CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT LÀ GÌ?

Cà phê nguyên chất là loại cafe tốt cho sức khoẻ. Vậy nên nó được rất nhiều người tìm kiếm để sử dụng. Lợi dụng nhu cầu lớn của thị trường, nhiều đơn vị nhỏ lẻ đã trộn cafe với các tạp chất để bán. Vậy, đâu là dấu hiệu nhận biết cà phê nguyên chất, cafe sạch rang mộc?

Ca phe nguyen chat la gi
Cà phê nguyên chất là gì?

Khách hàng luôn hỏi 90S Coffee rằng: “Cà phê có sạch, nguyên chất hay không?”. Là một doanh nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê hạt rang mộc, chúng tôi hoàn toàn có thể trả lời rất dễ dàng. Sản phẩm của 90S Coffee đã thông qua chứng nhận, kiểm định của các cơ quan ban ngành. Chắc chắn rằng, sản phẩm của 90S Coffee luôn là nguyên chất, không tẩm phụ gia hay chất bảo quản.

Khách hàng của 90S Coffee có thể yên tâm khi nhập nguồn hàng của chúng tôi.

Nhiều nhà cung cấp bất chấp về tình trạng sức khoẻ người dùng. Họ chỉ có nguồn cafe, không có kiến thức về cafe, không có quy trình rang xay mộc rõ ràng. Vậy nên chất lượng sản phẩm không được đảm bảo.

Những quy trình này đầu tư ban đầu rất cao. Nếu không đảm bảo được thì thành phẩm sẽ rất kém chất lượng. Vì vậy người tiêu dùng phải thật cẩn thận khi lựa chọn nguồn cafe cho quán.

Làm sao phân biệt được cà phê nguyên chất với tạp chất?

Để phân biệt cafe nguyên chất có rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, mọi người cần biết tất cả những cách trên, đề phòng những tạp chất xúc tác tạo phản ứng khác trong cafe bẩn.

90S Coffee sẽ hướng dẫn mọi người phân biệt cafe nguyên chất bằng những cách thông dụng sau.

1 – Khối lượng riêng thấp (thể tích lớn hơn) các loại ngũ cốc

Hạt cà phê khi rang đến nhiệt độ chuẩn thì kích thước của nó sẽ nở gấp 1,5 – 2 lần. Tuy nhiên, trọng lượng của hạt sẽ giảm từ 20 – 30% kích thước. Đây cũng chính là lý do vì sao khi rang 1kg hạt cà phê nhân thì chỉ còn lại 700 – 800g. Nên, bột cà phê thật luôn có khối lượng riêng thấp hơn các loại ngũ cốc như: bắp, đậu nành.

Dựa vào điều này, bạn dễ dàng phân biệt được cafe nguyên chất khi cầm trong tay 2 bịch cafe không rõ nguồn gốc. Gói cafe nào đầy hơn, to hơn, khối lượng bột bên trong nhiều hơn thì chính xác gần 80% là cafe phê nguyên chất.

2 – Độ xốp của cà phê hạt rang xay nguyên chất

Bột cafe rang xay nguyên chất rất nhẹ, độ xốp cao, tơi mịn và không vón cục. Vì vậy khả năng phân biệt với các loại ngũ cốc khác rất dễ. Bột cafe có tẩm ngũ cốc bên trong sẽ kết dính, vón cục và không tách ra được.

Một cách để phân biệt rõ hơn nữa là thả vào 2 ly nước riêng biệt. Bột cafe nguyên chất vì có tính xốp và nhẹ nên dễ dàng nổi trên mặt nước. Còn bột cà phê bẩn, cafe tạp chất dễ dàng lắng xuống, chìm trong nước. Thậm chí, nó hoà tan trong nước ngay khi vừa tiếp cận.

Phan biet cafe nguyen chat voi cafe gia
Phân biệt cafe nguyên chất với cafe giả

3 – Độ ẩm của bột cà phê

Bột cà phê thật ít ngậm nước, độ ẩm được đo sau khi rang cực kì thấp. Nhưng các loại bột ngũ cốc thường giữ nước và có độ ẩm cao hơn hẳn. Hơn nữa, do các loại hạt như đậu nành và bắp không hề có mùi thơm nên khi sản xuất phải phun kèm hoá chất, hương liệu cà phê tổng hợp trước khi rang xay.

Tham khảo: Cà phê hạt giá sỉ tại Biên Hòa – Đồng Nai

phan biet cafe nguyen chat that ca gia
Phân biệt cafe nguyên chất thật và giả

4 – Màu của bột cà phê

Bột cà phê nguyên chất luôn có màu nâu đậm khi rang đến nhiệt độ thích hợp. (Nếu hạt cà phê rang chưa đến nhiệt độ và thời gian nổ lần 1 thì bột có màu vàng sáng, vị chua và mùi nồng). Hạt bắp rang để độn vào cà phê thường có màu đen đậm. Vì thế trong nghề làm cà phê người ta đơn giản gọi bắp rang là “màu”.

Do thị hiếu người tiêu dùng nên đòi hỏi ly cafe nguyên chất phải có màu đen. Vậy nên “màu” được dùng để nhuộm ly cafe của thực khách. Mặt khác, các hạt đậu nành rang xay ra bột có màu nâu đậm đục, ngã vàng đục, hoàn toàn không giống màu nâu đậm của bột cà phê thật.

Nếu bạn nhìn thấy bột cafe chứa có màu nâu đậm ngả vàng, thể tích nhỏ, nhưng cầm nặng tay có xác suất cao là cafe giả. Bột có màu đen thui thể tích cũng nhỏ là có trộn nhiều bắp.

5 – Mùi của bột cà phê

Nếu là người thích uống cà phê tự tay pha chế, bạn sẽ nhận thấy mùi thơm từ bột cà phê thật rất dễ chịu. Đó là điểm đặc trưng của cà phê thật.

Tuy nhiên, không nhiều người có thể dùng phương pháp này để phân biệt cafe thật giả. Bởi trong đó có tẩm hương liệu, đậu bắp, chất bảo quản, có mùi y chang cà phê bột nguyên chất. Hãy để ý đến độ nặng của mùi thơm. Cafe thật sẽ có mùi thơm dịu nhẹ, không xộc lên khứu giác. Còn cafe giả, chỉ cần vừa mở bao bì là mùi thơm xộc lên nghi ngút, thậm chí là rất nặng.

Phan biet cafe nguyen chat qua huong thom
Phân biệt cafe nguyên chất qua hương thơm

6 – Màu của cà phê sau khi pha

Cà phê là loại hạt có tính chất khá lạ đời! Khi rang nhiệt độ cao, thời gian dài thì màu vẫn giống như khi rang xay ra bột. Nó sẽ có màu cánh gián, thêm đá vào và tan ra thì có màu nâu vàng hổ phách. Màu trong, cho tia nắng chiếu qua thì có màu nâu sáng.

Ly cà phê giả thì có màu đen đục, đậm màu. Nên khi bước vào một quán cafe nào, nhìn màu thì cũng có thể nhận ra cafe nguyên chất hay tạp chất pha trộn. Nhưng cách này dựa nhiều vào kinh nghiệm nữa. Bạn nên thực hành thêm những cách khác để chắc chắn hơn.

7 – Độ sánh của nước cà phê

Với cà phê thật, gần như trong ly không có độ sánh. Nhưng với cà phê trộn, tẩm ướp đậu nành và bắp thì sẽ sánh, thậm chí là sánh đặc. Đó là theo thói quen nội trợ của nhiều người thôi. Càng nhiều tinh bột, cafe càng đặc sánh, dẻo là đạt.

Đến đây có lẽ một số người sẽ tạo khẩu nghiệp với 90S Coffee. Nhiều người cho rằng, cafe ngon là cafe phải dẻo, keo keo, bám trên thành ly và ôm đá. Khẳng định đó là “đúng” đối với cafe ngon, còn cafe nguyên chất thì không như vậy đâu nhé!

Tham khảo: Cà phê sài gòn từ những điều khác lạ

8 – Mùi thơm của ly cà phê pha

Cà phê pha và cà phê bột đều có một mùi thơm đặc trưng riêng của nó. Đó cũng là điểm khiến chúng ta rất khó phân biệt nhất.

Nếu có thể phân biệt giữa cafe nguyên chất và hương liệu hoá học thì chúng ta đã có thể tẩy chay 100% cà phê bẩn. Nhiều loại cà phê được tẩm hương liệu có thể cho hương và vị rất giống cafe thật. Nhưng điểm khác biệt lớn nhất là cafe thật hương thơm nồng nàn, không gắt mà còn dịu dịu. Nó dễ làm cho người thưởng thức ngây ngất rất khó tả.

Còn cafe giả, chỉ một ngụm là cảm giác đắng ngắt hoặc ngọt lịm ùa vào. Thậm chí là cảm giác ngấy, không muốn uống thêm một lần nào nữa.

Đam bao uong ca phe luon tuoi

9 – Bọt của cà phê

Bản thân cafe sạch chỉ có ít bọt màu nâu. Nhưng có nhiều khách hàng thường ngộ nhận là cafe phải có bọt nhiều. Tất nhiên, nhiều nhà sản xuất sẽ phải đáp ứng nhu cầu vô lý này bằng cách thêm vào những chất tẩy rửa để tạo bọt.

Vì vậy, bạn nên biết điểm này để phân biệt cho đúng. Nếu bọt mỏng, óng ánh cầu vồng thì chắc chắn đây là bọt xà bông. Còn bọt cafe thì khá đồng đều kích cỡ, đục và dày.

Tham khảo: Bảng giá cà phê hạt rang xay nguyên chất cho đại lý và quán cafe TPHCM

Tại sao nên mua cà phê nguyên chất tại 90S Coffee?

Với những cách phân biệt cafe thật giả như trên, bạn phần nào có thể hiểu được và phân biệt được chúng. Đó chính là cách tốt nhất để bạn bảo vệ sức khoẻ của mình cũng như khách hàng đến uống cafe tại quán.

Cùng với mục đích cafe tốt cho tất cả, 90S Coffee luôn đặt vấn đề sức khoẻ lên hàng đầu. Tất cả những dòng sản phẩm của 90S Coffee đều hướng đến mục tiêu này. Hơn nữa, 90S Coffee luôn hiểu được thị hiếu của người tiêu dùng cũng như những mong muốn cafe tốt cho sức khoẻ. Vì vậy, 90S Coffee luôn là người bạn đồng hành với khách hàng của mình, bất kể là khách lẻ hay khách là chủ quán cafe.

90S Coffee luôn có những chính sách hỗ trợ những chủ quán cafe mới. Những người có mong muốn khởi nghiệp trong ngành F&B nói chung hay kinh doanh quán cafe địa phương nói riêng. Vì vậy, 90S Coffee luôn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho tất cả mọi người.

Cà phê rang xay sạch giá bao nhiêu?

Đối với những khách hàng là chủ quán cafe, 90S Coffee hiện đang có chương trình chiết khấu, giảm giá và khuyến mãi tặng thưởng. Giá cafe rang xay nguyên chất của 90S Coffee nằm trong khoảng từ 133.000đ đến 300.000đ tuỳ loại. Bạn có thể tham khảo thêm bảng giá cafe sỉ cho quán cafe bên trên.

Liên hệ 90S Coffee ngay hôm nay để có được cà phê hạt rang xay nguyên chất giá tốt nhất nhé!

Nếu bạn đang cần tư vấn về các loại cafe, đừng ngần ngại mà hãy để 90S Coffee giúp bạn. Hãy liên lạc với 90S Coffee ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH TM DV ĐT 90S

Địa chỉ VPĐD: 20 Đường Số 3 – Phường Trường Thọ – Thủ Đức – Hồ Chí Minh

Hotline tư vấn:  1800888906 – 0972889889 – 0929899998

Tags: cach giam can, cafe nguyen chat, cung cap cafe sach, dia diem ban cafe, cafe sach nguyen chat, quan cafe, khong gian quan cafe, cafe hat gia si.

Hoặc bạn có thể để lại thông tin theo form sau, 90S Coffee sẽ liên hệ lại ngay chỉ sau 5 phút!

    5/5 - (1 bình chọn)

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *