Bạn muốn thưởng thức những tách cafe tuyệt vời từ cà phê Ristretto nhưng bạn còn đang phân vân, suy nghĩ. Không biết có nên thưởng thức cafe này không?  Để bạn có thể nhìn thấu hiểu được cà phê Ristretto 90S Coffee sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn. Cách pha chế cafe Ristretto và lý do tại sao bạn nên chọn loại cafe này để thưởng thức.

1. Cà Phê Ristretto Là Gì ? Và Nguồn Gốc của Cà Phê Ristretto?

Trong tiếng Ý, Cà phê Ristretto có nghĩa là rút ngắn – restricted. Sự “Rút ngắn” ở đây muốn nhấn mạnh hàm ý chỉ việc các barista chỉ thực hiện công đoạn chiết xuất vào giai đoạn đầu của một quá trình pha cà phê mà bỏ đi giai đoạn chiết xuất cuối. Tùy thuộc vào công thức của quán cà phê mà Ristretto sẽ dao động trong khoảng 15 – 20ml cà phê.

Cà phê Ristretto
Cà phê Ristretto

Tham Khảo:

Cafe Mocha – Cảm Nhận Vị Đắng Tình Yêu Chớm Nở

2. Tính Chất Đặc Trưng Của Cà Phê Ristretto.

Mỗi loại cafe sẽ mang những hương vị khác nhau. Hương vị cafe khác nhau nên sẽ tạo ra nhiều luồng cảm giác khác nhau khi sử dụng. Nếu như người ta thường so sánh những cô gái có những tính cách giống như hạt cà phê. Bởi họ vừa đắng nhưng đôi khi là sự ngọt ngào, dễ chịu. Cà phê Ristretto có đầy đủ những tính chất này. Nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa các tính chất đặc biệt của cà phê Ristretto mà chúng ta sẽ có những tách cà phê vô cùng tuyệt vời không xen lẫn vào đâu được.

– Mùi vị: Hương êm dịu, vị thanh kèm theo là độ chua, ngọt rất cân bằng. Đặc biệt cà phê Ristretto cho hương vị đậm đà hơn Espresso.

– Màu sắc: Cà phê có màu sẫm sau khi rang lên.

– Hàm lượng caffeine trong cà phê Ristretto: dựa theo xuất xứ cà phê, phương pháp rang xay mà cà phê ristretto chứa khoảng 120 đến 170 miligam caffeine.

Tính chất đặc trưng của cà phê Ristretto
Tính chất đặc trưng của cà phê Ristretto

3. Sự Khác Biệt Giữa Cà phê Ristretto và Cà Phê Espresso.

Hương vị chính là sự khác biệt lớn nhất và quan trọng nhất của cafe Ristretto và cafe Espresso. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như vị trí địa lý, cách rang xay, nhưng nhìn chung giữa một tách cafe Espresso và Ristretto khi được khai thác cùng một nguồn thì sẽ cho ra hai hương vị khác nhau khó thể nào nhầm lẫn được. Mỗi loại cafe là mỗi hương vị riêng biệt khẳng định đúng bản chất của mình.

3.1. Cafe Ristretto

Đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được hương êm dịu, vị thanh hơn (khá giống với Cold Brew). Tiếp theo, độ chua, ngọt rất cân bằng, cuối cùng là một ít vị đắng. Về mặt cảm quan của người dùng, cà phê Ristretto cho hương vị mãnh liệt và đậm đà hơn Espresso.

Nhưng khi chiết xuất Ristretto, không phải lúc nào cũng nhận được một tách cafe mãnh liệt và đậm đà. Vì đối với việc pha cafe Ristretto, chúng ta đã phần nào giảm thiểu đi phân nửa lượng nước và cũng như rút ngắn đi thời gian chiết xuất. Vì vậy sẽ có trường hợp lượng nước không đủ và không kịp thẩm thấu vào bột cafe đã bị đẩy ra ngoài. Tách cafe sẽ quá chua, và lỏng khiến thực thực khách trở nên khó chịu khi dùng. Vì vậy, cách xay cafe cũng như thời gian ủ cà phê cần phải được kiểm soát chặt chẽ và liên tục.

3.2 Cafe Espresso.

Cafe  Espresso có vị đắng từ hạt cà phê nguyên chất, hương thơm hấp dẫn nồng nàn của và phê mới xay và có vị ngọt đặt biệt. Vị của Espresso lại vừa đậm đà lại vừa thanh thoát. Cảm giác của thực khách sau khi uống xong vị cà phê vẫn còn lưu lại trong vòm họng. Và lần sau lại muốn trải nghiệm thêm lần nữa.

Sự khác biệt giữa cà phê Espresso và Ristretto
Sự khác biệt giữa cà phê Espresso và Ristretto

4. Cách Pha Cà Phê Ristretto Ngon Tuyệt Đỉnh.

Cafe Ristretto có nhiều hình dạng khác nhau và bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp cũng như cách pha chế cafe khác nhau tùy thuộc theo từng độ tuổi và giới tính và sở thích. Bạn có thể dùng máy pha cà phê để pha với những công thức và tỉ lệ pha chế cà phê nhất định.

– Nếu bạn là một tín đồ thích sự mạnh mẽ đậm đà thì bạn có thể pha theo tỷ lệ 1:1 hoặc 1:1:5, khi uống bạn sẽ có cảm thấy một hương thơm không thể nào tách biệt và xen lẫn với bất kì loại cà phê nào. Hương vị cà phê sẽ còn lưu luyến lại trên vòm họng của mỗi người. Một tách cà phê đậm đà và hoàn hảo sẽ làm bừng tỉnh khả năng sáng tạo của bạn trong công việc.

– Nếu bạn là người ưa sự nhẹ nhàng, thanh dịu thì việc pha một tách cà phê ở tỷ lệ 1:2 thì vô cùng hoàn hảo.

– Một mẹo nhỏ vô cùng hoàn hảo với sự kết hợp đặc biệt có 1 – 0 -2 chính là nếu pha cappuccino từ cà phê Ristretto, bạn sẽ được thưởng thức sự ngọt ngào từ sữa và đắng nhẹ từ hạt cà phê tạo ra thức uống tuyệt vời. Bởi sữa sẽ khuếch tán hương thơm từ Ristretto nhiều hơn. Còn có rất nhiều công thức pha cà phê khác nhau, tùy thuộc vào mức độ cảm nhận của bạn. Hãy cho chúng tôi biết bạn là người thuộc tín đồ uống cà phê như thế nào nhé?

Cách pha cà phê Ristretto
Cách pha cà phê Ristretto

Những điều bạn nên biết:

Không gian quán cafe đẹp tại Thủ Đức TPHCM

5. Tại Sao Sự Lựa Chọn Cà Phê Ristretto Là Tốt Nhất?

Ngày nay cuộc sống ngày càng được nâng cao, việc đáp ứng được nhu cầu của mọi người là ngày càng khó khăn. Những ngày làm việc mệt mỏi mà được thưởng thức được một tách cafe chuẩn vị thì vô cùng hoàn hảo. Bởi nó không những giảm thiểu được sự căng thẳng mà còn nâng cao được hiệu quả công việc. Vì vậy cafe thực sự đóng vai trò rất lớn trong cuộc sống của chúng ta.

Nếu mỗi buổi sáng trên tay cầm tách cafe nóng nhâm nhi. Bên cạnh là tiếng người nói chuyện ồn ào, náo nhiệt. Lắng mình bên những tách cà phê nhỏ giọt, chúng ta dường như bước vào một thế giới khác. Bỏ qua những ngày vội vã, xô bồ của đời thường

Đặc biệt, là sự quyến rũ của mùi hương cà phê nồng nàn, thời gian như ngừng lại một chút. “ Tâm hồn” của bạn trở nên tươi sáng và tĩnh lặng. Cafe được so sánh như người bạn đồng hành đối với mọi người. Bởi vì nó mang đến niềm vui, mang đến cuộc sống của bạn những điều mới mẻ nhất. Cafe như cầu nối gắn kết những con người dù xa lạ bỗng xích lại, trở nên gần nhau hơn.

LỜI KẾT.

Trên đây là một số thông tin mà 90S Coffee dành cho bạn. Nếu bạn muốn có sự trải nghiệm đầy đủ các tầng hương vị  như đắng, ngọt, chua thanh. Cafe Ristretto là sự lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Bạn sẽ nhận được tách cafe có hương vị rất đặc biệt. Cà phê Ristretto luôn thấu hiểu bạn.

    Đánh giá của bạn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *