Ngày nay, nhu cầu của con người ngày càng được nâng cao. Vì vậy để đáp ứng được nhu cầu đó nhiều loại hình kinh doanh mọc ra như nấm. Trong đó kinh doanh cà phê đang được ưa chuộng. Vậy để thành công khi kinh doanh trong lĩnh vực này bạn cần phải làm gì? Hiểu được những khó khăn đó, 90S Coffee sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để lập kế hoạch mở quán cafe phù hợp nhé.

6 Bước Lập Kế Hoạch Mở Quán Cafe Mang Lại Hiệu Quả Cao.

Kinh doanh cafe sẽ gặp rất nhiều khó khăn cũng như thử thách mà bạn cần phải đối mặt. Tuy nhiên nếu vì sợ gặp khó khăn mà từ bỏ thì không nên. Nhằm giúp cho các bạn có thể xây dựng được kế hoạch kinh doanh mang lại hiệu quả cao. 90S Coffee sẽ cung cấp cho bạn những bước lập kế hoạch mở quán cafe cho những ai chưa nắm rõ nhé.

1. Nghiên cứu thị trường.

Một trong những bước quan trọng nhất để lập kế hoạch mở quán cafe là nghiên cứu thị trường. Thị trường kinh doanh quán cafe vô cùng cạnh tranh và có những biến đổi thường xuyên. Nên việc nghiên cứu thị trường thường xuyên sẽ giúp cho bạn thành công hơn trong việc kinh doanh.

Nghien cuu thi truong cafe hien nay.
Nghiên cứu thị trường cafe hiện nay.

Tham khảo: Menu Quán Cafe Cần Có Những Loại Đồ Uống Nào?

1.1. Thị trường tổng quan ngành cafe.

Chúng ta cần xem xét thị trường kinh doanh cafe có tiềm năng phát triển hay không? Xu hướng sử dụng cafe ngày nay của khách hàng tăng hay giảm? Từ đó giúp bạn đưa ra được những nhận định tổng quan, giúp bạn lựa chọn được mô hình quán cafe phù hợp.

1.2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh.

Nhu cầu của khách hàng ngày càng được tăng cao thì những quán cafe mọc ra càng nhiều hơn. Sự cạnh tranh giữa các quán cafe với nhau ngày càng khốc liệt hơn. Vì vậy bạn cần sáng tạo hơn trong các cách thiết kế, trang trí và phong cách cũng như menu của quán cafe.

Nếu bạn quyết định lập kế hoạch kinh doanh quán cafe thì phải nên xem sét đối thủ cạnh tranh của mình. Bạn có thể tìm hiểu các đối thủ của mình thông qua hình thực trực tiếp hoặc gián tiếp.

Bạn có thể đến quán cafe của đổi thủ để quan sát, tình hình kinh doanh của quán cafe xem cách họ vận hành quán cafe như thế nào. Đối với hình thức gián tiếp bạn có thể tìm kiếm thông tin của các đối thủ qua các kênh thông tin truyền thông, website của công ty. Nếu bạn nắm bắt được những điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ giúp bạn ra quyết định một cách ngôn ngoan.

Nghien cuu doi thu canh tranh cua quan cafe.
Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của quán cafe.

1.3. Nghiên cứu nhu cầu sử dụng cafe.

Chúng ta cần nghiên cứu khách hàng để xem thử nhu cầu sử dụng cafe của họ như thế nào? Đối với những nhóm đối tượng khách hàng khác nhau họ sẽ có sở thích và nhu cầu hoàn toàn không giống nhau. Chẳng hạn có những khách hàng muốn tìm một quán cafe để nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Còn có những khách hàng chỉ muốn sống ảo, tìm những quán cafe đẹp để check in.

Nếu bạn tìm hiểu được đầy đủ các sở thích, thị hiếu, thói quen của khách hàng sẽ giúp bạn biết được nhóm đối tượng khách hàng mình đang hướng tới. Nhằm đáp ứng được mục tiêu đề ra của quán cafe.

Nhu cau su dung cafe ngay nay rat cao.
Nhu cầu sử dụng cafe ngày nay rất cao.

2. Lên ý tưởng kinh doanh quán cafe.

Sau khi bạn đã nghiên cứu được thị trường kinh doanh cafe. Bước tiếp theo trong quá trình lập kế hoạch mở quán cafe. Hiện nay có rất nhiều loại mô hình quán cafe mới lạ và độc đáo được phát triển.

Sau đây là một số loại hình quán cafe bạn có thể tham khảo như cafe thú cưng, cafe sách, cafe bóng đá, cafe cóc, cafe container, cafe ngủ, cafe võng, cafe 24/24…Mỗi quán cafe đều mang cho mình những đặc điểm thú vị riêng biệt. Bạn nên cân nhắc lựa chọn mô hình quán cafe phù hợp với mục tiêu khách hàng bạn đang hướng tới. Cũng như phù hợp với khả năng của bạn có thể làm được.

Lap ke hoach kinh doanh quan cafe hien dai.
Lập kế hoạch kinh doanh quán cafe hiện đại.

3. Xác định mục tiêu và định hướng kinh doanh.

Việc xác định được các mục tiêu dài hạn, ngắn hạn sẽ giúp bạn đưa ra được những chiến lược kinh doanh phù hợp. Một số vấn đề bạn nên quan tâm trong việc định hướng kinh doanh.

– Mục tiêu doanh thu đặt ra: đây là vấn đề cần có trong bảng lập kế hoạch kinh doanh cafe. Nhằm dự báo được doanh số các sản phẩm bán ra được ra bao nhiêu? Xác định được doanh thu và lợi nhuận? Trong thời gian bao lâu bạn có thể hòa vốn kinh doanh.

– Xác định được quy mô quán cafe: diện tích quán là bao nhiêu, các dịch vụ đi kèm của quán, sức chứa của quán được bao nhiêu? Dựa vào những con số cụ thể này bạn sẽ xác định được quy mô quán cafe của mình. Để bắt đầu thuê mặt bằng phù hợp cho quán.

Xac dinh doanh thu moi nam dat duoc.
Xác định doanh thu mỗi năm đạt được.

Tham khảo thêm: Mô Hình Kinh Doanh Cafe Take Away Hot Nhất 2021.

4. Lựa chọn vị trí mặt bằng cho quán cafe.

Quán cafe cần có những vị trí đặt mặt bằng thuận tiện để khách hàng có thể ghé đến. Việc lựa chọn vị trí mặt bằng rất quan trọng trong việc quyết định sự thành công của quán cafe. Bạn có thể lưu ý một số cách lựa chọn mặt bằng phù hợp cho quán.

– Vị trí mặt bằng quán phù hợp với những đối tượng khách hàng bạn đang hướng đến.

– Vị trí quán cafe phải có bãi đậu xe cho khách hàng, không gian rộng và thoáng.

– Vị trí có phương tiện giao thông thuận lợi, tránh những vị trí bị thường xuyên bị kẹt xe, ùn tắc.

– Diện tích mặt bằng phù hợp với quy mô của quán.

– Đặc biệt cần lưu ý đến vấn đề tài chính của bạn. Để lựa chọn những mặt bằng phù hợp.

Lua chon mat bang phu hop cho quan cafe.
Lựa chọn mặt bằng phù hợp cho quán cafe.

5. Lựa chọn nhà cung cấp nguyên liệu, thiết bị cho quán cafe.

Nguyên liệu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của các loại đồ uống. Bạn nên chọn những nguyên liệu tươi, có xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó bạn cần lựa chọn các máy móc các thiết bị dụng cụ pha chế cho quán cafe. Những trang thiết bị này cũng đóng góp vào chất lượng hương vị tạo ra của từng loại đồ uống sẽ chuẩn vị hơn.

Lua chon nguyen lieu sach, dat chuan chat luong.
Lựa chọn nguyên liệu sạch, đạt chuẩn chất lượng.

6. Thiết kế menu cho quán cafe.

Khi lập kế hoạch mở quán cafe thì việc lên menu cho quán là một trong những bước không thể thiếu được. Bởi thực đơn quán càng hấp dẫn thì sẽ thu hút và giữ chân được nhiều khách hàng hơn. Mỗi khách hàng thường có những sở thích và nhu cầu sử dụng nước uống riêng. Nên việc tạo ra nhiều loại đồ uống khác nhau sẽ giúp họ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Menu có thể bao gồm nhiều loại đồ uống như cafe, nước uống đóng chai, trà…những loại nước uống này đều được quan sát và điều tra từ nhu cầu sử dụng, sở thích của khách hàng. Đặc biệt bạn nên tạo ra được nhiều loại đồ uống theo xu hướng của thị trường.

Xay dung menu cho quan cafe.
Xây dựng menu cho quán cafe.

LỜI KẾT.

Trên đây là một số bước lập kế hoạch quán cafe mà bạn nên tham khảo. Mỗi bước đều rất quan trọng và ảnh hưởng đến cả quá trình kinh doanh cafe của bạn. Kinh doanh cafe ngày nay rất khó khăn đôi khi bạn sẽ gặp những rủi ro và thách thức. Nhưng đừng vì vậy mà từ bỏ nhé. Một khi bạn lập được kế hoạch mở quán cafe phù hợp thì ít nhất nó sẽ mang lại thành công cho bạn.
90S Coffee chúc bạn ngày mới tốt lành.

    Đánh giá của bạn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *