Việc vệ sinh máy pha cafe không còn là điểm quan tâm chú ý nữa. Mọi người cứ nghĩ rằng làm sao vệ sinh cho máy sạch. Chứ họ không quan tâm tới cách làm máy sạch sẽ và đảm bảo tới độ bền, và chất lượng của máy. Điều này chắc ít người biết đến. Và sau đây hãy cùng 90S Coffee tham khảo cách vệ sinh máy pha cafe tại nhà vừa sạch sẽ và đảm bảo về chất lượng nhé.

Tại Sao Phải Vệ Sinh Máy Pha Cafe

Nhiều người cho rằng không cần phải vệ sinh máy pha cafe thường xuyên. Vì máy cafe làm từ hợp chất không gỉ nên ít ai quan tâm tới khâu vệ sinh cho máy. Nhưng đó là 1 sai lầm của người tiêu dùng.
Vì cafe lâu ngày nó sẽ đóng lại thành máy pha. Tạo ra mùi hôi từ máy. Và thân máy sẽ thấm ố vàng, giúp làm giảm tuổi thọ của máy đi xuống. Vì vậy nên chúng ta phải vệ sinh máy hằng ngày để máy không mau xuống cấp.
Tao sao phai ve sinh may pha cafe
Vệ sinh máy pha cà phê giúp máy lâu hư và bền bỉ hơn

Cách Vệ Sinh Máy Pha Cafe Tại Nhà

1. Vệ Sinh Tay Cầm Bộ Lọc Của Máy Pha Cafe.

Mỗi lần pha chế xong chúng ta nên rửa tay cầm bộ lọc của máy pha bằng nước đun sôi ở ngay thành máy pha cafe. Và úp lên sạch, ráo nước để chuẩn bị cho lần pha kế tiếp. Để tránh tình trạng bã cafe đóng lại khô, rất khó rửa cho lần vệ sinh sau.
Cách rửa: Sau khi pha được ly cafe thơm ngon. Ngay lập tức chúng ta tháo tay cầm bộ lọc vừa chứa bột cafe khi nãy ra. Bỏ bã cafe vào thùng rác, và bấm nước sôi ở trong máy ra tráng bộ lọc và tay cầm cho sạch sẽ. Nên vệ sinh máy pha cafe hoàn toàn rất quan trọng.
-Các bước vệ sinh bộ lọc và tay cầm:
 • Bước 1: Gỡ tay cầm bộ lọc chứa bã cafe ra ngoài thùng rác (không bỏ ngay máy pha vì bã cafe sẽ làm nghẹt ống dẫn nước)
 • Bước 2: Dùng nước đun sôi ở trong máy pha để rửa bộ lọc. Và dùng cọ chuyên dụng để quét sạch bã cafe (tránh tình trạng rửa bằng nước lạnh vì sẽ làm giảm nhiệt độ của bộ lọc và không đảm bảo được ly cafe kế tiếp)
 • Bước 3: Để ráo nước sạch sẽ và dùng cho lần chiết xuất kế tiếp.
Cac buoc ve sinh may pha cafe
Các bước nên vệ sinh máy pha cà phê phù hợp nhất

Tham Khảo: Máy Pha Cà Phê FAEMA E98 AUTO.

2. Vệ Sinh Vòi Đánh Sữa Của Máy Pha Cafe.

Đa số phần lớn mọi người ít ai quan tâm nhiều tới phần vòi đánh sữa này. Họ chỉ quan tâm tới lượng sữa của họ có còn dư lại hay không. Và họ lấy sữa ra mà không cần phải vệ sinh vòi đựng sữa.
Nhưng đó là tác hại đáng kể, vòi sữa lâu ngày không vệ sinh. Nó sẽ làm móc sữa lên hôi thêu đem lại vị sữa không ngon. Làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới ly cafe. Vì vậy nên vệ sinh vòi đánh sữa hằng ngày và thường xuyên để tránh tình trạng như trên xảy ra.

3. Vệ Sinh Khay Chứa Nước Thải Của Máy Pha.

Về phần khay đựng nước thải này chúng ta tuyệt đối không được dùng các dung dịch xà phòng hoặc nước rửa chén mà lau rửa phần nay. Ngoại trừ các dung dịch chuyên dụng dành riêng để rửa cho máy.
Còn không thì chỉ dùng nước sạch rửa là tốt nhất. Vì không để lại mùi hôi của xà phòng hoặc các mùi khác dính vào khay chứa nước thải này.
Riêng về phần tay cầm nên ngâm trong dung dịch rửa cafe và để qua đêm. Giúp kháng khuẩn và hợp vệ sinh hơn.
ve sinh may pha ca phe
Vệ sinh máy pha tiện lợi và nhanh gọn nhất

4. Vệ Sinh Vòi Hơi Của Máy Pha Cà Phê.

Dùng một cái khăn ướt phủ lên ống dẫn hơi.Và bơm nước sạch vào đó. Sau 5 tới 7 giây sẽ xả nước vừa mới bơm ra ngoài cái khăn đó. Những cặn bã trong ống hơi sẽ theo nước ra ngoài hết.
Như vậy sẽ tránh tình trạng làm nghẹt ống hơi. Làm nó sẽ xuống cấp và khả năng bảo trì lại máy rất cao.
Các bước vệ sinh toàn bộ máy pha cafe
 • Bước 1: Lấy cọ vệ sinh để chà màn lọc của máy cho sạch, và các chỗ nhỏ trong khu họng chiết suất để loại bỏ các bã cafe bị dính ở đó.
 • Bước 2: Tháo phin lọc ra và lắp phin mù vào. Chủ yếu là không được làm nước rớt ra ngoài khi đang vệ sinh máy.
 • Bước 3: Bấm nút hoạt động để máy chiết suất nước ra. Nhằm rửa sạch các bột cafe dính lại ở xung quanh bên trong máy.
 • Bước 4: Lấy khăn sạch khô lau phần họng chiết suất. Và tháo phin mù ra khỏi phần máy, đem ra vệ sinh lại bằng nước sạch.
 • Bước 5: Lấy ít nước bỏ vào khăn mềm và lau sạch bụi toàn thân của máy. Để đem lại chiếc máy sạch sẽ, thoáng mát.
cac cach ve sinh may pha cafe ma khong bi hu hong
Máy pha cà phê được vệ sinh sạch sẽ bảo vệ an toàn thực phẩm cho người sử dụng

Tham Khảo: Máy Pha Cà Phê Minni Giá Rẻ Tốt Nhất Hiện Nay.

Lưu Ý Khi Nào Nên Vệ Sinh Máy Pha Cafe 

Việc vệ sinh máy pha hết sức quan trọng đối với những chủ quán hoặc các gia đình, văn phòng có máy pha cafe. Nên vì vậy việc vệ sinh máy pha cà phê phải tuyệt đối liên tục. Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.
Vì máy pha mà không vệ sinh sạch sẽ trong 45 phút thì có thể bã cafe đã bị hôi thêu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hương vị của cafe nguyên chất. Vì vậy tốt nhất mỗi lần pha cafe xong chúng ta nên chịu khó bỏ ra vài phút để vệ sinh lại máy. Giúp máy hoạt động tốt hơn và không giảm bớt tuổi thọ cua máy xuống.
Mỗi khi đánh sữa xong bạn nên xả một ít hơi ra ngoài. Để sữa không bị đông lại để vòi đánh sữa. Và dùng khăn khô mềm để lau lại cho vòi đánh trứng.
luu y khi ve sinh may pha cafe
Những lưu ý khi vệ sinh máy pha cà phê hiện đại

Đối với đũa hơi để đánh sữa bạn nên hút hết sữa ra khi vô lại bình chứa. Và lau thật sạch ống dẫn sữa đó. Không được để sữa đóng cứng vào ống dẫn sẽ làm sữa nghẹt trong ống. Sẽ dẫn tới rất khó để vệ sinh được.

Sau mỗi ngày mà máy hoạt động, nên tháo phần bộ lọc ra bỏ bã cafe và vệ sinh sạch sẽ lại. Để ngày mai bắt đầu 1 ngày mới sẽ cho ra những ly cafe thơm ngon đúng hương vị của cafe nguyên chất và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hằng tuần phải tháo phin ra để ngâm qua đêm với bộ vệ sinh chuyên dùng để rửa máy pha cafe. Giúp loại bỏ hoàn toàn các khí hôi của cafe và bã cafe bị dính trong phin. Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đem lại hương cafe đậm đà thơm ngon hơn nhiều so với máy ít vệ sinh.

Lời Kết

Qua bài viết trên bạn đã biết cách vệ sinh máy pha cafe cho phù hợp rồi đúng không nào? Tuy nhìn chung nó rất đơn giản nhưng lại hết sức quan trọng đối với việc rửa máy pha cafe cho đúng cách. Và 90S Coffee đã giải đáp những thắc mắc cho bạn về cách rửa máy pha cafe đúng cách rồi. Và bạn hãy vận hành nó vào thực tế đi nhé. Chúc bạn thực hành đúng cách để bảo quản máy pha cafe của mình lúc nào cũng sạch sẽ nhé.

  Đánh giá của bạn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *