Khi bạn có ý định làm chủ một quán Cafe, bạn cần biết cách vận hành trơn tru một hệ thống. Phần mềm tính tiền cho quán cafe là cần thiết để những hoạt động tài chính diễn ra thuận lợi.

Sự Cần Thiết Của Phần Mềm Tính Tiền Quán Cafe

Một phần mềm tính tiền hoạt động hiệu quả sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Người chủ quán cafe cũng sẽ thuận tiện hơn trong khâu quản lý. Phần mềm có thể được cài đặt thông qua các thiết bị quản lý như máy tính để bàn, máy tính bảng, điện thoại… giúp quy trình quản lý diễn ra nhanh chóng.

thiet bi quan ly quan cafe hieu qua
Thiết bị quản lý quán cafe hiệu quả

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những lợi ích mà phần mềm tính tiền cho quán cafe mang lại. Những phần mềm phổ biến hiện nay.

Lợi ích mà phần mềm tính tiền cho quán Cafe mang lại .

Khách hàng là yếu tố quyết định trực tiếp đến sự phát triển lâu dài của một quán cafe. Việc gia tăng trải nghiệm cho khách hàng được nhiều quán cafe quan tâm. Để giải quyết vấn đề, phần mềm tính tiền xuất hiện tạo ra nhiều giá trị lợi ích cho khách hàng.

cong dung phan mem tinh tien cho quan cafe mang lai
Công dụng phần mềm tính tiền quán cafe mang lại

Lợi ích mà phần mềm mang lại cho khách hàng được thể hiện rõ nhất qua hai yếu tố:

Thứ nhất, thể hiện qua dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Thứ hai, thông qua quy trình thanh toán nhanh chóng.

1. Gia tăng trải nghiệm chăm sóc khách hàng.

Phần mềm tính tiền cho quán cafe sẽ có khả năng lưu trữ thông tin của khách hàng. Phần mềm sẽ lưu giữ họ tên, giới tính, ngày sinh, số lần khách hàng ghé quán. Từ đó, bạn sẽ biết được khách hàng nào thường xuyên đến quán của mình. Sở thích của họ là gì. Những yếu tố này giúp dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng sẽ diễn ra tốt hơn.

phan mem tinh tien cho quan cafe giup luu tru thong tin khach hang
Phần mềm giúp lưu giữ thông tin khách hàng

Những thông tin mà phần mềm cung cấp giúp bạn gửi những lời chúc đến khách hàng trong những ngày đặc biệt như ngày sinh nhật, các ngày lễ lớn trong năm. Khách hàng sẽ có cảm tình tốt qua những hành động nhỏ mà ý nghĩa này. Rất nhiều khách hàng khá ngạc nhiên khi nhận được lời chúc vào ngày sinh nhật. Điều này giúp xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt hơn và củng cố niềm tin trong khách hàng.

phan mem tinh tien quan cafe mang den phong cach phuc vu chuyen nghiep
Phong cách phục vụ chuyên nghiệp tại quán cafe

Khách hàng sẽ cảm nhận được sự quan tâm từ quán. Họ sẽ có ấn tượng tốt và ghé lại quán vào những lần sau.

Khi khâu thanh toán nhanh, khách hàng không phải chờ thanh toán quá lâu. Họ sẽ không có cảm giác thời gian của mình bị lãng phí.

Có thể bạn quan tâm: Set Up Quán Cà Phê Cần Bao Nhiêu Tiền.

2. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn trong thanh toán.

Khi sử dụng phần mềm tính tiền cho quán Cafe, thời gian thanh toán nhanh hơn. Khách hàng sẽ không mất nhiều thời gian để đứng đợi tính tiền.

Phần mềm giúp tính chính xác về số tiền khách hàng phải trả, tiền dư trả lại cho khách là một điểm cộng.

Tăng tính thẩm mỹ, an ninh cho quán. Sẽ không còn cảnh khách hàng phải đứng xếp hàng chờ thanh toán.

phan mem tinh toan chinh xac so tien
Phần mềm tính toán chính xác số tiền

Sẽ có nhiều hình thức thanh toán tối ưu cho khách hàng. Những quán cafe không sử dụng phần mềm tính tiền đa phần chỉ sử dụng hình thức thanh toán bằng tiền mặt.

Một ưu điểm mà phần mềm tính tiền cho quán Cafe mang lại đó là khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Thanh toán qua các app điện tử như MoMo, Gpay, Viettel pay, thanh toán qua QR code.

hinh thuc da dạng trong thanh toan
Hình thức đa dạng trong thanh toán

Ngoài những lợi ích mang lại cho khách hàng, chúng ta sẽ tìm hiểu những lợi ích mà phần mềm tính tiền cho quán cafe mang lại cho quán.

Hiệu quả phần mềm tính tiền cho quán Cafe trong việc quản lý.

1. Quản lý nhân viên hiệu quả hơn.

Phần mềm tính tiền cho quán cafe có thể theo dõi giờ làm việc của nhân viên. Nhân viên quán nhìn vào đó sẽ tự giác đi làm đúng và đủ giờ. Tiết kiệm được một khoản chi phí hàng năm cho chủ quán.

nhan vien tu giac trong cong viec
Nhân viên tự giác trong công việc

2. Gia tăng tính linh hoạt.

Phần mềm tính tiền cho quán giúp cho khâu nhận order nhanh và sáng tạo hơn. Khách hàng có thể gọi món thông qua một màn hình được hiển thị chi tiết tất cả các loại đồ uống.

Giá tiền cũng được hiển thị trên màn hình để thực khách dễ lựa chọn. Khách hàng sẽ hình dung được về màu sắc, kích thước, hương vị mà đồ uống mình sắp lựa chọn.

giao dien goi mon phan mem tinh tien cho quan cafe
Hình thức gọi đồ uống mới mẻ

Phần mềm có thể được tích hợp trên máy tính để bàn và các thiết bị cầm tay như máy tính bảng. Nhân viên có thể trực tiếp đến order và nhận thanh toán ngay tại bàn.

Khách hàng sẽ không cần phải trực tiếp đến bàn thu ngân mới có thể order và thanh toán như cách mà các quán cafe không sử dụng phần mềm đang làm.

nhan vien thuc hien nhan order tai ban
Nhân viên thực hiện nhận order tại bàn

Có thể bạn quan tâm: Top 6 Quán Cafe Thú Cưng Sống Ảo Tại Sài Gòn.

3. Tăng tính hiệu quả trong việc quản lý nguồn nguyên liệu.

Khi sử dụng phần mềm tính tiền cho quán, bạn có thể dự toán được lượng nguyên vật liệu mà mình cần bổ sung dựa vào những số liệu thống kê mà phần mềm cung cấp. Giúp chủ quán ước tính những mức chi phí cần thiết trong tương lai dựa vào kết quả hiện tại.

giao dien de su dung cua phan mem tinh tien cho quan cafe
Giao diện dễ sử dụng của phàn mềm tính tiền

4. Dễ dàng tổng hợp chi phí, tính toán doanh thu và lợi nhuận.

Điều khiến các chủ quán cafe phải đau đầu đó là phần tính toán tổng chi phí, doanh thu và lợi nhuận trong quá trình hoạt động kinh doanh của quán.

Phần mềm tính tiền cho quán cafe sẽ giúp bạn thống kê được số lượng hàng hóa bán ra trong ngày. Từ đó nhà quản lý sẽ tính được tổng mức chi phí, tổng mức doanh thu và lợi nhuận trong một ngày, một tháng thậm chí là một năm.

su tien loi trong khau quan ly ma phan mem mang lai
Sự tiện lợi trong khâu quản lý mà phần mềm mang lại

5. Giúp tiết kiệm chi phí.

Việc duy trì hoạt động của một quán cafe đòi hỏi một nguồn tiền luân chuyển thường xuyên. Mức chi phí cho hoạt động này cũng không phải là nhỏ.

Phần mềm tính tiền cho quán cafe không quá đắt tiền so với những lợi ích mà nó mang lại. Với nhiều sự lựa chọn khác nhau với sự đa dạng mức giá, chắc chắn sẽ lựa chọn được một phần mềm tính tiền cho quán phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

muc gia hop ly cua phan mem tinh tien cho quan cafe
Phần mềm có mức giá phải chăng

Một số phần mềm tính tiền cho quán Cafe

  • Phần mềm quản lý quán Cafe Mona Media
  • Phần mềm thanh toán tiền Cafe PosApp
  • Phần mềm Polaris FnB
  • Phần mềm quản lý quán Cafe Ipos

Lời kết

Việc cài đặt cho quán của mình một phần mềm tính tiền phù hợp quả thực mang nhiều lợi ích. Với những chia sẻ trên 90S Coffee hy vọng mang lại cho bạn những thông tin hữu ích trong việc quản lý quán cafe. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của mình.

    Đánh giá của bạn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *