NHỮNG YẾU TỐ GIÚP CÀ PHÊ PHA PHIN THƠM NGON NHẤT

Bạn muốn tự tay thực hiện một ly cà phê nguyên chất pha phin ngon nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc. Vậy 3 yếu tố dưới đây sẽ là bí quyết pha cà phê giúp bạn tạo nên những ly cà phê sánh, mịn và hương, vị chuẩn gu nhất. Thông qua phương pháp pha phin này, bạn sẽ dễ dàng biến tấu nhiều loại thức uống từ cà phê khác nhau. Đáp ứng cho việc thưởng thức cà phê nguyên chất tại nhà hoặc kinh doanh cà phê pha phin kiểu truyền thống.

Trước khi tìm hiểu các yếu tố giúp cà phê pha phin thơm ngon, thì cần làm rõ “Thế nào là một ly cà phê ngon”.

Đối với 90S Coffee, Cà phê ngon không chỉ là một ly cà phê hợp gu, thơm nồng, hậu ngọt mà còn là sự an toàn khi thưởng thức. Cà phê ngon sẽ cho bạn cảm giác an tâm vì độ thuần khiết của dòng sản phẩm cà phê nguyên chất, không trộn hóa chất, tẩm hương hay độn thêm bất kì thành phần thực phẩm khác.
Dưới đây là các yếu tố tạo nên một ly cà phê pha phin ngon, đậm đà:

1. LỰA CHỌN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT PHA PHIN NGON NHẤT

1.1 CHỌN DÒNG CÀ PHÊ CHUYÊN DỤNG PHA PHIN

Cà phê dành cho pha phin sẽ có độ rang nhỉnh hơn pha máy. Do khi pha máy dưới áp suất lớn cà phê sẽ được làm nóng. Nếu sử dụng cà phê pha phin cho việc pha máy, thành phẩm sẽ dễ bị khét và ngược lại vị cà phê sẽ kém đậm đà.

Tại 90S Coffee, các sản phẩm cà phê với đa dạng mùi vị được nghiên cứu và phân loại theo từng dòng pha phin và pha máy giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn gu cà phê yêu thích.

1.2 CHỌN HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ PHÙ HỢP VỚI GU VÀ NHU CẦU CỦA BẠN

Cà phê tại 90S Coffee với đa dạng hương vị phù hợp với nhiều gu, khẩu vị cũng như nhu cầu sử dụng của khách hàng. Chính vì thế, bạn có thể ghé 90S Coffee và trải nghiệm những cung bậc khác nhau của thế giới cà phê nguyên chất.

1.3 KHÔNG THỎA HIỆP VỚI CHẤT LƯỢNG CÀ PHÊ

Khách hàng ghé 1 quán cafe thì chắc chắn muốn thưởng thức những thức uống ngon lành. Nếu đến điều đơn giản này bạn mà bạn không làm được thì đâu là điều khiến khách hàng quay lại.
Kể cả giá của bạn quá rẻ so với thị trường thì khách hàng vẫn có rất nhiều lựa chọn tốt và rẻ ngoài kia. Thêm vào đó, hệ quả của việc sử dụng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớn với thương hiệu của quán, cũng như hình ảnh cá nhân của chính bạn.

1.4 LỰA CHỌN THƯƠNG HIỆU UY TÍN

Nhà cung cấp cafe uy tín cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Cà phê nguyên chất được thu hoạch theo những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, độ chín cây cao lên đến 98%.

Công nghệ rang cà phê Hot-air hiện đại nhất giúp hạt cà phê chín đều, dễ dàng điều khiển hương vị cà phê theo công thức 90S Coffee được lập trình sẳn. Thành phẩm cà phê luôn đồng nhất, không khét, không ám khói, không tẩm ướp các thành phần hóa chất, hương liệu, thực phẩm khác.

Liên hệ ngay 90S Coffee qua 0972889889 để được tư vấn dòng cà phê nguyên chất chuẩn gu và nhu cầu của bạn ngay nhé!

2. ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI PHIN CÀ PHÊ

Để pha một ly cà phê ngon đòi hỏi rất nhiều yếu tố và phin cà phê chắn chắn cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng. Hãy cùng 90S Coffee tìm hiểu ngay các ưu nhược điểm giữa các loại phin này nhé!

2.1 PHIN INOX

Ưu điểm của dòng phin này nằm ở chất liệu inox bền bỉ theo thời gian và luôn giữ được độ sáng bóng đẹp mắt. Song, các Barista thường không chuộng dùng phin inox vì chất liệu này thường có lỗ lọc to và thưa khiến chất lượng cà phê bị giảm đi, vị kém đậm đà. Hơn nữa, so với phin nhôm, phin inox có giá thành đắt hơn nhiều.

2.2 PHIN NHÔM

Đây là dòng phin phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Không chỉ bởi giá thành rẻ mà chất lượng cafe thành phẩm cũng tốt nhất. Về thiết kế thì phin nhôm khá nhẹ, với nhiều dòng kích thước. Các lỗ lọc vừa đủ để bọt cà phê hòa vào dòng nước xuống ly. Chính vì thế, dòng phin này rất được các quán cà phê và hộ gia đình tin dùng.

Song nhược điểm của loại phin này nằm ở giá trị sử dụng lâu dài. Sau một thời gian sử dụng, phin nhôm sẽ trở nên không còn đẹp mắt như trước, thậm chí bị bóp méo. Ngoài ra, phin pha cà phê nhôm không có vặn cùng nắp gài nên khi pha cafe nguyên chất sẽ khiến trào ra ngoài dễ gây bỏng. Để khắc phục điều đó bạn hãy rót cà phê vừa phải hoặc đợi khoảng 1 phút để bột nở hết ra sau đó mới chế tiếp nước.

2.3 PHIN SỨ

Phin cà phê bằng sứ mang một vẻ ngoài khá sang trọng với nhiều kiểu dáng đẹp mắt song khá dễ vỡ trong quá trình rửa và phục vụ. Thông thường phin sứ được sử dụng tiếp khách tại gia đình hoặc tại các quán cà phê cao cấp. Song nhược điểm của dòng phin cà phê này nằm ở chất lượng cà phê khi pha. Do chất liệu sứ nên các lỗ lọc khá lớn là khiến các tinh chất trong cà phê không được chiết suất hết. Sẽ làm giảm chất lượng cà phê.

Tuy nhiên dù bạn sử dụng dòng phin cà phê nào thì hãy luôn lựa chọn một sản phẩm cà phê chất lượng uy tín nhất để không chỉ được thưởng thức những ly cà phê ngon mỗi ngày mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe nhé!

Liên hệ ngay với 90S Coffee để được tư vấn liền những dòng cà phê thơm, ngon, chất lượng và nhận những ưu đãi hấp dẫn trong tháng 6 này.

3. KỸ THUẬT PHA CÀ PHÊ PHIN THƠM NGON NHẤT

Cà phê pha phin là một nét văn hóa truyền thống tại Việt Nam. Ta có thể dễ dàng bắt gặp những tách cà phê pha phin ở mỗi ngóc ngách từ thành thị đến nông thôn. Song việc pha phin sao cho chuẩn, thơm, ngon nhất thì không phải ai cũng rõ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kích cỡ phin cà phê. Mỗi loại phin sẽ có công thức pha cũng như thời gian pha chế hoàn toàn khác nhau. Chính vì thế, hãy tham khảo ngay kỹ thuật pha phin chuẩn nhất dưới đây nhé!

3.1 Phương Pháp pha phin dung tích 25 gram

Bước 1: Vệ sinh phin với nước nóng đồng thời làm tăng nhiệt độ phin, giúp giữ nhiệt tốt hơn.
Bước 2: Sử dụng 25 gram cà phê nguyên chất 90S Coffee cho vào phin. Lắc nhẹ cho vụng cà phê rơi bớt
Bước 3: Đặt nắp phin ở đáy và chăm từ từ 30ml nước sôi vào để ủ trong 2-3 phút
Bước 4: Sau khi cà phê đã hấp thụ nước và nở ra, bạn tiến hành dùng nắp gài nén cà phê, một lực vừa đủ.
Bước 5: Cho phin cà phê vào đĩa phin và đặt lên vào cốc. Châm thêm 50 ml nước sôi.
Bước 6: Phần cà phê đọng trên nắp trong quá trình ủ, bạn có thể bỏ hoặc cho vào phin. Để lược lại vì phần này thường đọng nhiều bột cà phê.
Bước 7: Sau 5-7 phút chiết suất, sẽ thu được 40 – 45 ml cà phê nguyên chất. Bạn có thể thêm đá hoặc pha chế và thưởng thức.

3.2 Phương pháp pha cà phê phin cỡ vừa 100 gram

Bước 1: Tráng phin cà phê với nước sôi, giúp phin giữ nhiệt tốt hơn
Bước 2: Cho 100 gram cà phê nguyên chất 90S Coffee vào phin. Sử dụng nắp gài nén nhẹ và lắc cho vụng cà phê rơi bớt và lấy nắp gài ra.
Bước 3: Đặt nắp phin ở đáy và châm 160ml và chờ cà phê nở ra trong 7 – 10 phút
Bước 4: Cho phin cà phê lên đĩa phin, sử dụng lại phần nước cà phê trên nắp cho vào phin và lược lại lần nữa.
Bước 5: Sử dụng 250 ml nước sôi cho vào phin và chờ trong 10 – 15 phút để cà phê chiết suất hết. Khi cà phê đã không còn nhỏ giọt bạn ấn nhẹ nút gài trong 3 giây và lấy phin ra. Thành quả thu được là 160 -200 ml nước cốt có thể pha được 4-5 ly cà phê.

3.3 Phương pháp pha cà phê phin lớn 200 gram

Tương tự như với các bước pha cà phê ở các phin kích thước nhỏ hơn nhưng lượng cà phê. Nước sôi sẽ nhiều hơn và thời gian pha cũng lâu hơn.

Bước 1: Sau khi tráng phin, bạn sử dụng 200 gram cà phê cho vào phin và lắc nhẹ. Ấn nhẹ nắp gài phin.
Bước 2: Cho 250ml nước sôi (92-98 độ C) vào ủ trong 10 – 15 phút
Bước 3: Sau khi cà phê nở bạn dùng nắp gài nén cà phê một lực vừa đủ. Châm thêm 500ml nước sôi vào.
Bước 4: Khoảng 20 – 25 phút cà phê sẽ được chiết suất hết. Khi cà phê đã ngưng nhỏ giọt, bạn ấn nhẹ nắp gài khoảng 3 giây và lấy phin ra. Kết quả nhận được là 350 – 400 ml nước cà phê nguyên chất đủ để pha 8 – 10 ly.

4. SỐ LƯU Ý TRONG KỸ THUẬT PHA PHIN CÀ PHÊ

4.1 Dụng cụ pha

Các dụng cụ pha chế nên được bảo quản, vệ sinh thường xuyên. Nên được thay mới thường xuyên để đảm bảo vệ sinh, vẻ ngoài của thức uống cũng như hương vị cà phê khi pha.

4.2 Nước pha cà phê

Nhiều chủ quán đã không lưu tâm vấn đề nguồn nước khi pha cà phê ảnh hưởng đến chất lượng cà phê khi thưởng thức. Bởi các nguồn nước thông thường thường chứa nhiều ion hoặc chất khoáng. Kể cả nguồn nước khoáng từ bình đóng sẵn vẫn có một số mùi lạ đôi khi lẫn vào. Bạn nên sử dụng một bộ máy lọc nước tốt để loại bỏ các tạp chất thừa này.

4.3 Lựa chọn đúng dòng cà phê chuyên dụng dành cho pha phin

Cà phê dành cho pha phin sẽ có độ rang nhỉn hơn pha máy. Do khi pha máy dưới áp suất lớn cà phê sẽ được làm nóng. Nếu sử dụng cà phê pha phin cho việc pha máy. Thành phẩm sẽ dễ bị khét và ngược lại vị cà phê sẽ kém đậm đà.

Tại 90S Coffee, các sản phẩm cà phê với đa dạng mùi vị. Được nghiên cứu và phân loại theo từng dòng pha phin và pha máy. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn gu cà phê yêu thích.
Liên hệ ngay để nhận ưu đãi đặc biệt cho đơn hàng đầu tiên chỉ duy nhất trong tháng này!

Đánh giá của bạn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin của bạn chỉ được sử dụng cho mục đích thanh toán và hoàn toàn không sử dụng vào mục đích nào khác.