều loại cà phê pha trộn nên bạn phải cận thận khi lựa chọn.

lua chon nguyen lieu chat luong de pha vietnamese iced coffee
Chú ý lựa chọn nguyên liệu chất lượng.

Nếu bạn chọn được nguyên liệu cà phê nguyên chất thì cách pha cà phê sữa đá sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất. Đem lại ly cà phê ngon mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bởi vậy, chú ý đến nguyên liệu luôn cần thiết trong cách pha cà phê sữa đá ngon.

Chú ý đến nước dùng để pha chế.

Nước đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một ly cà phê ngon. Ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của cà phê. Vì vậy, để có ly cà phê đá (Vietnamese Iced Coffee) ngon, bạn cần dùng nước lọc tinh khiết, nguyên chất, sạch, không màu mùi.

Đảm bảo vệ sinh, chất lượng dụng cụ pha chế.

Đối với việc sử dụng phin để pha cà phê đá thì bạn nên thường xuyên vệ sinh các dụng cụ pha chế của mình kể cả khi không sử dụng thường xuyên. Trước khi pha cà phê nhớ tráng phin pha bằng nước sôi để khử trùng giúp hương vị cà phê không bị ảnh hưởng.

Nên sử dụng các loại phin bằng nhôm thay cho inox. Lựa chọn loại phin có nhiều lỗ nhỏ để lọc cà phê chậm hơn và cho vị cà phê ngon hơn.

lua chon phin pha ca phe bang nhom de pha vietnamese iced coffee
Nên lựa chọn phin pha cà phê bằng nhôm.

Sau khi đọc những chia sẻ trên bạn có thấy cách pha cà phê đá có đơn giản không nào? 90S Coffee hy vọng bạn sẽ áp dụng và tạo ra được những ly cà phê thơm ngon, mang hương vị đúng chuẩn ngay tại nhà. Nào, bắt tay thực hiện ngay thôi.

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Đầu Tư 90S là nhà phân phối, cung cấp các sản phẩm cà phê rang xay nguyên chất giúp bạn có được những ly cà phê ngon trong những ngày mới. Liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0929 899 998 để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng.

Lời Kết

Với những chia sẻ trên 90S Coffee hy vọng bạn đã biết cách để pha được ly cà phê đá thơm ngon tại nhà. Để biết thêm nhiều công thức pha chế hấp dẫn, bạn hãy truy cập vào danh mục công thức pha chế trên website của 90S Coffee Việt Nam. Cảm ơn bạn đã lựa chọn 90S Coffee.

tags: cach pha ca phe sua, ca phe sua, meo pha ca phe sua ngo, cong thuc pha ca phe da, van hoa ca phe viet nam, cach pha ca phe phin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0929.899.998