Nên mở quán cafe vào thời điểm nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi rất nhiều người có ý định mở quán cafe muốn tìm câu giải đáp. Vậy thì chờ gì nữa, cùng 90S Coffee đi tìm câu trả lời ngay nhé.

Nên Mở Quán Cafe Vào Thời Điểm Nào Trong Năm

Lựa chọn thời điểm mở quán cafe thuận lợi là điều cần thiết khi bắt đầu kinh doanh quán cafe. Trước hết, bạn hãy cùng 90S Coffee ghi lại những lưu ý sau.

Những lưu ý nào khi chọn thời điểm nên mở quán cafe.

1. Lưu ý đến yếu tố mùa vụ.

Ở nước ta thời tiết trong năm từng nơi có những mùa khác nhau. Quan tâm đến yếu tố mùa vụ là quan trọng để dẫn đến thành công khi kinh doanh quán cafe. Thị trường đồ uống luôn có nhiều biến động. Nếu bạn tự tin vào khả năng của mình và đã sẵn sàng để mở quán thì hãy bắt đầu.

co the hop tac cung ban be de mo quan cafe
Có thể hợp tác cùng bạn bè để mở quán cafe.

Nên mở quán cafe vào thời điểm mùa khô và nắng nóng. Bởi do nhu cầu uống nước giải khát của con người nhiều hơn. Ngoài ra các dịp cuối năm hoặc lễ hội cũng là thời điểm thích hợp để mở quán cafe. Chúng tôi sẽ nói rõ hơn về thông tin các mùa ở phần bài viết bên dưới.

2. Quan tâm đến vốn.

Bạn đang có trong tay một số vốn khá hạn chế nhưng lại muốn mở quán cafe có quy mô lớn? Hãy chớ vội vàng, để mở quán cafe lớn nên tích được tối thiểu 200 triệu. Trong kinh doanh quán cafe, rất nhiều người thiếu vốn nhưng vẫn quyết định mở quán. Tuy nhiên tôi lại không muốn bạn phải tạm dừng giữa chừng khi kế hoạch đang trong quá trình thực hiện vì thiếu vốn.

nen mo quan cafe vao thoi diem nao ban co du von
Nên mở quán cafe vào thời điểm nào khi bạn có đủ vốn.

Nói tới đây thì Có thể bạn sẽ nghĩ tới chuyện vay vốn. Tuy nhiên nếu chưa thật chắc chắn về việc kinh doanh của mình thì điều này khá mạo hiểm. Hãy thử góp vốn với người thân bạn bè xem sao. Tuy nhiên với phương án này bạn sẽ phải chia lợi nhuận và trách nhiệm với nhiều người.

Tham Khảo: Bí Quyết Để Mở Quán Cafe 200 Triệu Thành Công.

3. Mở quán cafe khi bạn có đủ thời gian để tập trung vào nó.

Mở quán cafe đôi khi chỉ là nghề tay trái bên cạnh công việc chính của mình. Khi làm nhiều công việc khác nhau, bạn sẽ khó tập trung cho công việc kinh doanh quán cafe.

nen mo quan cafe khi thoi diem nao ban co du thoi gian cho no
Nên mở quán cafe khi thời điểm nào bạn có đủ thời gian cho nó.

Nếu đây là lần đầu bạn mở quán, vì thiếu kinh nghiệm nên bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Tốt nhất là bạn nên giải quyết tất cả các công việc ổn thỏa trước khi mở quán và tập trung cho nó. Quản lý, vận hành,… và rất nhiều công việc buộc bạn phải làm. Bạn đã thực sự sẵn sàng chưa?

4. Đừng mở quán cafe khi bạn chưa có kiến thức nền tảng về nó.

Những kiến thức cơ bản bạn cần có là các loại cà phê. Cách phân biệt cà phê thật và cà phê trộn. Nắm bắt thị trường và kỹ năng kinh doanh. Cách thức pha chế cà phê cơ bản và rất nhiều thứ khác mà bạn phải biết.

Vì sao tôi lại nói bạn chỉ nên mở quán cafe khi đã có những kiến thức đó? Bởi lẽ khi mở quán cafe, bạn sẽ giải quyết được những vấn đề sau:

  • Không cần phụ thuộc hoàn toàn vào nhân viên pha chế.
  • Có thể tự sáng tạo món mới mang đặc trưng riêng cho quán bạn.
  • Kiểm soát, tính toán được những chi phí cần thiết.
co nhung kien thuc co ban ve ca phe se giup ich cho viec kinh doanh
Có những kiến thức cơ bản về cà phê sẽ giúp ích cho viêc kinh doanh.

Vậy câu hỏi đặt ra là mất bao lâu để có thể trang bị những kiến thức này? Kiến thức về nguyên liệu và cách pha chế, chỉ cần 1 khóa học barista là bạn có thể nắm được nền tảng cơ bản. Còn kỹ năng kinh doanh thì sẽ cần nhiều thời gian hơn, đòi hỏi bạn phải đọc và tham khảo nhiều. Không có một con số chính xác cho việc mất bao lâu để bạn có đủ kiến thức để kinh doanh.

5. Mở quán cafe khi có kế hoạch hoàn chỉnh.

Khi trong tay chưa có một bản kế hoạch hoàn chỉnh thì bạn khoan bắt tay vào việc mở quán. Đừng tham chiến còn hơn xông trận mà chưa có kế hoạch tác chiến chắc chắn trong tay.

Hãy chuẩn bị cho mình một bản kế hoạch, liệt kê những bước cần làm, những dự toán. Sau đó hãy bắt tay thực hiện.

co cho minh mot ke hoach hoan hao truoc khi mo quan cafe
Có cho mình một kế hoạch hoàn hảo trước khi mở quán cafe.

6. Niềm tin.

Kinh doanh sẽ có lúc này lúc kia. Có thời điểm tăng thì sẽ có thời điểm giảm, có lời sẽ có lỗ. Đây là điều mà bất kỳ chủ quán cafe nào cũng đều gặp trong quá trình kinh doanh. Bạn không nên quá lo lắng nếu không thành công ngay những bước đầu. Thay vào đó hãy sẵn sàng cho những thử thách, bình tĩnh và giải quyết mọi khó khăn. Bạn cần có niềm tin vào bản thân và mô hình kinh doanh mà mình lựa chọn.

Tham Khảo: 7 Bí Kíp Tuyệt Đỉnh Khi Lựa Chọn Mặt Bằng Mở Quán Cafe.

Những thời điểm vàng nào nên mở quán cafe.

Sau khi đã hội tụ đủ những yếu tố trên thì thời điểm vàng để mở quán cafe là khi nào? Sau đây là 2 thời điểm mở quán cafe thuận lợi mà bạn nên tham khảo.

1. Mở quán cafe vào mùa cao điểm.

Đối với kinh doanh cafe mùa cao điểm được coi là thời điểm vàng để mở quán cafe. Đây là thời điểm chắc chắn sẽ có lượng khách tiêu thụ lớn. Nhu cầu tiêu thụ cafe của thị trường lớn theo cách tự nhiên. Vì vậy, bạn có thể đảm bảo duy trì được quán cafe của mình nhờ lượng khách ổn định này.

thang nao la thoi diem nen mo quan cafe
Tháng nào là thời điểm vàng nên mở quán cafe.

Thời gian cao điểm để mở quán cafe có thể chia ra thành 2 khoảng thời gian. Khoảng thời gian từ tháng 4, tháng 5 là cao điểm mùa nóng. Tháng 10, tháng 11 là cao điểm mùa lạnh. Bạn nên sẵn sàng lên kế hoạch mở quán cafe vào thời gian tháng 4, tháng 5 bởi nhu cầu giải khát tăng đột biến. Chắc chắn trong khoảng thời gian này sẽ có được nhiều khách hàng và khả năng thu hồi vốn nhanh.

Có được lượng khách hàng lớn vào thời gian này bạn sẽ có cơ hội tạo được dấu ấn tốt với họ. Tạo ra lượng khách hàng trung thành sau này.

2. Mở quán cafe vào mùa trung điểm.

Khác với mùa cao điểm, mùa trung điểm rơi vào tháng 10, tháng 11. Đây cũng là mùa có nhiều dịp lễ trong năm, mọi người có xu hướng đi chơi, thư giãn. Đi ra đường nhiều hơn để gặp gỡ bạn bè vào dịp cuối năm.

Mùa trung điểm cũng có nhiều thuận lợi không khác gì mùa cao điểm. Đem lại cho chủ quán không ít lợi ích về mặt kinh tế. Vì vậy bạn cũng nên cân nhắc để mở quán cafe vào thời điểm này.

nen mo quan cafe vao thoi diem cac dip le, cuoi nam
Nên mở quán cafe vào thời điểm các dịp lễ, cuối năm.

Lời Kết

Với những chia sẻ trên, 90S Coffee hy vọng bạn đã biết mình nên mở quán cafe vào thời điểm nào. Trong thời gian tới, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục chia sẻ thêm nhiều kiến thức trong lĩnh vực cà phê. Mong bạn đọc sẽ luôn theo dõi 90S Coffee. Xin cảm ơn.

    Đánh giá của bạn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *