Ngày nay tại các quán cafe luôn đề cao sự nhanh chóng và tiện lợi cho khách. Tránh việc quá tải hay làm khách chờ quá lâu, mất khách. Vì vậy các phần mềm quản lý quán cafe ra đời để đáp ứng và giải quyết nhu cầu. Hãy cùng 90S Coffee tìm hiểu và đánh giá  phần mềm quản lý quán cafe IPOS nhé!

Phần Mềm Quản Lý Quán Cafe Là Gì?

Phần mềm quản lý quán cafe là việc bạn thực hiện các thao tác order món, kiểm kê các nguyên liệu xuất và nhập, kết toán doanh thu trong ngày, báo cáo doanh thu quán, theo dõi các hoạt động của nhân viên, các chương trình khuyến mãi tại quán, chăm sóc khách hàng,…

phan mem quan ly quan cafe ipos
Phần mềm quản lý quán cafe IPOS.

Phần mềm quản lý quán cafe IPOS ưa chuộng trong bán hàng

Là một trong những phần mềm được ưa chuộng nhất, IPOS có những đặc điểm và chức năng như thế nào, cách sử dụng như thế nào?

IPOS là đơn vị cung cấp các phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả cho ngành dịch vụ F&B Việt Nam. Trong đó phải kể đến các thương hiệu lớn như: The Coffee House, Cộng Cafe, Vị Quảng, The Coffee Factory,… cũng sử dụng phần mềm quản lý IPOS.

nhung thuong hieu su dung phan mem quan ly ipos ban hang
Những thương hiệu sử dụng phần mềm quản lý IPOS bán hàng.

Vì sao IPOS được ưa chuộng như vậy? với các tính năng quản lý thông minh, hệ điều hành đơn giản, cấu hình quản lý thuận tiện và nhanh chóng một cách chuyên nghiệp. Đưa ra nhiều biện pháp nâng cao hiệu quả bán hàng cao. Ngành dịch vụ F&B luôn đề cao sự nhanh chóng, tránh khách đợi quá lâu. IPOS có các chức năng như:

1. Order nhanh và gọi món bằng công nghệ real time

 • Cấu hình tiện lợi để ghi nhận món nhanh nhất cho khách hàng.
 • Cho phép hủy, đặt thêm hoặc đổi món theo ý khách hàng.
 • Thông tin lập tức xuống quầy pha chế và theo dõi tình hình pha chế.
 • Thực hiện các thao tác tìm bàn, chuyển bàn, ghép bàn.
 • Xuất hóa đơn thanh toán cho thu ngân.
 • Thông tin order đến quầy pha chế nhanh chóng.
dat mon bang cong nghe real time cua phan mem IPOS
Đặt món bằng công nghệ real time của phần mềm IPOS.

Có Thể Bạn Muốn Xem Thêm: Ý Tưởng Trang Trí Quán Cafe Theo Mùa Cực Đẹp.

2. Thông tin order đến quầy pha chế nhanh chóng

Các thao tác được thực hiện trên màn hình order sẽ được thực hiện nhanh chóng và gửi hóa đơn đặt món đến khách cùng lúc. Vì vậy nhân viên pha chế có thể pha chế nhanh chóng tránh khách đợi quá lâu. 

Khi nguồn nguyên liệu sắp hết thì tín hiệu từ khâu pha chế đến màn hình order sẽ hiện lên. Việc này giúp nhân viên order nắm bắt được tình hình và thông báo hết hoặc đổi món cho khách hàng.

Những thao tác trên sẽ giúp giải quyết tình trạng nhầm lẫn bill, order nhầm món hay các thứ tự khách bị đảo lộn. Từ đó tiết kiệm công sức, thời gian mà tăng độ chính xác cao.

giao dien than thien va thong tin nhanh cua phan mem quan ly ipos
Giao diện thân thiện và thông tin nhanh của phần mềm quản lý IPOS.

3. Thông tin xuất hóa đơn dễ dàng, nhanh chóng

Giao diện được thiết lập của phần mềm quản lý quán cafe IPOS thân thiện và dễ dàng với người dùng. Với các thao tác order, đặt món, hủy món, thêm món,… Đều thực hiện dễ dàng và không mất thời gian.

Vào các ngày lễ hay các chương trình giảm giá, tặng thêm sản phẩm bất kì, khuyến mãi, tích điểm đều được lập trình sẵn trên máy (Thông báo với bộ phận IT). Khi nhân viên thanh toán thì chọn các chương trình đã cài sẵn để áp dụng giảm giá cho khách hàng. Bill thanh toán sẽ tự động giảm trừ theo các chương trình của quán.

phan mem quan ly quan cafe IPOS nhanh chong va tien loi
Phần mềm quản lý quán cafe IPOS nhanh chóng và tiện lợi.

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng, IPOS sẽ tự động lưu thông tin của khách hàng thành viên của quán. Từ đó các chương trình giảm giá hay khuyến mãi đều được ưu tiên áp dụng cho khách hàng thành viên của quán.

4. Kết toán doanh thu trong ngày nhanh chóng và chính xác

Thời điểm cuối ngày sẽ tổng kết doanh thu trong ngày, IPOS có tính năng kiểm tra toàn bộ đơn đặt hàng, gọi món và thanh toán. Các thao tác sẽ được lưu lại trên máy để tiện quản lý.

Để tổng kết doanh thu trong ngày,tính năng của IPOS sẽ tổng kết và cho ra doanh thu cụ thể. Từ đó nhân viên sẽ biết được tổng doanh thu trong ngày và kiểm kê số tiền đúng như tổng kết.

ho tro ket toan doanh thu thuan tien va chinh xac
Hỗ trợ kết toán doanh thu thuận tiện và chính xác.

5. Quản lý nguyên vật liệu hiệu quả và nhanh chóng

Việc xuất nhập nguyên liệu là thường xuyên. Để nắm bắt IPOS có tính năng cho phép cập nhật mã hàng trên giao diện, lịch sử các xuất nhập nguyên liệu sẽ được ghi lại và thông báo hết hàng. Từ đó giúp nhân viên biết được tình trạng hiện có của nguyên liệu và thông báo kịp thời đến khách đang order.

6. Quản lý dễ dàng qua điện thoại 

Để giúp chủ cửa hàng nắm bắt được thông tin mọi nơi, mọi lúc, phần mềm quản lý IPOS đã cập nhập các tính năng giúp chủ cửa hàng quản lý dễ dàng. Từ đó giải quyết các vấn đề phát sinh trong quán và theo dõi nhân viên dễ dàng.

su dung phan mem quan ly quan cafe moi luc, moi noi
Sử dụng phần mềm quản lý IPOS mọi lúc, mọi nơi.

7. Hỗ trợ thanh toán nhanh qua nhiều cách

Phần mềm quản lý quán cafe IPOS cho phép khách hàng thực hiện thanh toán nhiều cách khác nhau như: Tiền mặt, thẻ visa, thẻ ghi nợ,… Để thanh toán nhanh chóng.

Ngoài ra IPOS còn có chức năng giao hàng, thanh toán online, ví điện tử như momo, zalopay,…

thanh toan nhieu nguon khac nhau cua phan mem quan ly ipos
Thanh toán nhiều nguồn khác nhau của phần mềm quản lý IPOS.

8. Thông tin liên hệ

Công ty cổ phần IPOS.vn

Địa chỉ: Tầng 11 Tháp Hòa Bình, Ngõ 106 – Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 1900 4766

Email: info@ipos.vn

Tham Khảo: Cafe Bóng Đá – Vui Vẻ Trong Từng Khoảnh Khắc.

So Sánh Tính Năng Của IPOS Với Một Số Phần Mềm Quản Lý Khác

IPOS POSAPP
IPOS là phần mềm quản lý quán cafe chuyên cung cấp giải pháp tối ưu cho người dùng. Với các thao tác trong khâu bán hàng, thanh toán, doanh thu, nhập xuất nguyên liệu. Posapp là phần mềm quản lý quán cafe đa nền tảng, chia sẻ nhiều thiết bị cùng lúc như điện thoại, máy tính bảng, pc laptop và máy POS tính tiền. 

Giao diện

IPOS có giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng, có ddienj thoại pos cầm tay, máy tính bảng. Các tính năng nhanh chóng như hủy món, đổi món, hiển thị lịch sử giao dịch và quản lý nguồn nguyên vật liệu trên màn hình Pos. Hỗ trợ order, bán hàng tiện lợi trên điện thoại, máy tính bảng và pos cầm tay, quầy thu ngân.

Thanh toán

Khách hàng order tại quầy thanh toán bằng tiền mặt, visa, thẻ ghi nợ,..

Ngoài ra khách có thể đặt qua app và thanh toán bằng ví điện tử như: momo, zalopay.

Khách order tại quầy Kiosk tại cửa hàng để khách tự chọn món và thanh toán bằng cách quét mã QR code qua ví điện tử, thẻ ngân hàng.

Tính năng

Hỗ trợ tại quầy gọi món tại cửa hàng: IPOS giúp nhân viên nắm bắt được tình hình nguyên vật liệu, báo hết nhanh nhất. khi khách order món thì được chuyển qua quầy pha chế tức thời, giúp nhân viên quản tăng hiệu quả bán hàng, chính xác nhất. Hỗ trợ nhiều mô hình cửa hàng: Cafe sân vườn, cafe tầng, cafe take away, cafe xe đẩy,… được thực hiện thanh toán bằng điện thoại, máy tính bảng, máy pos cầm tay,.. Giúp tiết kiệm công sức và tăng hiệu quả bán hàng.
phan mem quan ly quan cafe ipos
Phần mềm quản lý quán cafe IPOS.

Lời Kết

Trên đây là những chia sẻ về phần mềm quản lý quán cafe IPOS hiệu quả. Biết được những đặc điểm và chức năng của IPOS. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý quán cafe tiện lợi để bạn so sánh và lựa chọn. Chúc bạn thực hiện thành công!

  Đánh giá của bạn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *