Nếu là tín đồ của các món ăn vặt, chắc chắn bạn không thể bỏ qua món nui chiên vừa giòn tan lại có hương vị vô cùng kích thích làm mê đắm nhiều người. Tham khảo bài viết để biết cách làm nui chiên bơ tỏi và nui chiên giòn lắc phô mai ngon thực hiện đơn giản và nhanh chóng.
Cách làm nui chiên bơ tỏi ớt cay giòn.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu.
Để làm nui chiên bơ tỏi cay, các nguyên vật liệu cần chuẩn bị sẽ bao gồm:
- Nui gạo: 200g
- Bơ: 25g
- Tỏi băm: 20g
- Ớt băm: 10g
- 1 muỗng canh tương ớt
- ½ muỗng canh nước mắm
- Dầu ăn: 300ml
- 1 muỗng canh đường
1.2. Làm nui chiên.
Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, cách làm nui chiên bơ tỏi cay giòn sẽ được thực hiện theo trình tự các bước sau:
Bước 1: Chiên nui. Đặt chảo lên trên bếp, đợi cho chảo nóng thì cho vào 300ml dầu ăn vào, đợi cho đến khi dầu trong chảo bắt đầu sôi thì điều chỉnh lửa xuống mức vừa. Cho toàn bộ nui vào chiên cho đến khi đạt được độ vàng đều thì vớt ra dĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 2: Công đoạn tiếp theo đó là làm sốt bơ tỏi cay. Để làm sốt, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 25g bơ, 20g tỏi, 10g ớt băm rồi dùng đũa đảo đều cho đến khi vàng thơm thì cho thêm vào 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt rồi tiến hành khuấy đều cho đường tan hết và tạo thành hỗn hợp nước sốt đậm đà.
Bước 3: Sau khi đã hoàn thành xong phần nước sốt bơ tỏi cay, điều chỉnh lửa xuống mức nhỏ rồi cho toàn bộ nui chiên vào, sử dụng đũa đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp nước sốt bắt đầu có độ sệt và bám đều vào nui thì tiến hành tắt bếp.
Bước 4: Thực hiện đến đây là bạn đã hoàn thành cách làm nui chiên bơ tỏi cay vô cùng đơn giản. Sau khi đã hoàn thành, bạn chỉ cần cho ra dĩa, trang trí lại thành phẩm do tự tay mình làm ra cho đẹp mắt là có thể thưởng thức ngay với bạn bè, người thân.
Áp dụng cách làm theo gợi ý trên, bạn sẽ có ngay món ăn vặt có hương thơm nức mũi, độ ngậy của bơ kết hợp cùng xíu nồng của không những kích thích khứu giác mà còn làm khiến bao con tim phải tan chảy. Cắn từng miếng nui giòn tan được phủ đều lớp xốt bơ tỏi vàng nâu bắt mắt, ngọt ngọt, cay cay, mặn mặn khiến ta ăn mãi không thể ngừng.
|Xem thêm: Bảng giá sỉ cà phê rang xay nguyên chất
2. Cách làm nui chiên giòn lắc phô mai.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu.
Để làm nui chiên giòn lắc phô mai, bạn cần chuẩn bị một vài những nguyên liệu sau:
- Nui: 200g
- Bột phô mai: 25g
- Bơ: 5g
- Dầu ăn
2.2. Các bước thực hiện.
Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ những nguyên liệu cần có, cách làm nui chiên giòn lắc bột phô mai sẽ được thực hiện qua các bước sau.
Bước 1: Đặt chảo lên bếp, đợi cho chảo bắt đầu nóng thì cho dầu ăn vào. Khi dầu trong chảo bắt đầu sôi thì cho nui vào chiên, sau khoảng 15 giây nui sẽ vàng giòn, vớt ra dĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 2: Sử dụng một chiếc chảo khác, cho nui vừa chiên và bơ vào rồi đảo đều tay cho nui ngấm hết bơ, tắt bếp rồi cho ra tô.
Bước 3: Công đoạn cuối cùng, bạn tiến hành rắc bột phô mai cùng với nui, chú ý cần lắc đều tay để cho bột phô mai ngấm đều vào nui, cho ra dĩa và cùng thưởng thức với bạn bè, người thân.
Áp dụng theo cách làm trên, nui chiên giòn lắc phô mai sẽ có hương thơm nức mũi. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm của nui được hòa quyện cùng hương thơm của phô mai rất đặc trưng. Tuy cách thực hiện món ăn rất đơn giản nhưng lại mang đến trải nghiệm vị giác vô cùng ấn tượng mà bạn không nên bỏ lỡ.
|Xem thêm: Cà phê vợt là gì?
|Xem thêm: Cách ủ cà phê ngon
Như vậy, qua bài viết 90S Coffee đã gợi ý đến bạn cách làm nui chiên bơ tỏi và cách làm nui chiên giòn lắc phô mai giòn tan có hương vị hấp dẫn. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại ý kiến cuối phần bình luận bài viết nhé!