Cách Làm Cafe Cốt Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy, Đơn Giản Tại Nhà

Có phải bạn là “tín đồ” của món cafe cốt dừa? Bạn muốn biết cách làm cafe cốt dừa để có thể tự tay làm nên những ly cà phê thơm ngon cho mình và gia đình? Rất đơn giản! Bài viết dưới đây 90S Coffee sẽ bật mí những bước pha món cafe cốt dừa đậm đà, thơm mát dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

Cách Làm Cafe Cốt Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy, Đơn Giản Tại Nhà
Cách Làm Cafe Cốt Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy, Đơn Giản Tại Nhà

Cafe cốt dừa – thức uống được giới trẻ yêu thích.

Nếu ai là fan của cà phê, chắc chắn đã từng nghe qua cafe cốt dừa. Thức uống được kết hợp đặc biệt từ vị đắng của cà phê, hòa quyện cùng độ béo ngậy vừa phải của cốt dừa và mát lạnh của đá xay cực kỳ thích hợp để thưởng thức vào những ngày có tiết trời khó chịu. Với vẻ ngoài bắt mắt, hương thơm ngọt ngào, dễ uống, thức uống nhanh chóng trở thành hot trend và chinh phục được rất nhiều thực khách.

Cà phê cốt dừa.
Cà phê cốt dừa.

Cách làm cafe cốt dừa đá xay.

Cafe cốt dừa đá xay gây ấn tượng bởi sự hòa quyện hoàn hảo giữa hương vị béo ngậy của sữa dừa và vị thơm, đắng đặc trưng của cà phê. Thức uống cực kỳ thích hợp để thưởng thức vào những ngày hè có tiết trời nắng nóng. Qua bài viết, 90S Coffee sẽ bật mí cho bạn cách làm cafe cốt dừa đá xay tại nhà thơm ngon như ở quán để bạn thỏa thích nhâm nhi.

Nguyên liệu pha cafe cốt dừa đá xay.

Dụng cụ pha cafe cốt dừa đá xay.

Các bước pha cafe cốt dừa đá xay.

Bước 1: Pha cafe.

  • Để pha cafe cốt dừa, bạn có thể áp dụng cách pha phin truyền thống hoặc pha máy đều được. Trong bài viết này, 90S Coffee sẽ hướng dẫn bạn cách pha bằng phin. Trước khi pha, bạn nên tráng phin pha cà phê trước bằng nước nóng để làm sạch dụng cụ, đồng thời cũng sẽ giúp cho nhiệt độ ổn định hơn trong quá trình chiết xuất.
  • Ủ cà phê trước với 30ml nước nóng trong khoảng 1 đến 2 phút để cà phê nở đều. Sau đó sẽ châm thêm khoảng 50ml nước sôi vào phin và chờ cho cà phê chiết xuất.
Pha cà phê phin
Pha cà phê phin

Bước 2: Xay hỗn hợp sữa cùng với nước cốt dừa.

  • Tiến hành cho 60ml sữa đặc và 80ml nước cốt dừa vào máy xay sinh tố, thêm đá viên và tiến hành xay cho đến khi hỗn hợp đạt đến độ bông như tuyết thì tắt máy.
  • Lưu ý rằng, bạn nên sử dụng loại máy xay có công suất lớn và xay ở chế độ cao để thành phẩm đạt độ mịn chuẩn, tránh xay quá lâu sẽ bị tan đá.
Xay hỗn hợp cốt dừa, sữa đặc và đá.
Xay hỗn hợp cốt dừa, sữa đặc và đá.

Bước 3: Tạo bọt cafe.

  • Cho cà phê vừa chiết xuất vào bình shaker và lắc đều tay.
  • Lắc mạnh cho đến khi hỗn hợp bông bọt dày có màu nâu nhạt. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng máy đánh tạo bọt sẽ hiệu quả và nhanh chóng hơn. Cà phê vừa tạo bọt cho ra ly.
Đánh bông cà phê bằng máy tạo bọt
Đánh bông cà phê bằng máy tạo bọt

Bước 4: Đổ từ từ hỗn hợp nước cốt dừa, sữa đặc, đá đã được xoay mịn vào ly cà phê.

  • Lưu ý nên để vào nhẹ nhàng và đều tay để có thể giữ lại được phần bọt và tạo được phần chóp cốt dừa trông bắt mắt và hấp dẫn hơn.
  • Trang trí thêm một ít dừa sấy khô cho ly cafe bắt mắt hơn là bạn đã hoàn thành xong một ly cafe cốt dừa hấp dẫn.
Trang trí cho cà phê cốt dừa đá xay.
Trang trí cho cà phê cốt dừa đá xay.

Yêu cầu thành phẩm.

Theo hướng dẫn cách làm cafe cốt dừa đá xay này, thành phẩm sẽ có hương béo ngậy của dừa, vị ngọt của sữa hòa quyện với vị đậm đà của cafe. Yêu cầu về mặt hình thức của món nước này là phải tạo hình cốc cafe cốt dừa có phần chóp cốt dừa thật hấp dẫn và bắt mắt. Chắc chắn rằng, đối với những ai yêu thích cà phê sẽ khó có thể kiềm lòng, thậm chí còn bị “ghiền” một khi đã thử qua.

Thành phẩm cà phê cốt dừa đá xay.
Thành phẩm cà phê cốt dừa đá xay.

Cách pha cafe cốt dừa nóng.

Vào những ngày có thời tiết se lạnh hoặc vào những ngày mưa, 90S Coffee giới thiệu cho các bạn cách làm cafe cốt dừa nóng. Cafe cốt dừa khi uống nóng sẽ thơm ngậy mùi cốt dừa hơn, rất thích hợp để nhâm nhi thưởng thức vào cuối chiều.

Nguyên liệu pha cà phê cốt dừa nóng.

  • 16g bột cà phê rang xay nguyên chất.
  • 60ml sữa đặc.
  • 80ml nước cốt dừa.
  • 30ml nước sôi.
  • Dừa sấy khô.

Dụng cụ pha cà phê cốt dừa nóng.

  • Phin pha cà phê/Máy pha cafe.
  • Máy xay sinh tố.
  • Thìa.
  • Ly lớn.
  • Bình đun nước.
  • Bình lắc pha chế shaker.

Các bước pha cà phê cốt dừa nóng.

Bước 1: Tiến hành pha cà phê bằng phin tương tự như hướng dẫn ở cách pha cafe cốt dừa đá xay.

Pha cà phê phin
Pha cà phê phin

Bước 2: Cho 80ml nước cốt dừa cùng với 60ml sữa đặc vào máy xay sinh tố. Tiến hành xay ở mức cao cho đến khi thu được hỗn hợp bông mịn.

Xay cốt dừa và sữa đặc.
Xay cốt dừa và sữa đặc.

Bước 3: Sử dụng máy đánh tạo bọt để đánh bông cà phê. Nếu không có máy đánh tạo bọt thì bạn cũng có thể sử dụng bình lắc shaker, cho cà phê vào bình và lắc mạnh tay cho đến khi cà phê có bọt nâu nhạt. Sau đó đổ cà phê ra ly, đem đi hâm nóng lại khoảng 30 giây để cà phê có độ nóng.

Sử dụng máy đánh tạo bọt để đánh bông cà phê.
Sử dụng máy đánh tạo bọt để đánh bông cà phê.

Bước 4: Đổ từ từ hỗn hợp sữa dừa vào cafe và trang trí thêm một ít vụn dừa sấy khô là đã hoàn thành.

Trang trí cà phê cốt dừa nóng.
Trang trí cà phê cốt dừa nóng.

Yêu cầu thành phẩm.

Áp dụng theo công thức trên, cafe cốt dừa nóng sẽ có hương vị cafe thơm dậy mùi đặc trưng, vị hơi đắng nhẹ hòa quyện cùng chút vị béo, bùi của nước cốt dừa khiến ai cũng mê mẩn. Ngoài ra, với công thức trên, bạn cũng có thể điều chỉnh, tăng giảm lượng cafe hoặc nước cốt dừa, sữa đặc để phù hợp nhất với khẩu vị của mình.

Thành phẩm cà phê cốt dừa nóng.
Thành phẩm cà phê cốt dừa nóng.

Video cách làm cafe cốt dừa ngon bạn nên thử

Một số lưu ý khi pha món cafe cốt dừa.

Cafe cốt dừa có cách làm cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, để tự tay làm nên những ly cà phê ngon, bắt mắt thì bạn cũng cần nắm thêm một vài lưu ý sau:

  • Tùy theo khẩu vị riêng của mỗi người mà bạn có thể điều chỉnh, tăng giảm các nguyên liệu phù hợp nhất.
  • Đối với món nước này, không cần decor quá cầu kỳ lên trên, sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ lẫn hương vị đặc trưng của thức uống. Thay vào đó, chỉ cần cho thêm lên trên một ít vụn dừa nướng là đã đủ giúp cho ly thức uống tăng phần hấp dẫn.
  • Bước xay hỗn hợp nước cốt dừa với sữa đặc rất quan trọng. Để đảm bảo cho chất lượng thành phẩm tốt nhất thì bạn nên chọn máy xay có công suất lớn, thời gian xay nhanh. Không nên xay quá lâu bởi sẽ làm tan đá (đối với cách làm món cafe cốt dừa).
  • Nên đập đá nhỏ hoặc sử dụng đá bào để xay.
  • Nếu sau khi xay xong mà có khá nhiều nước đá tan ra thì bạn có thể khắc phục bằng cách cho thêm 5 đến 6 viên đá vào xay thêm trong khoảng 15 giây để giúp hỗn hợp đạt được độ mịn hoàn hảo.
Một số lưu ý khi làm cafe cốt dừa.
Một số lưu ý khi làm cafe cốt dừa.

Cà Phê Sữa Đá Và Những Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết!

Gợi ý 1 số loại topping uống kèm cafe cốt dừa.

Để tăng thêm phần hấp dẫn và mới mẻ cho thức uống, bạn cũng có thể thưởng thức cafe cốt dừa kết hợp cùng với một số loại topping đi kèm và cũng có thể hoàn toàn tự làm những loại topping này ngay tại nhà.

Trân châu dừa.

Để làm topping trân châu dừa, đầu tiên bạn cần chuẩn bị 100g cơm dừa cắt thành hạt lựu. Rửa lại với nước vài lần cho bớt dầu.

Cắt nhỏ cơm dừa.
Cắt nhỏ cơm dừa.

Cho 100g bột năng vào âu, thêm 80ml nước sôi, khuấy đều. Đợi cho đến khi bột nguội bớt thì nhào đều tay cho đến  bột nguội, nhào đều tay cho đến khi bột có độ dẻo. Ủ bột trong khoảng thời gian 15 phút.

Trộn bột.
Trộn bột.

Cơm dừa đã được cắt hạt lựu cho vào bột nhào chung, vo thành viên. Sau khi vo thành viên, nhớ phủ thêm một lớp bột năng lên trên để không bị dính khi luộc.

Vo viên
Vo viên

Đem đi luộc trong khoảng 15 phút cho đến khi lớp vỏ có độ trong thì vớt ra để ráo. Vậy là đã hoàn thành xong topping trân châu dừa thưởng thức kèm với cafe dừa cực hấp dẫn.

Nấu trân châu dừa
Nấu trân châu dừa

Bí Quyết Làm Bánh Flan Cafe Thơm Ngon, Mềm Mịn, Không Bị Rỗ

Thạch sương sáo đen.

Trộn đều 1 gói bột sương sáo với 100gr đường. Thêm vào 1 lít nước rồi khuấy đều, sau đó để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 5 đến 10 phút.

Trộn sương sáo với đường.
Trộn sương sáo với đường.

Nấu hỗn hợp sương sáo trên bếp ở mức lửa vừa, trong quá trình nấu cần khuấy đều liên tục để sương sáo không bị cháy và vón cục. Khi bắt đầu sôi thì hạ nhỏ lửa, đun tiếp khoảng 5 phút thì tắt bếp. Chờ nguội bớt thì đem bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh 2 đến 3 tiếng là có thể sử dụng làm topping cho cafe cốt dừa.

Nấu sương sáo rồi đem đi bảo quản.
Nấu sương sáo rồi đem đi bảo quản.

Cách Làm Coffee Jelly Đơn Giản Tại Nhà Chỉ Mất 5 Phút

Với 2 cách làm cafe cốt dừa90S Coffee vừa hướng dẫn, hy vọng sẽ giúp bạn có thể tự tin làm thức uống này ngay tại nhà để thưởng thức cùng bạn bè, người thân. Chúc bạn thành công!

Tham khảo ngay các món pha chế ngon bằng cafe:

Đánh giá của bạn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin của bạn chỉ được sử dụng cho mục đích thanh toán và hoàn toàn không sử dụng vào mục đích nào khác.