Xu hướng kinh doanh trà hiện nay đang rất hot. Để có thể thu hút được nhiều khách hàng sẽ tùy thuộc vào cách trang trí quán trà sữa có bắt mắt và ấn tượng hay không. Vì thế nếu có ý định kinh quan quán trà sữa thì hãy xác định được rõ phong cách mà mình muốn hướng đến. Nếu chưa biết thì hãy tham khảo bài viết này để biết thêm một số cách trang trí quán trà sữa ấn tượng, thu hút giới trẻ.

Cách trang trí quán trà sữa giá rẻ tiết kiệm mà vẫn đẹp.

Ngoài chất lượng đồ uống, thì không gian quán chính là yếu tố quyết định khách hàng có quay trở lại nhiều lần hay không, nên nhiều quán lớn đã phải đầu tư rất nhiều tiền vào việc trang trí, thiết kế quán. Nhưng nếu bạn không có nhiều chi phí thì hãy tham khảo một số cách sau để có thể trang trí quán một cách tiết kiệm nhất có thể.

Cách trang trí quán trà sữa giá rẻ tiết kiệm mà vẫn đẹp.
Cách trang trí quán trà sữa giá rẻ tiết kiệm mà vẫn đẹp.

1.1. Thiết kế quán trà sữa tận dụng mặt bằng hiện có.

Nếu nhà bạn có một mặt bằng thuận lợi cho việc kinh doanh, nơi đông người qua lại, đường thoáng mát,…hay bạn đang sở hữu một mặt bằng riêng thì hãy tận dụng nó để tiết kiệm được một khoản tiền lớn thuê mặt bằng mỗi tháng. Với việc có một mặt bằng riêng thì bạn không cần thoả thuận với ai trước khi xây dựng trang trí, mà bạn có thể tự do sơn sửa hay thi công tùy theo ý thích. Còn nếu bạn phải mướn một mặt bằng, thì nên thỏa thuận trước với chủ mặt bằng về việc được sơn, thiết kế lại mặt bằng tránh trường hợp đôi co, tranh chấp qua lại ảnh hưởng đến việc kinh doanh của quán.

Một cách tiết kiệm khác đó chính là nhượng quyền từ quán trà sữa cũ, thì lúc nào chúng ta đã tiết kiệm được chi phí nội thất và trang thiết bị. Với cách này sẽ tiết kiệm cho bạn khoảng 20% so với ban đầu, và số tiền đó có thể đầu tư vào việc quảng bá quán.

1.2. Trang trí quán trà sữa bằng những thiết bị có sẵn.

Sử dụng những trang thiết có sẵn hay bạn có thể tận dụng những đồ dùng cũ để decor cho quán, những đồ 2hands đã qua sử dụng có chất lượng tốt và đẹp mắt thì có thể tận dụng sẽ giúp quán tiết kiệm được một phần, sử dụng tối ưu những nguồn mình đang có để giảm bớt một phần chi phí. Hay bạn có thể mua lại những món đồ từ những quán trà sữa đã dừng kinh doanh, nhưng cần chú ý tình trạng hoạt động của những trang thiết bị ấy. Đây là cách trang trí quán trà sữa cực tiết kiệm dành cho những ai có ít vốn.

Hiện nay thị trường đồ 2hands đang rất đa dạng và phong phú về chất lượng và mẫu mã, bạn chỉ cần dành ra cho mình một chút ít thời gian là có thể tìm được rất nhiều món đồ mới toanh và chất lượng cũng rất tốt nhưng giá thì rất rẻ so với thị trường.

1.3. Sử dụng những model có sẵn.

Nếu như bạn không có nhiều kinh phí thì khi trang trí quán hãy chọn những model có sẵn trên thị trường thay vì những món đồ gia công thiết kế riêng, vì chúng phải mất khá nhiều tiền và thời gian cùng với đó khi hư hỏng rất khó sửa chữa hay tìm một món đồ khác để thay thế. Hiện nay trên thị trường không chỉ có bàn ghế mà còn có những chậu cây, vật trang trí, tranh,…có sẵn để bạn có thể lựa chọn với nhiều phong cách khác nhau, rất rẻ và đẹp không thua gì món đắt tiền khác.

Mẫu thiết kế quán trà sữa rẻ đẹp.

Ngoài những điều trên thì việc xác định được rõ ràng mẫu thiết kế và tìm được một đơn vị thiết kế quán phù hợp sẽ giúp bạn giảm đi rất nhiều chi phí và không phải sửa đi sửa lại nhiều lần.

2.1. Thiết kế quán trà sữa phong cách hiện đại.

Phong cách hiện đại hiện đang là phong cách được nhiều quán hướng đến. Bởi nó thiên hướng về những điều đơn giản nhất, loại bỏ đi những chi tiết cầu kỳ và rườm rà. Việc đơn giản không có nghĩa là trống trải hay qua loa mà nó phải tinh thế và hài hoà với nhau. Những món đồ tuy đơn giản nhưng khi kết hợp đúng lại với nhau sẽ tạo nên ấn tượng với người nhìn và nên tận dụng ánh sáng hợp lý sẽ khiến cho không gian quán trở nên thoáng hơn.

Thiết kế quán trà sữa phong cách hiện đại.
Thiết kế quán trà sữa phong cách hiện đại.

2.2. Thiết kế quán trà sữa phong cách cổ điển.

Phong cách cổ điển là phong cách hướng đến những sự hoài niệm, cổ kính của những thập niên trước với tone màu chủ đạo là những màu tối và ấm. Tạo ra cho quán một không gian gần gũi và có dấu ấn riêng. Những vật dụng trang trí của phong cách cổ điển thường sẽ sử dụng những vật dụng cũ để trang trí, điều này mới tạo nên dấu ấn riêng cho quán. Cách trang trí quán trà sữa này khá cầu kỳ và đòi hỏi khá nhiều chi phí.

Thiết kế quán trà sữa phong cách cổ điển.
Thiết kế quán trà sữa phong cách cổ điển.

2.3. Thiết kế quán trà sữa phong cách tropical.

Phong cách tropical là phong cách hướng đến về thiên nhiên, nên những vật dụng trang trí quán chủ yếu sẽ là cây xanh và những gì thuộc về thiên nhiên mà chúng hòa hợp với nhau nhất. Nếu bạn sử dụng cây xanh thật để trang trí quán thì sẽ tốn rất nhiều chi phí như: chi phí mua cây ban đầu, chi phí chăm sóc, chi phí bảo dưỡng,…Nếu kinh phí eo hẹp thì bạn có thể sử dụng những mô hình cây giả nhiều cây giả hiện nay được làm rất tinh xảo và giống cây thật đến 90% và việc sử dụng cây giả sẽ giúp bạn loại bỏ được những chi phí chăm sóc hay bảo dưỡng. Đây là cách trang trí quán trà sữa đang rất thịnh hành hiện nay.

Thiết kế quán trà sữa phong cách tropical.
Thiết kế quán trà sữa phong cách tropical.

Xem Thêm: Chi Tiết Kế Hoạch Kinh Doanh Trà Sữa Thành Công Dành Cho Người Mới

Tiềm năng kinh doanh trà và cà phê trong ngành F&B

2.4. Thiết kế quán trà sữa phong cách ngồi bệt.

Quán trà sữa ngồi bệt là một giải pháp tối ưu nhất cho bạn nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn sẽ không phải tốn tiền mua ghê mà chỉ cần mua đệm và bàn. Phong cách ngồi bệt mang lại cảm giác tự nhiên thoải mái cho bạn bè trò chuyện và học bài cùng nhau. Cách này vừa tiết kiệm chi phí vừa thu hút khách hàng.

Thiết kế quán trà sữa phong cách ngồi bệt.
Thiết kế quán trà sữa phong cách ngồi bệt.

Qua bài viết trên mong rằng sẽ giúp ích cho bạn có thể tìm ra được cách trang trí quán trà sữa phù hợp với quán mình nhất nhé. Và hãy cố gắng tối ưu nhất có thể để tiết kiệm chi phí nhất để hoạt động kinh doanh trở nên dễ dàng hơn.

Đánh giá của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *