Hướng Dẫn Cách Làm Chanh Tuyết Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Hè

Mùa hè sắp đến và một ly nước chanh trong một ngày hè nóng nực là thức uống giải khát tuyệt vời nhất trong mùa hè. Nước chanh làm dịu mát cơ thể, giải khát và giúp bạn sảng khoái ngay lập tức. Chanh là một loại quả có vị chua. Một lượng nhỏ nước chanh có thể tạo hương vị đáng kể trong thực phẩm và đồ uống. Khi chúng ta thêm một vài giọt nước cốt chanh vào thức ăn hoặc đồ uống, nó sẽ làm tăng hương vị. Một cách chế biến đồ uống mới lạ từ chanh đó chính là chanh tuyết. Đây là một loại thức uống tương tự như sinh tố đá xay và được sử dụng nguyên liệu chính là chanh. Cùng tìm hiểu cách làm chanh tuyết mát lạnh qua bài viết hôm nay.

Cách làm chanh tuyết.

1.1. Nguyên liệu làm chanh tuyết.

Chanh tuyết được làm từ những nguyên liệu dễ tìm kiếm như sau:

  • 15ml nước cốt chanh.
  • 40ml sữa đặc.
  • 50ml nước đường.
  • Muối.
  • 240gr đá viên.

1.2. Cách làm chanh tuyết.

Bước 1: Cho nước cốt chanh vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Đong đủ lượng nước đường và sữa đặc rồi cho vào máy xay sinh tố.

Bước 3: Thêm vào hỗn hợp một ít muối tinh.

Bước 4: Một nửa quả chanh sau khi vắt lấy nước, bạn lộn ngược nửa quả chanh lại và xé bỏ phần múi để được phần vỏ chanh. Cắt nhỏ ½ vỏ quả chanh và cho vào máy xay sinh tố.

Bước 5: Cho đá vào máy xay sinh tố.

Bước 6: Đậy nắp, bắt đầu xay hỗn hợp. Ở giai đoạn đầu, bạn cho máy chạy ở mức độ cao để đá được xay nhỏ, sau đó giảm mức độ và trộn đều để hỗn hợp xay nhuyễn đều hơn.

Bước 7: Cho ra ly và thưởng thức. Có thể trang trí với lá bạc hà hoặc một lát chanh tùy thích.

Chanh tuyết có hương vị mát lạnh và hương thơm từ chanh, kết hợp với vị béo của sữa sẽ tạo nên sự kết hợp tuyệt vời. Tuy nhiên, khi làm chanh tuyết cần lưu ý, không để lẫn hạt chanh vào khi xay vì đồ uống sẽ rất dễ bị đắng. Làm ngay một ly chanh tuyết và thưởng thức trong mùa hè oi bức này nhé.

Cách làm chanh tuyết.
Cách làm chanh tuyết.

Cách làm chanh tuyết mật ong.

2.1. Nguyên liệu làm chanh tuyết mật ong.

Nguyên liệu làm chanh tuyết mật ong gồm những thành phần dưới đây:

  • Một vài quả chanh.
  • Mật ong.
  • Muối.
  • Lá bạc hà.
  • Đá bào.
  • Nước đường.
  • Sữa đặc.
  • Sữa tươi.

2.2. Cách làm chanh tuyết mật ong.

Bước 1: Sử dụng khoảng 2 quả chanh, vắt lấy nước cốt, lưu ý là vớt bỏ hết hạt chanh nếu không khi xay sẽ bị đắng. Dùng một quả chanh bào lấy vỏ, chỉ bào lớp vỏ xanh bên ngoài, không bào phần vỏ trắng.

Bước 2: Cho 15ml nước cốt chanh, 40ml sữa đặc, 50ml sữa tươi, 20ml nước đường, một ít vỏ chanh vào xay nhuyễn.

Bước 3: Cho tiếp 20ml mật ong và đá viên vào máy và tiếp tục xay nhuyễn.

Bước 4: Sau 1 – 2 phút khi hỗn hợp đặc mịn lại, tắt máy và cho ra ly thưởng thức.

Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một ly chanh tuyết mật ong thơm ngon, mát lạnh. Sự kết hợp tuyệt vời giữa các hương vị sẽ đem lại cho bạn một thức uống tuyệt vời. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể tùy chỉnh khối lượng các nguyên liệu nhé. Chuẩn bị các nguyên liệu, dụng cụ và bắt tay làm ngay nhé.

Cách làm chanh tuyết mật ong.
Cách làm chanh tuyết mật ong.

Cách làm chanh tuyết bạc hà.

3.1. Nguyên liệu làm chanh tuyết bạc hà.

Tương tự như hai cách làm trên, chanh tuyết bạc hà cũng được làm từ những nguyên liệu dễ tìm kiếm:

  • 200ml nước lọc.
  • 100g đường.
  • 5gr lá bạc hà.
  • 4 quả chanh tươi.
  • Đá viên.

3.2. Cách làm chanh tuyết bạc hà.

Bước 1: Làm siro bạc hà.

  • Cho nước lọc vào nồi, sau đó cho tiếp đường vào nồi.
  • Khuấy đều cho đường tan ra.
  • Sau khi đường tan ra hết và hỗn hợp nước đường sôi, cho lá bạc hà vào.
  • Đun nhỏ lửa trong khoảng 30 giây rồi tắt bếp.
  • Vớt bỏ lá bạc hà, cho nước đường ra bát để nguội.

Bước 2: Làm chanh tuyết bạc hà.

  • Sử dụng một quả chanh, bào lấy vỏ, không bào lấy phần vỏ trắng vì dễ bị đắng.
  • Bổ đôi 4 quả chanh và vắt lấy nước cốt rồi cho vào máy xay sinh tố.
  • Cho tiếp nước đường bạc hà, vỏ chanh và đá viên vào máy xay.
  • Xay nhuyễn trong vòng 1 – 2 phút.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức.

Cho ra ly, trang trí với một vài lá bạc hà và thưởng thức. Chanh tuyết bạc hà sẽ kích thích vị giác của bạn ngay lập tức. Hương vị thanh mát của chanh và mùi the the của bạc hà sẽ mang lại sự kết hợp tuyệt vời hơn hết. Hãy bắt tay làm ngay một ly chanh tuyết bạc hà nhé.

Cách làm chanh tuyết bạc hà.
Cách làm chanh tuyết bạc hà.

Những lợi ích của chanh tuyết.

Chanh tuyết được làm từ thành phần chính là nước cốt chanh và vỏ chanh, vì vậy chanh tuyết là đồ uống hưởng nhiều lợi ích từ quả chanh. Chanh có vị chua đặc trưng do chứa nhiều axit citric. Hương vị độc đáo của chanh khiến nó trở thành một nguyên liệu phổ biến trong đồ uống, món tráng miệng và bữa ăn.

Các vitamin, chất xơ và các hợp chất thực vật trong chanh có thể mang lại những lợi ích thiết yếu cho sức khỏe. Phần cùi, vỏ và nước ép rất giàu vitamin giúp kích thích khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh. Chất xơ hòa tan trong chanh hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh.

Những lợi ích của quả chanh.
Những lợi ích của quả chanh.

Xem Thêm: Cách Làm Cold Brew Coffee Tốt Cho Sức Khỏe Đơn Giản Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Cafe Trứng Ngon Chuẩn Vị

4.1. Sức khỏe tim mạch.

Chanh chứa khoảng 50 mg Vitamin C, hơn một nửa lượng Vitamin C cần thiết trong chế độ ăn hàng ngày của bạn. Cùng với việc tăng cường khả năng miễn dịch, lượng Vitamin C này có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim.

Chanh cũng chứa hàm lượng chất xơ cao, có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim bằng cách giảm LDL hoặc cholesterol xấu. Sự dư thừa cholesterol có thể dẫn đến xơ vữa động mạch, làm cứng các động mạch trong tim.

4.2. Làm đẹp da.

Chanh giống như các loại trái cây họ cam quýt khác, chúng chứa nhiều vitamin C rất cần thiết cho việc sản xuất collagen. Collagen có ảnh hưởng lớn trong cấu tạo da, chịu trách nhiệm về độ đàn hồi và sức khỏe của da. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp vô hiệu hóa các gốc tự do tích tụ trên da do ô nhiễm không khí và bức xạ tia cực tím. Da của bạn là một cơ quan, và tất cả các cơ quan của bạn cần nước để hoạt động bình thường. Da có thể giảm độ đàn hồi nếu không được cung cấp đủ nước. Vì vậy, chanh là một loại quả tốt giúp bạn cải thiện sức khỏe cho da.

Sử dụng chanh giúp làm đẹp da.
Sử dụng chanh giúp làm đẹp da.

4.3. Tăng cường khả năng miễn dịch.

Mục đích của nước chanh là tăng cường khả năng miễn dịch nói chung. Vì chanh rất giàu Vitamin C và chất chống oxy hóa, nó bảo vệ cơ thể chúng ta chống lại vi rút cảm lạnh và cúm.

Chanh có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và chanh tuyết là một cách chế biến khác từ chanh. Chanh tuyết có hương vị thanh mát là thức uống tuyệt vời giúp bạn có thể giải nhiệt vào những ngày hè nóng bức. Hy vọng qua bài viết hôm nay bạn đã biết cách làm chanh tuyết và có thể thực hiện nó tại nhà. Chúc bạn thành công.

Đánh giá của bạn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin của bạn chỉ được sử dụng cho mục đích thanh toán và hoàn toàn không sử dụng vào mục đích nào khác.