Bí quyết pha cà phê rang xay đúng điệu không phải ai cũng biết

Cà phê là thức uống gắn liền với đời sống nhiều người dân Việt Nam. Từ những nhân viên văn phòng, công nhân đến từng cô, những chú bán hàng rong ngoài chợ sẽ thật tuyệt. Nếu chúng ta khởi đầu buổi sáng với một tách cà phê nóng thơm lừng. Cà phê rang xay có nguồn gốc từ phương Tây, theo chân người Pháp du nhập vào Việt Nam từ thời Pháp Thuộc. Ban đầu, thức thức uống này chỉ dành riêng cho giới quý tộc, các quan chức Pháp, hay tầng lớp trí thức nơi thành thị. Dần dần cà phê rang xay trở nên phổ biến trong cuộc sống của người dân Việt Nam.

BÍ QUYẾT PHA CÀ PHÊ RANG XAY MỘC NGON ĐÚNG ĐIỆU KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT.

Sẽ thật tuyệt khi được khởi đầu ngày mới với một tách cà phê nóng thơm lừng, tối thì tụ tập đi uống cà phê, đàm đạo tán ngẫu cùng bạn bè…cà phê xuất hiện ở mọi ngóc ngách của xã hội. Phổ biến là vậy nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào để có một ly cà phê ngon.

1. Chọn mua cà phê rang xay đúng cách.

  • Một ly cà phê ngon phải được pha từ nguồn nguyên liệu chất lượng.
  • Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều các điểm cung cấp cà phê rang xay kém chất lượng.
  • Chúng ta cần chú ý chọn mua cà phê sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vì hiện nay “cà phê nhái” đang lan tràn trên thị trường rất nhiều.
  • Vì vậy tốt nhất chúng ta nên tìm mua loại cà phê rang xay tại vườn hoặc mua từ các hãng cà phê uy tín.
Cà phê hạt rang mộc là gì
Cà phê hạt rang mộc là gì

Tham khảo: Mở quán cafe rang xay hết bao nhiêu tiền?

2. Chuẩn bị ly và phin để pha cà phê.

Phin và ly pha cà phê nếu được chọn đúng cách sẽ giúp chúng ta, giữ hương vị cà phê tốt hơn, hơn nữa giúp cà phê có mùi vị đậm đà hơn. Tốt nhất nên chọn ly xứ để pha cà phê và phin làm từ nhôm (tốt nhất nên chọn phin nhôm, dày lỗ đục đều, phân bổ đều). Đặc biệt không nên chọn phin inox, vì inox có tính hấp thụ nhiệt cao làm giảm độ nóng và chất lượng cà phê.

Cà phê hạt rang mộc chất lượng
Cà phê hạt rang mộc chất lượng

3. Pha cà phê rang xay đúng cách để có một ly cà phê ngon.

  •  Bước 1: Tráng phin cà phê qua nước sôi trước để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ. Khi pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn khiến cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn.
  •  Bước 2: Cho cà phê vào phin, vỗ vỗ thân phin cho cà phê san đều, phẳng bề mặt. Dùng gạt nén cà phê vừa phải. Nếu quá chặt thì cà phê sẽ khó chảy ra, còn nếu quá nhẹ thì cà phê sẽ ra rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên.
  • Bước 3: Rót 10-20ml nước sôi vào nắp, đặt đáy phin đã nén lên trên. Ủ cho đến khi cà phê thẩm thấu hết nước. Sau đó nén nhẹ lại.
  • Bước 4: Lần một thêm 35ml nước sôi, đậy nắp. Lưu ý quan sát: cà phê chảy từng giọt đều nhau, mỗi giây một giọt là đạt yêu cầu.
  • Bước 5: Nén nhẹ lại. Thêm tiếp 30ml nước sôi
  • Bước 6: Lần ba thêm tiếp 30ml nước nữa.
  • Đợi cà phê chảy xong là chúng ta đã thu được 50ml nước cốt cà phê hoàn chỉnh. Chúng ta có thể thêm đường để dùng cà phê đen, thêm sữa thành cà phê nâu, và một số loại khác như bạc xỉu, cà phê cốt dừa, cà phê trứng…
Cà phê hạt rang mộc thương hiệu 90S Coffee
Cà phê hạt rang mộc thương hiệu 90S Coffee

Xem thêm: Chọn cà phê hạt rang xay nguyên chất như thế nào?

4. Lựa chọn mua cà phê nguyên chất rang mộc – hạt cà phê nguyên chất 

  • Trên đây là bí quyết để có một ly cà phê rang xay ngon đúng điệu. Nếu quan tâm đến cà phê rang xay bạn có thể xem về Bí quyết pha cafe capucino cực đẹp và ngon .
  • Đến với 90s coffee là đơn vị chuyên cung cấp các loại cà phê rang xay chất lượng. Uy tín với giá tốt nhất dành cho các quán cà phê.
  • Chuyên cung cấp cà phê hạt rang mộc, cà phê rang xay nguyên chất, cà phê sạch giá sỉ.

CÔNG TY TNHH TM DV ĐẦU TƯ 90S COFFEE

Website: 90scoffee.vn

Địa chỉ VPĐD: 20 Đường số 3, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

    5/5 - (7 bình chọn)

    Để lại một bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Thông tin của bạn chỉ được sử dụng cho mục đích thanh toán và hoàn toàn không sử dụng vào mục đích nào khác.