Việc để mở được một quán cà phê thì vô cùng đơn giản, nhưng muốn đông khách thì là việc cực khó, duy trì lượng khách ổn định còn khó hơn nhiều. Đối với khách hàng ruột, nếu bạn không biết chiều lòng họ thì dù họ đã từng ủng hộ bạn lâu dài như thế nào thì họ cũng sẽ tìm một quán khác. 90S Coffee sẽ giới thiệu cho bạn 4 cách tăng doanh thu cho quán cà phê của bạn.

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm giúp quán cà phê tăng doanh thu

Kinh doanh quán cà phê để đạt hiểu quả thì chúng ta cần phải làm gì? Hãy cùng 90S Coffee bật mí những thông tin hữu ích này.

1. Biết rõ lợi nhuận của bạn.

Lợi nhuận là điều tiên quyết trong việc kinh doanh. Dù là sản phẩm, thức ăn, thức uống gì đi nữa. Bạn cũng phải nắm rõ mức lợi nhuận của mình. Món nào tạo ra lợi nhuận, món gì đang được bán. Món nào mang lại lợi nhuận cao nhất và tất nhiên món nào đang không mang lại lợi nhuận cho quán của mình.

Khi xác định rõ ràng, chúng ta mới mạnh dạng dồn nguồn lực. Cũng như tài chính đánh vào những món đang tạo ra lợi nhuận một cách có chiến lược và hệ thống. Đồng thời, loại bỏ ngay những món đang làm cho quán ì ạch. Không hiệu quả trong việc được khách hàng thưởng thức thường xuyên dẫn đến nguyên liệu tồn đọng, hao hụt và mất đi khoảng chi phí của nguyên liệu đó.

Xem xet ve muc loi nhuan
Xem xét về mức lợi nhuận.

Tham khảo: Bảng giá cà phê hạt rang xay nguyên chất cho quán cafe và đại lý TPHCM

2. Thêm thực đơn món mới theo mùa

Với thời tiết nóng, lạnh rõ rệt ở Việt Nam, thì tư duy đưa vào menu các món có thể áp dụng theo từng mùa là điều chắc chắn phù hợp.

Ví dụ: mùa nắng, các thức uống hay được order nhiều nhất lại là nước cam, trà chanh, tắc….. mùa mưa thì ưu tiên nhất vẫn là các món nóng còn nghi ngút khói. Đây tuy là những tư duy cũ, nhưng chắc chắn nó sẽ giúp cho bạn tăng thêm kha khá doanh thu theo từng mùa, thời tiết.

Them thuc don moi theo mua
Thêm thực đơn mới theo mùa.

3.Thêm combo vào thực đơn

Nếu việc ăn cơm trưa với chi phí 35.000đ và một ly nước với giá 20.000đ. Khi kết hợp thành combo trưa với giá 45.000đ khách hàng sẽ thấy họ chi ít hơn mọi khi. Nhưng lại vừa được ăn trưa và nước uống.

Việc kết hợp này không những tạo cho khách hàng cảm giác họ sẽ tiết kiệm được thêm một ít. Mà còn giúp cho họ không quá mất công phải chọn lựa. Nếu khách hàng đến quán của bạn chỉ vì uống cà phê. Nhưng bạn có thể có thêm doanh thu chỉ vì khách hàng này cũng đang đói.

Combo cho thuc don quan
Combo cho thực đơn quán.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm kinh doanh quán cafe hiệu quả

4. Bắt kịp các xu hướng ăn uống hot

Hãy theo các xu hướng cà phê trên thế giới để cập nhật kịp thời cho menu quán cà phê của bạn. Cho dù đó là xu hướng hương vị nào, các loại cà phê đá khác nhau, đồ uống có ga… Hãy theo dõi chúng một cách cẩn thận và phục vụ chúng trong quán của bạn.

Gần đây, cà phê pha máy, Espresso đang trở thành xu hướng của các quán cà phê. Như cafe đá, sữa được truyền thống được pha bằng máy pha cafe chuyên nghiệp cho ly cafe sạch thuần khiết. Bột trà xanh matcha cũng đã có một sự hồi sinh trong vài năm qua. Hãy để mắt vào các xu hướng mới nhất, tận dụng sự tò mò của khách hàng để tăng doanh số bán hàng hoặc khiến mọi người nhớ đến quán cà phê của bạn.

Bat kip do uong xu huong thi truong
Bắt kịp đồ uống xu hướng thị trường.

Với 4 bước trên, hãy thử nghiệm để mang lại cho bạn một khởi đầu mới với việc kinh doanh quán cà phê thật hiệu quả. Để cần thêm thông tin cũng như tư vấn miễn phí cách kinh doanh quán cà phê, hãy liên hệ ngay với 90S Coffee.

    Đánh giá của bạn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *