Nếu bạn có được kinh nghiệm quản lý quán cafe tốt, chắc chắn bạn sẽ thành công trong quá trình kinh doanh. Bởi đa số các chủ quán cafe ngày nay đều cảm thấy khó khăn trong việc quản lý. Họ chịu sự áp lực từ nhiều khía cạnh như cách quản lý tài chính, quản lý nguyên vật liệu… làm sao cho tốt nhất. Vì vậy, 90S Coffee sẽ bật mí những kinh nghiệm quản lý quán cafe hiệu quả nhất cho bạn. Hãy cùng nhau đọc nhé.

Kinh Nghiệm Quản Lý Quán Cafe Cho Những Ai Chưa Biết.

Như các bạn biết đó khi chúng ta bắt đầu mở quán cafe sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Cũng như việc quản lý quán cafe một cách hoàn chỉnh, trơn tru thì càng khó khăn hơn. Bất kể ai khi mở quán cafe đều cũng trang bị cho mình những kiến thức cơ bản. 90S Coffee sẽ bật mí thêm những kinh nghiệm quản lý quán cafe hiệu quả nhất. Bắt kịp xu hướng năm 2021 cho những bạn chưa có kinh nghiệm nhé. Hãy cùng nhau đọc và tham khảo nhé.

Kinh nghiem quan ly quan cafe ngay nay.
Kinh nghiệm quản lý quán cafe ngày nay.

Tham khảo: Top 5 Quán Cafe Tình Nhân Ở TP.HCM Bạn Nên Đến.

1. Kinh nghiệm quản lý tài chính cho quán cafe.

Khi quản lý quán cafe, tài chính luôn là yếu tố mà các chủ quán thường xem xét và cân nhắc. Nguồn tài chính ổn định thì việc kinh doanh mới trở nên hiệu quả. Tài chính thường có 2 nguồn là nguồn thu và nguồn chi.

– Nếu quán cafe của bạn có quy mô nhỏ thì bạn có thể trực tiếp quản lý vấn đề thu chi.

– Nếu quán cafe của bạn có quy mô lớn thì việc quản lý được các vấn đề thu chi, doanh số rất khó khăn, phức tạp. Vì vậy để thuận tiện cho việc quản lý quán cafe bạn nên cân nhắc sử dụng phần mềm quản lý quán cafe.

Phần mềm quản lý quán cafe ngày nay được sử dụng rất rộng rãi và mang lại hiệu quả cao cho việc kinh doanh cafe. Mỗi tuần hoặc mỗi tháng bạn nên kiểm tra vấn đề tài chính để đưa ra được những quyết định chi tiêu đúng đắn.

Kinh nghiem quan ly tai chinh cho quan cafe.
Kinh nghiệm quản lý tài chính cho quán cafe.

2. Kinh nghiệm quản lý nhân viên.

Nhân viên là đối tượng tiếp xúc trực tiếp đối với khách hàng. Đại diện cho thương hiệu quán cafe của bạn cũng như là bộ mặt của quán. Nếu bạn có kinh nghiệm quản lý quán cafe tốt sẽ giúp cho việc kinh doanh trở nên hiệu quả. Cũng như nhân viên có thể phát huy được tối đa khả năng của mình.

– Ở mỗi vị trí công việc sẽ đòi hỏi những nhân viên có kỹ năng và trình độ khác nhau. Bạn nên thiết lập một bảng nội quy thật chi tiết về tác phong, thái độ cho quán cafe.

– Ngoài ra đối với mỗi bộ phận sẽ có những bảng phân công và theo dõi nhiệm vụ công việc khác nhau. Nhằm giúp bạn kiểm soát được những nhân viên nào phù hợp với vị trí nào.

– Xây dựng các chương trình đánh giá nhân viên theo hằng tháng. Nếu nhân việc làm việc tốt sẽ có những chế độ đãi ngộ và khen thưởng. Ngược lại nếu nhân viên nào không hoàn thành được nhiệm vụ công việc sẽ bị phạt. Việc làm này sẽ giúp nâng cao được tinh thần, trách nhiệm làm việc của nhân viên.

– Đặc biệt, chủ quán cafe nên tổ chức những buổi đào tạo về pha chế, phục vụ để cho nhân viên có thêm nhiều kinh nghiệm. Để từ đó cải thiện được tốt hơn chất lượng dịch vụ của quán.

Cach thuc quan ly nhan vien hieu qua.
Cách thức quản lý nhân viên hiệu quả.

3. Kinh nghiệm quản lý nguồn nguyên liệu cho quán cafe.

Cách quản lý quán cafe tốt cũng bao gồm luôn cả yếu tố quản lý nguồn nguyên liệu. Bởi vì để tạo được một loại đồ uống ngon, đạt chất lượng thì nguyên liệu là yếu tố then chốt và quan trọng. Nếu bạn không quản lý tốt được nguyên liệu điều đó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động kinh doanh của quán cafe.

– Bộ phận bếp định lượng sai khối lượng nguyên vật liệu sẽ gây ra những hậu quả nhất định cho quán.

+ Nếu bạn định lượng thừa nguyên liệu sẽ dẫn đến tình trạng lãng phí, chi phí sẽ bị tăng cao. Đôi khi sẽ xảy ra tình trạng mốc, ẩm do không bảo quản hết được khối lượng nguyên liệu.

+ Nếu bạn định lượng thiếu nguyên liệu sẽ dẫn đến việc trì trệ hoạt động kinh doanh. Khách hàng gọi món nhưng đã hết nguyên liệu có thể làm giảm đi uy tín của quán cafe.

– Bộ phận pha chế sẽ tạo ra những món đồ uống chất lượng. Nhưng nếu công thức bị sai do thừa hoặc thiếu hương vị thì cũng có thể dẫn đến việc chất lượng đồ uống tạo ra không chuẩn. Khách hàng dễ phàn nàn, ảnh hưởng đến quán.

Do đó bạn có thể thuê những nhân viên có kinh nghiệm trong việc quản lý. Để phụ trách nguyên vật liệu hoặc sử dụng phần mềm quản lý quán cafe nhé.

Dam bao duoc nguon nguyen lieu an toan, chat luong.
Đảm bảo được nguồn nguyên liệu an toàn, chất lượng.

Những điều bạn nên biết: Cà Phê Sân Vườn – Mô Hình Cafe Bạc Tỷ.

4. Kinh nghiệm quản lý cơ sở vật chất cho quán cafe.

Ngày nay, nhiều quán cafe đã áp dụng nhiều trang thiết bị hiện đại để phục vụ quá trình kinh doanh của mình. Việc có kinh nghiệm quản lý quán cafe sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc kiểm soát được các thiết bị, cơ sở vật chất của quán.

Quán cafe thường xuyên sử dụng các máy pha cafe, máy xay cafe, máy ép trái cây, máy xay sinh tố…với tần suất rất cao. Nếu như trong quá trình pha chế các thiết bị này bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của bạn rất nhiều. Đôi khi sẽ ảnh hưởng đến cả chất lượng đồ uống được tạo ra. Do đó bạn nên thường xuyên kiểm tra định kì các loại trang thiết bị máy móc mỗi tháng.

Ngoài ra có thể hướng dẫn các nhân viên cách sử dụng. Cũng như vệ sinh máy đúng cách để bảo quản được thiết bị sử dụng lâu hơn.

Quan ly cac trang thiet bi vat chat cua quan cafe.
Quản lý các trang thiết bị vật chất của quán cafe.

5. Kinh nghiệm quản lý chất lượng dịch vụ cho quán cafe.

Chất lượng dịch vụ là yếu tố để đo lường độ hài lòng của khách hàng khi đến quán cafe. Vì vậy các chủ quán cafe cần tạo ra được những ấn tượng trong lòng khách hàng. Qua những cách thức sau đây:

– Phục vụ thêm nước mát: trước khi đồ uống mà khách hàng order được đem lên, nhân viên nên cung cấp cho khách hàng một tách nước mát. Điều này sẽ tạo được sự ấn tượng và chuyên nghiệp cho quán cafe.

– Kiên nhẫn khi khách hàng gọi đồ: luôn tỏ ra vui vẻ, kiên nhẫn, chờ đợi khách hàng gọi món. Đôi khi bạn có thể gợi ý cho khách hàng những món đồ uống ngon nhất của quán. Để việc lựa chọn trở nên nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian.

– Dắt xe cho khách hàng: việc này tạo được sự thân thiện và tính chuyên nghiệp cho quán cafe của bạn. Bạn sẽ ghi điểm được trong mắt khách hàng.

– Cập nhật những món đồ uống mới: việc cập nhật menu với nhiều đồ uống mới lạ sẽ giữ chân được nhiều khách hàng. Vì nhu cầu của khách hàng ngày nay rất cao. Bạn nên tạo ra những đồ uống bắt kịp xu hướng.

Dat xe cho khach hang de tang tinh chuyen nghiep cho quan cafe.
Dắt xe cho khách hàng để tăng tính chuyên nghiệp cho quán cafe.

LỜI KẾT.

Trên đây là những thông tin cần thiết mà 90S Coffee dành cho bạn. Nếu bạn đang kinh doanh quán cafe nhưng không biết cách quản lý như thế nào để phù hợp. Hãy tham khảo những bí kíp mà 90S Coffee chia sẻ bên trên nhé. Nó sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn. Đặc biệt là thu hút và giữ chân được nhiều khách hàng ghé đến quán cafe. Nếu thắc mắc bạn có thể để thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn thêm.
Chúc bạn ngày mới tốt lành.

    Đánh giá của bạn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *