Cách Làm Trà Đào Cam Sả Thực Hiện Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Trà đào cam sả luôn là một trong những thức uống hot vào ngày hè. Nó là sự kết hợp của hương đào, trà sả và nước cam, tạo nên vị trái cây rất sảng khoái và sảng khoái. Chắc chắn nó sẽ giải nhiệt cho bạn trong những ngày hè oi bức. Với thời tiết nắng nóng dạo gần đây, còn gì tuyệt vời hơn bằng việc có một ly trà đào cam sả dập tắt cái tóc tức thì. Mời các bạn theo chúng tôi tìm hiểu cách làm trà đào cam sả đơn giản ngay tại nhà.

Trà đào cam sả.
Trà đào cam sả.

Trà đào cam sả.

Trà đào cam sả là một trong những thức uống được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây cũng là xu hướng đồ uống đang gây xôn xao cộng đồng trong mùa dịch bệnh COVID-19 cũng như những ngày nắng nóng. Trà đào cam sả phát triển lên từ trà đào truyền thống, người ta thêm cam và sả vào để tăng thêm mùi thơm và thêm phần khác lạ cho đồ uống.

Trà đào cam sả hấp dẫn người uống nhờ vị trà chát hòa quyện với vị chua của cam, vị ngọt của siro đào và hương thơm sảng khoái, dễ chịu của sả. Không chỉ vậy, với thành phần chính là cam và sả, đây còn là thức uống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu uống thường xuyên.

Những lợi ích của trà đào cam sả.

Trà đào cam sả được làm từ nguyên liệu chính là trái cây tươi. Trái cây tươi là nguồn cung cấp vitamin A và beta – Caroten. Beta-Carotene là một tiền vitamin, chuyển hóa thành vitamin A bên trong cơ thể. Vitamin A cần thiết để ngăn ngừa các vấn đề về thị lực ban đêm, duy trì màng nhầy khỏe mạnh và làn da khỏe mạnh. Tiêu thụ các loại trái cây giàu vitamin A như đào, được biết là có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi ung thư phổi và miệng.

Chúng chứa nhiều khoáng chất quan trọng như kali, florua và sắt. Kali là một thành phần quan trọng của tế bào và dịch cơ thể giúp điều hòa nhịp tim và huyết áp. Florua là một thành phần của xương và răng và rất cần thiết để ngăn ngừa sâu răng. Sắt là hợp chất cần thiết cho sự hình thành hồng cầu.

Trà đào cam sả chứa nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe.
Trà đào cam sả chứa nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe.

Trà đào cam sả có nhiều khoáng chất và chất dinh dưỡng

Đào chứa nhiều hợp chất, khoáng chất và vitamin tăng cường sức khỏe. Đào tươi và cam là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa và vitamin C cần thiết cho việc xây dựng các mô liên kết bên trong cơ thể con người. Tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin C giúp một người phát triển sức đề kháng chống lại nhiễm trùng và giúp loại bỏ các gốc tự do có hại gây ra một số bệnh ung thư.

Một quả đào trung bình có thể cung cấp từ 6% đến 9% lượng chất xơ mà cơ thể cần mỗi ngày. Thực phẩm giàu chất xơ có thể bảo vệ bạn khỏi các vấn đề sức khỏe như tiểu đường, bệnh tim và ung thư đại trực tràng. Bổ sung đủ chất xơ có thể giúp ngăn ngừa táo bón.

Đào chứa ít calo (100g chỉ cung cấp 39 calo) và không chứa chất béo bão hòa, cholesterol hoặc natri. Và hơn 85% của một quả đào là nước. Thêm vào đó, thực phẩm giàu chất xơ sẽ làm no lâu hơn. Khi bạn ăn chúng, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để cảm thấy đói trở lại.

Cam và đào là loại quả chứa nhiều vitamin C, sả được biết đến với công dụng kháng khuẩn. Do đó trà đào cam sả là sự tổng hợp của những nguyên liệu có lợi cho sức khỏe. Nhờ lượng lớn vitamin, trà đào cam sả giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể trong những mùa thay đổi thời tiết thất thường. Uống trà đào cam sả cũng giúp ngủ ngon hơn, giải nhiệt cơ thể và dùng để giải cảm rất tốt. Nếu đang bị cảm, một ly trà đào cam sả nóng sẽ giúp bạn dễ chịu hơn và cải thiện tình trạng của bạn hơn.

Trà đào cam sả giúp tăng sức đề kháng, giải cảm.
Trà đào cam sả giúp tăng sức đề kháng, giải cảm.

Cách làm trà đào cam sả tại nhà.

Để làm món trà đào cam sả được thơm ngon nhất, bạn nên chọn loại cam Mỹ hoặc cam vàng thay vì cam sành cũng như các loại cam xanh khác. Vì những quả cam này khi cắt da thường sẽ có vị đắng và át đi mùi thơm tự nhiên của cam và sả. Nên chọn những quả đào tươi, đỏ, còn cuống vì vậy khi làm đào ngâm đào sẽ giòn và ngọt hơn. Chọn tép sả tươi, không bị héo. Cùng tham khảo các nguyên liệu và cách làm trà đào cam sả đơn giản dưới đây.

3.1. Nguyên liệu.

Trà đào sả:

  • 2 tép sả.
  • 2 túi trà lọc hoặc 100g trà khô.
  • 4 quả đào tươi.
  • 500g đường phèn, có thể gia giảm theo khẩu vị của bạn.
  • 160 ml nước.

Nước cam:

  • 2 quả cam tươi ( Nếu không có cam, bạn có thể sử dụng chanh, trà đào chanh sả cũng có cách làm tương tự trà đào cam sả. Lưu ý lượng chanh cho vào đồ uống để không bị quá chua).

Nguyên liệu khác:

  • Đá.
  • 4 lát cam tùy chọn.
  • 4 lát đào tươi tùy chọn.
Các nguyên liệu làm trà đào cam sả.
Các nguyên liệu làm trà đào cam sả.

Xem Thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Trân Châu Ngay Tại Nhà Ngon Như Ở Ngoài Tiệm

Cẩm Nang Pha Chế: Những Dụng Cụ Pha Chế Sinh Tố Cần Thiết

3.2. Các giai đoạn thực hiện.

Làm trà sả:

  • Đập dập hai tép sả để tiết ra nhiều hương vị hơn. Cắt chúng thành từng khối lớn.
  • Đun sôi nước, sau đó cho sả vào ngâm trong khoảng 5 – 7 phút. Sau đó thêm các túi trà vào.
  • Sau khoảng 10 phút, vớt sả và túi trà ra.

Làm đào ngâm:

  • Bổ 4 quả đào tươi thành từng miếng nhỏ dạng muối khế. Gọt vỏ và ngâm đào với nước để không bị đen.
  • Bắt nước và đợi sôi. Sau đó cho phần vỏ quả đào vào nồi nấu khoảng 5 đến 7 phút để lấy hương. Sau đó, vớt hết phần vỏ đào ra, tiếp tục cho đường phèn vào, khuấy đều cho đường tan ra. Sau khi đường đã tan hết, cho đào vào nồi đun khoảng 10 phút.
Làm đào ngâm.
Làm đào ngâm.
  • Chuẩn bị một thau nước đá, đào đã mềm thì vớt ra cho vào ngay thau đá. Xung đột nhiệt sẽ làm cho đào giòn hơn.
  • Để cho nước đường nguội. Sau khi đào và nước đường đã nguội, vớt đào ra cho ráo nước, rồi cho cả hai vào lọ thủy tinh, đóng nắp chặt và bảo quản trong tủ lạnh.

Nước cam:

  • Cắt đôi quả cam, dành vài lát cam để trang trí.
  • Vắt lấy nước cam.

Pha chế trà đào cam sả:

  • Cho đá vào ly, sau đó cho 2 phần trà đào sả, 1 phần nước cam.
  • Trang trí đồ uống với những lát cam tươi, đào và sả.
Trà đào cam sả giải nhiệt. 
Trà đào cam sả giải nhiệt.

Trà đào cam sả nếu muốn uống giải nhiệt có thể sử dụng thêm với đá. Nếu muốn uống giảm cân, nên uống nóng trước bữa ăn. Trà đào cam sả ngon nhất khi vừa pha chế xong. Pha chế đến đâu uống đến đó để vị trà được tươi ngon nhất.

Quả đào, cam và sả từ lâu đã được công nhận về cả tính chất ẩm thực và dược liệu. Đào và cam rất giàu vitamin và chất dinh dưỡng hỗ trợ một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Trà đào có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa da. Các vitamin và khoáng chất trong trà cũng có thể liên quan đến việc hỗ trợ sức khỏe tim mạch tốt hơn. Trà đào cũng có thể giúp thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn, giúp bạn dễ dàng duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Hy vọng dựa trên những chia sẻ về cách làm trà đào cam sả của chúng tôi, bạn có thể thực hiện thành công ngay tại nhà. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

Đánh giá của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin của bạn chỉ được sử dụng cho mục đích thanh toán và hoàn toàn không sử dụng vào mục đích nào khác.