Cà Phê Cappuccino Là Gì? Cách Uống Cappucino Ngon Chuẩn Ý

Cà phê Cappuccino đã khiến cả thế giới “say đắm” bằng hương vị ngọt ngào như thế nào? Cách pha và cách thưởng thức 1 tách café Cappuccino như thế nào là chuẩn nhất? Cùng tìm hiểu với 90S Coffee Vietnam trong bài viết này nhé!

Cà Phê Cappuccino – Café Làm Say Đắm Lòng Người

Với nền tảng bắt nguồn từ cà phê pha máy Espresso, Cappuccino đã được tạo ra từ sự sáng tạo của các Barista ở Ý. Đặc trưng của cà phê Cappuccino chính là tạo vị ngọt từ sữa, xen lẫn vị cafe nguyên chất. Cappuccino được tạo ra chủ yếu phục vụ những người có gu café nhẹ nhàng, thích sự ngọt ngào.

Cà Phê Cappuccino Là Gì?

Cũng giống với cafe Espresso, Cappuccino là loại cà phê của Italy (Ý) vang danh thế giới. Với 3 phần cơ bản là: cafe Espresso, sữa nóng và lớp sữa sủi bọt, các Barista trên thế giới có thể tạo ra những ly cafe Cappuccino tuyệt ngon dựa trên sự sáng tạo của mình.

Cà phê Cappuccino còn được xem là một trong những điểm nhấn trong văn hoá ẩm thực của người Ý. Bất kỳ du khách nào khi đến Italy du lịch, chắc chắn sẽ không bao giờ bỏ qua việc thưởng thức một tách café Cappuccino vào buổi sáng.

CAfe Cappuccino
Cappuccino – Loại cà phê phổ biến trên thế giới có nguồn gốc từ Italy (Ý)

> Có thể bạn chưa biết:

Cà phê Espresso chính là nền tảng của phần lớn các loại cafe pha máy. Tìm hiểu về cà phê Espresso ngay!

Cà phê Cappuccino hiện nay đã trở thành một thức uống phổ biến trên toàn thế giới. Với trình độ khoa học kỹ thuật phát triển hơn so với trước, thật không khó để thưởng thức một tách café Cappuccino hiện đại.

Thành Phần Cơ Bản Của Cà Phê Cappuccino

Thành phần nguyên liệu và dụng cụ để pha café Cappuccino bao gồm:

  • Café nguyên chất rang xay chuẩn pha máy (tạo nên café Espresso)
  • Sữa tươi không đường, không béo
  • Máy pha cafe Espresso có trục đánh sữa (hoặc máy đánh sữa riêng)
  • Vật liệu, dụng cụ khác: ly / tách sứ; cân; thìa cafe; bột ca cao / bột chocolate tạo Art (nếu cần).

Về cơ bản, thành phẩm tách cà phê Cappuccino gồm 3 phần chính:

  • Café Espresso: sử dụng cafe nguyên chất với các thông số từ nguyên vật liệu đến máy pha cà phê chuẩn xác. Cafe sẽ có vị đắng, một chút chua thanh nhẹ nhàng.
  • Sữa nóng: tạo vị ngọt để hài hoà với vị đắng của café, giảm vị chua. Cần giữ ở nhiệt độ nóng để mùi thơm của tách cafe được lâu hơn.
  • Lớp bọt sữa: tạo độ béo cho tách cà phê. Đây cũng là điểm nhấn về mặt thẩm mỹ của tách café với các tạo hình cho bọt sữa. Nghệ thuật tạo hình bọt sữa sẽ thể hiện rõ trình độ của Barista.
Cafe Cappuccino
Cappuccino V.S Latte: Điểm khác nhau là gì?

Có thể bạn chưa biết: Sự khác biệt giữa Cappuccino vs Latte:

“Thành phần của 2 loại café Cappuccino vs Latte là giống nhau. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất của 2 loại café chính là tỉ lệ sữa nóng với bọt sữa. Cappuccino sẽ có lượng sữa nóng và bọt sữa gần như tương đương nhau. Latte thì chỉ cần lượng bọt sữa bằng ½ lượng sữa nóng.”

Ý Nghĩa Của Tách Cà Phê Cappuccino

Tách cà phê Cappuccino chính là kết quả của cả một quá trình tạo nên những nét văn hoá ẩm thực phương Tây nói chung. Ở đó, con người làm trung tâm, sáng tạo ra những điều mới mẻ để phục vụ đời sống được tốt hơn. Và người trực tiếp tạo nên những tách café Cappuccino say đắm lòng người chính là những Barista chuyên nghiệp.

Cảm nhận đầu tiên khi uống café Cappuccino chính là sự hoà quyện giữa vị đắng của Espresso và vị ngọt ấm áp của sữa nóng. Tiếp đến là một chút vị beo béo của lớp bọt bồng bềnh ở bên trên. Để làm được những điều đó, Barista chỉ cần thuần thục thao tác và đảm bảo những tiêu chí – thông số chuẩn xác.

Đẳng cấp Barista khi pha cà phê Cappuccino
Cappuccino thể hiện đẳng cấp của Barista khi hoàn thành nó

Tuy nhiên, để chinh phục được thực khách, Barista cần phải “thổi hồn” cho tách cà phê Cappuccino do mình tạo ra. Truyền tải rõ ràng những thông điệp, ý nguyện, sự sáng tạo của mình thông qua tách café Cappuccino. Đó chính là nghệ thuật đánh thức cảm quan bên trong người thưởng thức café. Đó chính là đẳng cấp của một Barista thực thụ.

Bạn có biết: Hương vị café Cappuccino còn được mệnh danh là biểu tượng của một tình yêu đẹp.

“Khi tình yêu chớm nở, nó bồng bềnh, nhẹ nhàng khiến người ta say đắm, ngất ngây. Nhưng tình yêu nào cũng sẽ có những thử thách, khó khăn, đó là vị đắng của café. Cuối cùng chính là sự ngọt ngào của lớp sữa – kết quả của một tình yêu đẹp.”

Cách Pha Cà Phê Cappuccino Ngon Khó Cưỡng

90S Coffee Vietnam sẽ hướng dẫn cách thực hiện pha cà phê Cappuccino với từng bước cơ bản sau. Với những bước này, bạn sẽ có một tách cà phê Cappuccino ngon đúng điệu. Nhưng còn phần nghệ thuật thì tuỳ vào sự sáng tạo của bạn nhé!

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ

+ 30ml cà phê Espresso: sử dụng café nguyên chất 100%, pha máy hoàn toàn. Nếu bạn chưa biết thì có thể tham khảo: “Cà phê Espresso là gì? Cách pha như thế nào?”.

+ 100ml sữa tươi không đường.

+ Tách / ly cafe bằng sứ.

+ Bột ca cao hoặc bột chocolate, bột quế.

Bước 2: Cho 1000ml sữa tươi vào ca đánh sữa, đặt dưới vòi đánh sữa (cách đáy khoảng 1-2 cm). Giữ nguyên tay cho đến khi sữa được đánh bông xốp với một lớp bọt mịn, dày ở trên.

Bước 3: Cho cà phê Espresso vào tách sứ. Sau đó đổ sữa đều tay vào chính giữa phần cà phê. Đến khi lớp bọt sữa nổi lên, bắt đầu lắc tay tạo hình.

Tạo hình cho tách café Cappuccino. Bạn thích tạo hình nào nhất?
Tạo hình cho tách café Cappuccino. Bạn thích tạo hình nào nhất?

*Tip: Bạn có thể dùng tăm để tạo hình trên lớp bọt dễ dàng hơn. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách làm cafe Cappuccino để nâng cao tay nghề của mình nhé!

Bước 4: Rắc bột ca cao lên trên bề mặt tách café Cappuccino để tạo thêm hương vị.

Vậy là xong! Thành quả của bạn là một tách café Cappuccino tuyệt ngon với hương vị và tạo hình của riêng bạn! Thưởng thức nhé!

Cách Uống Cà Phê Cappuccino Độc Đáo Của Người Ý

Khác với Espresso, cà phê Cappuccino là loại cà phê mà bạn có thể thưởng thức lâu. Cafe Cappuccino không chỉ chú trọng vào cảm nhận vị giác và khứu giác của thực khách mà còn tập trung vào thị giác của họ. Tạo hình trên tách cafe Cappuccino càng đẹp, độ ấn tượng cũng như hài lòng của thực khách càng cao.

Cách thưởng thức café Cappuccino chuẩn phong cách thượng lưu của Ý
Cách thưởng thức café Cappuccino chuẩn phong cách thượng lưu của Ý

Vậy nên khi thưởng lãm tách café Cappuccino, thực khách sẽ để nguyên hình dạng của hình vẽ mà không dùng thìa để khuấy. Còn nếu muốn cho thêm đường, họ sẽ cho vào một góc mà ít làm ảnh hưởng đến tạo hình nhất.

Thưởng lãm tách cafe Cappuccino chắc chắn phải làm cho thực khách cảm thấy thoải mái, thư giãn. Có thể kết hợp với những góc thiết kế trong quán cafe để làm điều này. Hoặc đơn giản chỉ là view đẹp là đủ.

Nếu bạn đã từng một lần đến Italy (Ý) thì sẽ biết: Cappuccino chỉ được uống vào buổi sáng của ngày, đặc biệt là trong bữa sáng. Tối đa là 11h trưa, sau giờ này thì đa số các quán cafe tại Ý sẽ không phục vụ loại cà phê này nữa.

Cafe Cappuccino
Cappuccino – Cafe dành cho những sự khởi đầu mới!

Giới thương gia ở Ý quan niệm: “Mỗi một buổi sáng là bắt đầu một ngày mới. Vì thế, cần phải tỉnh táo và hài hoà mọi thứ để có một ngày suôn sẻ. Và cách tốt nhất là thưởng thức một tách cà phê Cappuccino.”

Giá 01 Tách Cà Phê Cappuccino Là Bao Nhiêu?

> Bạn đang có ý định mở bán cà phê Cappuccino cho quán của mình?

Nhìn tổng quát thị trường cà phê tại Việt Nam, không nhiều quán cà phê phục vụ café Cappuccino. Bởi vì đây là thuộc dòng cà phê pha máy, hình tượng tách cà phê cao cấp với hương vị ngọt dịu nhẹ. Và phần lớn người uống cafe tại Việt Nam quan niệm rằng cafe là phải đắng.

Bạn chỉ có thể tìm thấy café Cappuccino tại những quán tầm trung trở lên hoặc ở các quán cafe mang thương hiệu lớn. Và Cappuccino cũng không phổ biến như Espresso, vì nhiều công đoạn thực hiện cũng như nhiều nguyên liệu hơn.

Giá cà phê Cappuccino tại các chuỗi cafe lớn, thương hiệu cafe nổi tiếng dao động từ 45.000 VNĐ – 70.000 VNĐ.

Còn đối với các quán cafe tầm trung, quy mô nhỏ hơn một chút thì có tầm giá là 30.000 VNĐ – 50.000 VNĐ.

Các tầm giá mà 90S Coffee Vietnam đưa ra ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để định giá chính xác tách cà phê Cappuccino thì còn liên quan đến các vấn đề khác. Ví dụ như: mặt bằng, chi phí, loại cafe, cách pha, thương hiệu,… Mà trong đó, quan trọng nhất vẫn là chi phí dành cho nguyên liệu café rang xay nguyên chất. Vậy nên chọn loại cafe nguyên chất nào để pha cà phê Cappuccino?

Loại Cà Phê Pha Cappuccino Ngon Nhất

Để pha cà phê Cappuccino ngon thì phần café chắc chắn sẽ là cà phê Espresso. Sử dụng 100% cà phê rang xay nguyên chất. Quan trọng nhất là công thức phối của cà phê có mang lại hương vị tốt cho người thưởng thức hay không.

– Bạn thích Cappuccino với vị đắng vừa phải, một ít chua? 100% Arabica có vẻ là phù hợp. Tham khảo ngay tại đây!

– Bạn thích Cappuccino hài hoà hương vị nhưng không thích uống sữa nhiều? Sản phẩm Đặc Biệt 01 với thành phần có Robusta Honey sẽ giúp bạn giữ được vị ngọt trong tách cà phê. Tham khảo ngay tại đây!

– Bạn thích lớp bọt bên trên thật dày để thoả sức sáng tạo vẽ, tạo hình? Sản phẩm Bí Quyết 03 chắc chắn là sản phẩm bạn cần nhất. Tham khảo ngay tại đây!

Cà phê rang xay nguyên chất pha Cappuccino ngon nhất
Cà phê rang xay nguyên chất pha Cappuccino ngon nhất. Bạn chọn loại nào?

Bạn có sở thích về cà phê Cappuccino khác nhưng chưa tìm được sản phẩm phù hợp? Đừng lo, hãy nhắn tin với 90S Coffee Vietnam để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Hotline tư vấn: 0929 899 998 – 0967 694 444

YÊU CẦU BÁO GIÁ


    Họ và tên của bạn (*)
    Email của bạn (nếu có)
    Số điện thoại của bạn(*)
    Địa chỉ liên hệ (*)
    Bạn đang là:

    90S Coffee Vietnam hiện đang là nhà cung cấp cà phê rang xay nguyên chất hàng đầu tại TPHCM và trên toàn quốc. Nếu bạn đang tìm nguồn cà phê sạch, cà phê nguyên chất 100%, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

    Tags: Cappuccino đắng hay ngọt, Cappuccino bao nhiều calo, Cappuccino và Latte, Espresso vs cappuccino, Cà phê Capuchino giá bao nhiêu, Cách uống capuchino, Cà phê Latte, Cappuccino có ngọt không, cappuccino detox, cappuccino hazelnut, cappuccino mocha

    0 Comments
    Inline Feedbacks
    View all comments