Người tiêu dùng hiện nay ưu tiên các loại cafe sạch, cafe nguyên chất, dần kỹ tính hơn khi quyết định sử dụng thực phẩm hàng ngày. Nắm bắt được thay đổi về xu hướng thưởng thức cà phê của khách hàng, nhiều chủ đầu tư bắt đầu chuyển hướng và đổi mới dịch vụ kinh doanh của mình. Kết hợp mô hình cà phê rang xay tại chỗ để thu hút và tạo niềm tin với khách hàng.
Sự ra đời của cà phê rang xay tại chỗ.
Cà phê từ lâu đã trở thành thức uống quen thuộc của mọi người. Văn hóa thưởng thức cà phê từ lâu đã được hình thành. Và ăn sâu vào thói quen hàng ngày của đại đa số người dân Việt Nam. Đó là loại thức uống mê hoặc. Hấp dẫn lòng người ngay từ cái nhấp môi đầu tiên. Tuy nhiên, có kiến thức sâu rộng và thật am hiểu về cà phê thì không phải ai cũng biết.
Cà phê rang xay là loại cà phê sạch 100%. Được tạo ra bằng cách trồng trọt, chăm sóc, thu hoạch, chọn lọc, phơi và đưa vào rang xay. Toàn bộ quy trình này được tóm gọn trong một câu. Nhưng để thực hiện thì lại tốn rất nhiều thời gian, công sức và yêu cầu kĩ thuật ngày càng cao. Với thị trường phát triển ngày càng rộng lớn, cà phê thật giả lẫn lộn rất khó để có thể phân biệt được. Cho dù là người sành về cà phê, cũng không dám cam đoan hiểu biết hết thảy về mọi loại cà phê trên thị trường. Do đó, thay vì chọn loại cà phê bột, họ sẽ ưu tiên dùng cà phê hạt rang xay hơn.
Nắm bắt được tâm lý khách hàng, mô hình cà phê rang xay tại chỗ ra đời. Đáp ứng được mọi yêu cầu của người tiêu dùng. Bạn có thể theo dõi trực tiếp quá trình rang xay cà phê ngay tại quán. Mà không phải tốn quá nhiều thời gian hay tiền bạc, cũng yên tâm hơn về yếu tố chất lượng. Hoặc nếu yêu thích cà phê rang xay, muốn tìm hiểu về quy trình thực hiện nhưng không có nhiều thời gian. Bạn có thể ghé quán cà phê rang xay tại chỗ. Vừa nhấm nháp ly cà phê thơm ngon. Vừa trải nghiệm quy trình thực hiện, vô cùng thú vị phải không nào?
Mô hình cà phê rang xay tại chỗ.
Mô hình cà phê rang xay tại chỗ ra đời như một sự phát triển mới, bước tiến mới của ngành công nghiệp cà phê. Với diện tích quán không yêu cầu quá rộng, sức chứa khoảng 12 – 20 người là được. Tuy vậy, quán có thể thu hút được một lượng khách hàng rất lớn, đặc biệt là dân văn phòng hoặc giới trẻ, sinh viên.
Sở dĩ mô hình cà phê rang xay tại chỗ được mọi người yêu thích vì giá cả rất phải chăng, có thể là hời hơn so với chất lượng sản phẩm và dịch vụ cung cấp. Với chi phí khoảng 15 – 25 nghìn đồng là đã có cho mình một không gian riêng, trải nghiệm tuyệt vời và một ly cà phê chuẩn nhất. Mô hình kinh doanh này chắc chắn sẽ đáp ứng đầy đủ được các yêu cầu dù là khó nhất của khách hàng.
Nét đặc trưng của cà phê rang xay tại chỗ.
Nét đặc trưng rõ nhất:
Như đã trình bày ở trên, quán cà phê rang xay tại chỗ không cần diện tích mặt bằng quá rộng lớn. Yêu cầu về nội thất khá mộc mạc, đơn sơ. Không cần đến những vật dụng đắt tiền. Vì vậy nên chi phí đầu tư quán cũng như phần thiết kế khá thấp. Phù hợp với những ai muốn khởi nghiệp với số vốn nhỏ.
Với mô hình kinh doanh này, bạn cần đặc biệt chú trọng đến vấn đề vệ sinh, quán cần phải được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ. Nên thiết kế kệ hoặc tủ quầy để chứa các dòng cà phê hạt rang, ghi tên rõ ràng từng loại để khách hàng dễ nhận biết. Nên sử dụng loại mặt kính trong suốt, giúp khách hàng dễ dàng chiêm ngưỡng hoặc có nhu cầu mua cà phê mang về. Vị trí quan trọng nhất là chỗ để đặt máy xay cà phê hạt, nên sắp xếp vị trí thích hợp để khách có thể ngắm nhìn từ mọi phía. Ưu tiên chọn loại bàn ghế thấp và nhỏ. Bàn vừa đủ chỗ để đặt ly cà phê kèm trà đá và ghế chỉ cần vừa chỗ ngồi.
Ngoài ra, thứ tạo nên nét đặc trưng riêng biệt cho mô hình kinh doanh này là:
- Nghệ thuật rang cà phê: Khó để đưa ra khoảng thời gian chính xác cho một mẻ rang cà phê lý tưởng. Nhưng thường là dao động từ 12 đến 20 phút cho một lần rang. Mặc dù vậy, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Như loại máy rang, chủng loại và chất lượng hạt cà phê được rang, mục đích của mẻ rang,…Ví dụ cụ thể như mẻ rang để pha cà phê Espresso sẽ nhanh hơn so với mẻ rang dùng để pha phin. Hay dùng để pha Drip thì còn nhanh hơn rất nhiều.
- Sử dụng máy xay đúng cách: Để pha chế một ly cà phê ngon, trước tiên bột cà phê xay phải đúng chuẩn. Bột xay không được để quá to vì cafe chảy nhanh. Không chiết xuất hết sẽ bị nhạt. Bột cũng không được xay quá mịn. Sẽ khiến cho cà phê chảy chậm. Bột mịn đồng thời bị lọt qua lỗ phin và lẫn trong nước cà phê. Vậy nên, bạn cần biết cách để xay được thành phẩm bột cà phê đúng chuẩn.
Và cách để có thể nhận biết được cà phê rang xay nguyên chất ngon chính là: nước không đen, không sánh và không có bọt nhiều. Nếu được pha bằng phin, bột cafe rang xay nguyên chất sẽ sủi bọt, hấp thụ lượng nước nhanh. Và khi chế nước sôi vào sẽ khiến cho bột bị nở ra.
Sự thành công của cà phê rang xay tại chỗ.
Cà phê rang xay tại chỗ vừa ra đời đã ngay lập tức trở thành địa điểm hot hit được mọi người ủng hộ nhiệt tình. Mô hình này mang tính nghệ thuật rất cao, cung cấp thêm cho bạn vốn hiểu biết về cà phê. Có thể phát triển và thành công như ngày hôm nay. Mô hình cafe rang xay tại chỗ đã mang đến cho khách hàng tất cả lợi ích như sau:
4.1. Mô hình cà phê bán giá cả phải chăng.
Hay nói một cách khác là quá hời cho người tiêu dùng. Một ly cà phê có giá dao động trong khoảng 15 – 25 nghìn đồng. Một cái giá quá rẻ để khách hàng vừa có thể thưởng thức ly cà phê chất lượng an toàn. Vừa chiêm ngưỡng quá trình rang xay cà phê ngay tại chỗ. Vừa cung cấp sản phẩm bảo đảm chất lượng. Vừa cung cấp dịch vụ độc đáo, thật sự là quá tuyệt vời phải không nào.
4.2. Nhiều sự tiện ích.
Với nhu cầu sử dụng mạng internet ngày càng cao. Thật bất tiện khi bạn đi chơi mà lại không sử dụng được mạng. Tuy không gian quán có phần khiêm tốn, nội thất giản dị, mộc mạc. Nhưng lại được đầu tư rất kỹ về thiết bị mạng để phục vụ khách hàng. Quán cũng rất chăm chút khi đầu tư về các loại máy xay cà phê. Các loại cà phê đa dạng, phổ biến hiện nay.
Xem Thêm: 4 Mẹo Nhỏ Giúp Tăng Doanh Thu Quán Cafe
4.3. Phong cách trang trí tối giản.
Các quán theo mô hình kinh doanh cà phê rang xay tại chỗ thường có phong cách trang trí rất đơn giản, dễ chịu và hài hòa. Đáp ứng được yêu cầu của cả những vị khách khó tính. Nhiều chủ đầu tư sáng tạo, decor theo phong cách hoài cổ, vintage, hiện đại. Thu hút được rất nhiều sự chú ý từ các bạn trẻ.
4.4. Chất lượng đảm bảo.
Cuối cùng, thứ hình thành nên thương hiệu và sự thành công của cà phê rang xay tại chỗ chính là chất lượng được đảm bảo tuyệt đối của các hạt cà phê. Bên cạnh đó, quy trình rang xay cũng được kiểm định nghiêm ngặt. An toàn vệ sinh trước sự chứng kiến của khách hàng. Khẳng định rằng, ly cà phê thành phẩm đến tay khách hàng được pha chế từ những hạt cà phê rang xay nguyên chất và sạch 100%. Cam kết đảm bảo chất lượng và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Nhờ những lợi ích tuyệt vời mà mô hình cà phê rang xay tại chỗ mang lại, đã giúp cho nó ngày càng phát triển lớn mạnh, tạo tiền đề cho sự phát triển của các mô hình sau này. Nếu có dịp, hãy thử thưởng thức một ly cà phê được rang xay và pha chế tại chỗ nhé. Chắc chắn sẽ không làm cho bạn thất vọng đâu.
Tìm rất nhiều nơi mới ra được nội dung này, cám ơn tác giả rất nhiều ạ