Menu quán cafe được thiết kế như thế nào? Bài viết sẽ gợi ý cho bạn những loại thức uống phổ biến ở quán cafe. Từ đó giúp bạn tạo ra menu quán cafe riêng cho mình. Nào hãy cùng 90S Coffee đồng hành cùng bạn nhé!
Menu Quán Cafe – Các Loại Đồ Uống Phải Có
Menu quán cafe sẽ giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn khi đến quán của bạn. Menu nên có nhiều loại đồ uống khác nhau. Để làm tốt công việc này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những thức uống phổ biến trong menu quán cafe hiện nay.
Thức uống cố định trong menu quán cafe.
Các loại đồ uống cố định thường phục vụ thực khách hàng năm. Dù mô hình quán cafe của bạn theo phong cách hiện đại hay truyền thống thì menu quán cafe cũng nên có những loại đồ uống sau.
1. Các món đồ uống từ cafe.
Nhắc đến quán cafe, chúng ta không thể không nói đến thức uống từ cafe. Có hai nhóm đồ uống trong menu cafe, đó là cafe theo phong cách truyền thống, cafe theo phong cách hiện đại.
Thức uống Cafe theo phong cách truyền thống có thể kể đến là cafe đen, cafe sữa.
Cafe đen dành cho những người thích vị đắng của cafe. Một ly cafe đen sẽ không quá giàu năng lượng. Bạn sẽ không sợ bị tiểu đường, béo phì. Cafe đen có thể giúp gan hoạt động tới 80% trong việc loại bỏ chất độc ra ngoài cơ thể. Lượng caffeine trong một ly cafe giúp bạn có một ngày tỉnh táo để làm việc.
Cafe sữa đậm vị truyền thống dành cho những người không uống được cafe đen. Cafe sữa sẽ có thêm một chút vị béo, vẫn giữ được hương vị truyền thống của cafe.
Thức uống Cafe pha theo phong cách hiện đại như: capuchino, mocha, espresso…
Những ly cafe pha theo phong cách hiện đại sẽ hướng tới các bạn trẻ. Đó là những ly cafe hương vị không quá đậm. Phong cách trang trí trên ly cafe cũng bắt mắt, hiện đại.
Các loại cafe theo phong cách hiện đại được pha bằng máy. Đòi hỏi bạn phải đầu tư máy móc, học công thức pha chế.
Mọi người nghĩ khi đến quán cafe thì chỉ có cafe. Nhưng đa phần các quán cafe hiện nay còn bổ sung vào menu quán cafe các loại đồ uống từ trái cây và trà.
Có thể bạn quan tâm:
2. Các loại đồ uống từ trái cây.
Bổ sung vào menu quán cafe những loại đồ uống từ các loại trái cây như nước ép, sinh tố.
Những thức uống này hướng đến các bạn nữ. Có tác dụng đẹp da, thanh lọc cơ thể. Nước ép với hàm lượng chất xơ cao sẽ có nhiều người lựa chọn.
Một vài loại nước ép phổ biến: nước ép cà rốt, nước ép cam, nước ép táo,…
Một số loại sinh tố được ưu thích: sinh tố bơ, sinh tố dâu, sinh tố dưa hấu,…
3. Các loại đồ uống từ trà.
Điển hình cho loại đồ uống này đó là trà sữa. Thức uống đang hot giới trẻ. Cập nhật ngay cho menu loại đồ uống này sẽ gia tăng lợi nhuận cho quán của bạn.
Nhóm đồ uống trà với cách phá chế đơn giản. Các hương vị phổ biến như: trà đào cam sả, trà tắc,… Bên cạnh đó cũng có những loại thức uống từ trà như trà ô long, trà gừng. Những món này hợp với nhân viên văn phòng, những người lớn tuổi.
Trong menu quán cafe cần có thức uống cafe. Bên cạnh đó cũng nên có những loại đồ uống cập nhật theo mùa. Biến đổi theo xu hướng để tăng tính cạnh tranh. Đáp ứng nhu cầu đa dạng của thực khách.
4. Các loại nước giải khát trên thị trường.
Việc đưa các loại nước uống giải khát đóng chai trên thị trường vào menu quán cũng đang được nhiều quán cafe áp dụng.
Các loại đồ uống bố trí theo mùa trong menu quán cafe.
1. Các thức uống phù hợp vào mùa đông.
Bên cạnh những loại thức uống mà quán nào cũng có nêu trên. Việc bổ sung cho menu quán cafe các loại thức uống theo mùa giúp cho thực đơn đa dạng hơn. Tạo ra sự khác biệt trong cạnh tranh.
Một lý do mà bạn nên bố trí các loại đồ uống theo mùa là vì các loại đồ uống vào mùa hè như sinh tố, nước ép rất khó bán trong mùa đông. Dẫn đến doanh thu sụt giảm nếu quán bạn không đa dạng trong menu.
Các loại đồ uống thường được thêm vào mùa đông rất phong phú. Bạn có thể thêm các loại như cacao nóng, socola nóng…
2. Các thức uống bổ sung vào mùa hè.
Vào mùa hè thì bạn có thể thêm kem ly, sinh tố đá xay.
Đa dạng menu thực sự quan trọng. Bạn nên tìm hiểu thị trường, tìm hiểu đối thủ cạnh tranh. Cập nhật cho mình các xu hướng đồ uống. Giúp tạo ra màu sắc đa dạng cho thực đơn.
Bạn cần lưu ý khi đa dạng các loại đồ uống trong thực đơn. Lựa chọn số lượng các loại đồ uống hợp lý. Nếu lựa chọn quá nhiều sẽ khó khăn trong khâu quản lý.
Cách xác định giá cho các loại đồ uống trong menu quán cafe.
1. Tính giá theo chi phí hoạt động.
Sau khi lựa chọn cho mình những thức uống có mặt trong thực đơn. Việc bạn cần làm tiếp theo là xác định giá bán của từng loại.
Để làm điều này, bạn cần xác định các chi phí sau:
– Giá thuê mặt bằng
– Tiền lương nhân viên
– Chi phí nguyên vật liệu
– Chi phí máy móc thiết bị
– Một số loại chi phí khác như điện, nước…
Chi phí sẽ được tính vào cho giá thành của sản phẩm. Giúp bạn dự toán được điểm hòa vốn, doanh thu hòa vốn. Từ đó điều chỉnh mức giá để có thể thu được lợi nhuận.
Có thể bạn quan tâm: Set Up Quán Cà Phê Cần Bao Nhiêu Tiền.
2. Điều chỉnh mức giá phù hợp theo thời điểm.
Bạn cũng nên cân nhắc tăng giảm giá cả theo mùa, theo thời điểm. Giá của các loại trái cây biến động theo mùa. Khi một số loại trái cây trái mùa thì việc tăng giá đồ uống đó là điều nên làm. Khi lên menu quán cafe, chủ quán nên lường được vấn đề này. Từ đó đưa ra được mức giá phù hợp theo thời điểm, theo thị trường.