0929 899 998

12 Bước Để Kinh Doanh Quán Cafe Có Lãi

Kinh doanh quán cafe không bao giờ là chuyện dễ dàng. Có vô số điều bạn cần phải biết khi bắt đầu mở quán cafe để kinh doanh. Điều khó nhất chính là cách bạn giải quyết bài toán kinh doanh quán cafe ra sao. Hãy thử đánh giá xem cách làm của bạn có hiệu quả hay không. Nếu không hiệu quả, hãy chuyển hướng mô hình kinh doanh ngay nhé!

Nhiều bạn có ý tưởng kinh doanh quán cafe rất tốt, nhưng vấn thất bại. Đó là vì từ khâu chuẩn bị, bạn đã không làm đủ các bước. Thậm chí là thiếu trầm trọng về kiến thức kinh doanh. Ngành F&B nói chung hiện nay thay đổi rất nhanh. Vì vậy, các chủ quán cafe cần phải nắm bắt và thay đổi theo xu thế thị trường.

Nếu bạn đang muốn mở quán cafe để kinh doanh, đừng bỏ qua bài viết này. Bằng kinh nghiệm xương máu của mình, 90S Coffee sẽ hướng dẫn bạn 12 bước để bắt đầu kinh doanh quán cà phê có lãi.

12 bí quyết kinh doanh cafe cần phải biết

Ý tưởng kinh doanh cafe có thể tốt, nhưng đừng bỏ qua 12 điều cơ bản này. Vì 99% sự thành công của quán cafe là phải chuẩn bị từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Chỉ thiếu hoặc sai một lỗi nhỏ, cả bộ máy vận hành quán cafe sẽ không hoạt động tốt được.

Bí quyết kinh doanh quán cà phê có lãi
Bí quyết kinh doanh quán cà phê có lãi

1. Học pha chế cà phê, cảm nhận hương vị cafe

1.1. Cách pha chế cà phê ngon mang lại sự khác biệt

Kỹ năng pha chế cafe, cảm nhận hương vị cà phê là điều cực kỳ cần thiết. Nếu bạn chỉ là nhà đầu tư, bỏ vốn làm quán cafe thì không cần chuyên sâu bước này. Nhưng nếu bạn tự bỏ vốn để mở quán cafe kinh doanh, đây là điều cực kỳ quan trọng.

Đặc biệt, nếu mô hình quán cafe nhỏ, hương vị cafe khác biệt sẽ giúp giữ chân khách hàng. Sở hữu công thức pha chế cà phê sẽ giúp bạn mở rộng danh mục sản phẩm của mình. Điều đó sẽ giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn và họ sẽ thích thú hơn. Từ đó, bạn có thể thu hồi vốn và mở rộng quán cafe của mình nhanh hơn.

Với kiến thức về pha chế cà phê có sẵn, bạn có thể tự mình training cho nhân viên. Điều này sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí đào tạo nhân viên pha chế cafe. Bởi những khoá học pha chế cafe chuyên nghiệp hiện tại cũng rất đắt đỏ rồi. Có thể là cách pha cafe phin, pha cà phê máy,… Hơn nữa, bạn dễ dàng kiểm soát chất lượng cafe, đồ uống tại quán. Đảm bảo đáp ứng được nhu cầu thưởng thức cafe của khách hàng.

1.2. Nguồn hàng phải chọn lọc từ nhà phân phối cafe uy tín

Độ tuổi khách hàng khác nhau thì cách thưởng thức cafe cũng khác nhau. Có người thích cà phê nguyên chất, có người lại thích cà phê phối trộn, vị cà phê đa màu sắc. Bạn có thể giải quyết điều này cực kỳ dễ dàng với nguồn nguyên liệu đầu vào. Hãy lựa chọn thật kỹ càng và lựa chọn những nhà cung cấp cà phê uy tín trên thị trường. Nguồn hàng từ nhà cung cấp uy tín luôn đặt vấn đề sức khoẻ người dùng lên hàng đầu. Vậy nên bạn có thể yên tâm nhập hàng số lượng lớn.

90S Coffee cũng là một trong những nhà cung cấp cafe giá sỉ hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi sở hữu nông trại sản xuất cafe riêng và quy trình lựa chọn hạt cafe kỹ càng. Vì thế, hạt cafe luôn là cafe sạch, cafe nguyên chất, hương vị cafe khác biệt trên thị trường. Liên hệ ngay với 90S Coffee để được tư vấn và đặt cafe hạt số lượng lớn qua hotline 0929 899 998.

2. Nghiên cứu kỹ thị trường cà phê, xác định khách hàng mục tiêu

2.1. Tại sao phải nghiên cứ thị trường trước khi mở quán cafe?

Nghiên cứu thị trường cà phê là điều bắt buộc mà bạn phải làm. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trước khi bắt tay vào việc kinh doanh cafe. Từ những kết quả nghiên cứu, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về thị trường. Từ đó, bạn có thể lập chiến lược phát triển phù hợp nhất cho quán cafe của mình. Nếu phân tích kỹ và đúng, kế hoạch của bạn sẽ chặt chẽ hơn và đỡ tốn thời gian hơn. Từ đó, tỉ lệ thành công của bạn sẽ rất cao.

Một trong những cách nghiên cứu thị trường tốt nhất là đi thực tế nhiều. Hãy đến từng quán cafe một trong khu vực mà bạn sắp mở quá. Đó đều là đối thủ cạnh tranh, có thể là trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bạn. Hãy đánh giá về chất lượng đồ uống, bản vị cafe, chất lượng phục vụ,… của họ. Đặc biệt là xem cách họ đáp ứng nhu cầu của khách hàng như thế nào. Tìm ra những điểm mà họ chưa tốt, từ đó định hướng chiến lược cho quán cafe của bạn. Hãy làm tốt những gì mà đối thủ bạn chưa làm và làm tốt hơn những gì đối thủ đã làm. Có như vậy, quán cafe của bạn mới kinh doanh có lãi được.

Nghiên cứu kỹ thị trường trước khi mở quán cà phê kinh doanh
Nghiên cứu kỹ thị trường trước khi mở quán cà phê kinh doanh

2.2. Nghiên cứu thị trường cafe là làm gì?

Nghiên cứu thị trường là bạn phải nắm bắt đầy đủ mọi thông tin, đặc biệt là những mô hình quán cafe nhỏ. Vậy thông tin nào bạn cần nắm khi nghiên cứu thị trường cà phê? 90S Coffee liệt kê sẵn cho bạn ngay sau đây rồi nhé!

  • Thời điểm nghiên cứu: các khung giờ khác nhau thì lượng khách sẽ khác nhau. Có thể là sáng, chiều hoặc tối.
  • Phân khúc thị trường: bạn đang nhắm đến loại khách hàng nào? Cafe cho người dân ở chung cư, cafe bình dân hay cafe ở khu vực người nước ngoài? Loại hình cafe cao cấp hay cafe mang đi?
  • Xu hướng phát triển của thị trường ra sao? Hình thức cafe nào mà bạn nhắm đến? Nó có theo xu hướng phát triển hiện tại hay không?
  • Đánh giá chất lượng cafe của đối thủ: họ lấy nguồn từ đâu? Có uy tín hay không? Pha chế có ngon hay không? Danh mục sản phẩm, menu có đặc biệt và nhiều lựa chọn cho khách hàng hay không?
  • Định giá cafe của đối thủ: với giá bán cafe như vậy, khách hàng có hài lòng không? Điều này giúp bạn hình thành chiến lược cạnh tranh về giá với đối thủ đấy!
  • Phong cách thiết kế quán cafe của đối thủ: có đặc sắc, phù hợp và tạo sự thích thú cho khách hàng không? Vậy bạn muốn quán cafe của mình theo phong cách nào, thiết kế ra sao? Phong cách thiết kế quán cafe như vậy có thu hút khách hàng được hay không?
  • Điểm cuối cùng: nhấn mạnh vào sự khác biệt. Điểm khác biệt lớn nhất của bạn là gì so với đối thủ? Bản vị cafe khác biệt? Hay phong cách thiết kế quán cafe thu hút? Hoặc là bạn giải quyết được nhu cầu nào đó của khách hàng và đối thủ không làm được?

Với tất cả những thông tin này, bạn đã hoàn toàn giải quyết được bài toán kinh doanh quán cafe của mình rồi đấy!

3. Học về cách quản lý trước khi mở quán cafe

90% mọi người nghĩ rằng, mở quán và kinh doanh cafe chắc chắn sẽ có lời. Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm!

Học cách quản lý - bí quyết kinh doanh cafe thành công
Học cách quản lý – bí quyết kinh doanh cafe thành công

Mở quán cafe cũng giống như mở một công ty vậy. Bạn phải có đầy đủ tất cả các bộ phận và chuyên môn nghiệp vụ. Đối với một chủ quán cafe, kỹ năng quản lý là cực kỳ quan trọng. Chỉ có kỹ năng quản lý mới giúp bạn nắm rõ mọi vấn đề phát sinh khi vận hành quán cafe. Đồng thời, bạn sẽ có được cách xử lý tốt nhất và giám sát được năng suất làm việc của nhân viên. Vậy kỹ năng quản lý nào bạn cần phải học ngay bây giờ?

3.1. Kỹ năng về kế toán

Đây là kỹ năng bắt buộc phải có, đặc biệt là những người chủ. Cao hơn nữa là kỹ năng về tài chính doanh nghiệp.

Kiến thức về kế toán, tài chính sẽ giúp bạn quản lý dòng tiền vào và ra của quán cafe. Các khoản thu chi, lợi nhuận, thua lỗ, thuế,… đều phải được quản lý chặt chẽ. Hoặc nếu bạn có thuê kế toán riêng, những chỉ số này bạn phải nắm rõ để dễ kiểm soát.

Cách tốt nhất mà 90S Coffee bạn chính là sử dụng các phần mềm kế toán hiện nay. Cần cần nhập số vào hệ thống hằng ngày, cuối tháng xuất ra ngay báo cáo. Điều này rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

3.2. Kỹ năng quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự tốt sẽ giúp xây dựng tinh thần làm việc và trách nhiệm cho nhân viên. Hãy trở làm một nhà quản lý tốt trong mắt nhân viên, như vậy việc kinh doanh quán cafe mới thật sự có hiệu quả. Phân công công việc rõ ràng, phù hợp theo từng vị trí và năng lực mỗi người. Có như vậy, năng lực nhân viên mới phát huy tốt nhất.

Quan trọng nhất ở đây chính là việc đào tạo nhân sự mới, đặc biệt là nhân viên phục vụ. Nhiều quán cafe nhận nhân viên phục vụ là các bạn sinh viên chưa ra trường, kỹ năng còn yếu kém. Nếu không đào tạo bài bản từ đầu, rất có thể xảy ra những rủi ro không đáng có. Bởi mở quán cafe cũng là một hình thức dịch vụ. Mà đã là dịch vụ, mọi việc phải phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

3.3. Quản lý hàng tồn kho

Kiểm kê, nhập kho và kiểm soát hàng tồn kho. Cafe là một trong những loại sản phẩm có thời gian bảo quản không quá lâu. Chỉ nên nhập số lượng lớn nếu khả năng bán cafe của quán cao. Còn không, nhập số lượng phù hợp cho quán bán trong thời gian nhất định. Nhưng nhập hàng cafe bao nhiêu là đủ đáp ứng nhu cầu của thợ pha chế và khách hàng? Để 90S Coffee hướng dẫn bạn nhé!

Có rất nhiều cách để tính toán ra số lượng nhập hàng mỗi đợt. Nhiều người dùng phương pháp trung bình theo 3 tháng gần nhất để tính toán.

VD: sl cafe cần để bán = (sl bán cafe tháng 9 + sl bán cafe tháng 10 + sl bán cafe tháng 11) / 3

Hoặc bạn có thể mua cafe số lượng lớn theo từng mùa. Tuy nhiên, bạn phải nắm rõ thông tin tiêu dùng và nhu cầu uống cafe như thế nào. Đây là cách tính số lượng cà phê cần theo trọng số.

VD: sl cafe cần để bán = (sl bán cafe tháng 9 * 0.2 + sl bán cafe tháng 10 * 0.3 + sl bán cafe tháng 11 * 0.5) / 3

3.4. Quan hệ với các nhà cung cấp cafe

Việc tạo lập, duy trì các mối quan hệ với các nhà cung cấp thực sự rất cần thiết. Đây chính là nền tảng quan trọng để bạn kinh doanh và phát triển quán cafe của mình. Nếu lấy hàng lâu dài, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi từ nhà cung cấp cafe. Có thể là giá cafe sỉ; ưu tiên mua hàng trước; ưu tiên thử loại cafe mới; nhận hàng nhanh chóng hơn;…

90S Coffee hiện tại là nhà cung cấp cafe giá sỉ uy tín. Với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, 90S Coffee được rất nhiều người đánh giá cao và hài lòng về chất lượng sản phẩm. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm nguồn cafe chất lượng, hãy liên hệ ngay với 90S Coffee nhé! Hotline tư vấn: 0929 899 998.

>> Tham khảo: Bảng giá sỉ cà phê phối hạt nguyên chất tại TPHCM của 90S Coffee

3.5. Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Như đã nói từ trước, quán cafe là mô hình kinh doanh dịch vụ. Vì vậy, việc chăm sóc và đáp ứng nhu cầu của khách hàng là điều bắt buộc. Sự thân thiện của nhân viên với nụ cười trên gương mặt sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy thoải mái hơn. Thái độ phục vụ lịch sự, thời gian pha chế nhanh chóng, chào khách hàng khi vào ra,… cho thấy sự chuyên nghiệp của quán cafe.

Những yếu tốt đó quyết định phần lớn khả năng khách hàng có quay trở lại hay không. Vì vậy, bạn nên làm tốt những việc này, bởi đối thủ của bạn cũng làm tốt những điều này.

3.6. Công nghệ – bảo dưỡng trang thiết bị

Chắc chắn rằng việc áp dụng công nghệ sẽ tiện lợi cho bạn. Tuỳ thuộc vào loại hình cafe là gì mà bạn có nên đầu tư vào công nghệ, máy móc hay không. Nếu là quán cafe bình thường, chỉ cần đầu tư vào máy xay cà phê là được. Nếu quán cafe đặc biệt, không chỉ máy xay cafe mà còn là loại công nghệ khác.

Kỹ năng bảo dưỡng thiết bị cũng cực kỳ quan trọng, đặc biệt là máy xay cà phê. Đừng nghĩ rằng cứ mua máy xay cafe về sử dụng là được. Bạn phải tiến hành bảo dưỡng nó hằng tuần để nó không có nguy cơ bị hư hỏng. Máy xay cafe rất dễ bị hư hỏng nếu sử dụng các loại cà phê tạp chất, cà phê bẩn.

4. Tìm hiểu nguồn nguyên liệu chất lượng

Chất lượng nguyên liệu đầu vào quyết định chất lượng ly cafe và giá của nó. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh quán cafe có lãi hay không. Chính vì thế, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về nguồn cung cấp cà phê giá sỉ. Hãy so sánh giá và chất lượng cafe từ nhà cung cấp uy tín trước khi mua.

Một trong những cách đánh giá tốt nhất là xem phản hồi của khách hàng. Nhà cung cấp cafe uy tín chắc chắn sẽ được rất nhiều phản hồi, đánh giá tốt. Hơn nữa, nếu sử dụng nguồn cafe lâu dài, bạn sẽ có được những ưu đãi đặc biệt từ nhà cung cấp.

Đó cũng chính là điều mà 90S Coffee hướng đến. Với nguồn cafe sạch chất lượng cao từ nông trại riêng, chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng bất kỳ lúc nào. Hãy gọi ngay 90S Coffee qua hotline 0929 899 998 để được tư vấn nhé!

90S Coffee cung cấp nguồn cafe nguyen chat uy tín trên thị trường
90S Coffee cung cấp nguồn cafe nguyen chat uy tín trên thị trường

5. Lập kế hoạch kinh doanh và phát triển quán cafe

Hãy lập cho quán cafe của mình một kế hoạch phát triển kinh doanh. Việc này cần thực hiện sớm vì chắc chắn sẽ có những điều chỉnh về sau. Kế hoạch càng cụ thể, chi tiết thì khả năng thực hiện và đạt được sẽ càng cao. Trong đó, khâu quan trọng nhất là dự trù chi phí và vận hành quán cafe.

Lập kế hoạch kinh doanh không phải là điều đơn giản. Bạn cần phải tập hợp tất cả thông tin, những kỹ năng cần thiết mới có thể làm được. Một khi đã làm xong kế hoạch, chỉ cần bám sát kế hoạch và làm thực tế.

Phát triển quán cafe cần có một bản kế hoạch thật rõ ràng và chi tiết
Phát triển quán cafe cần có một bản kế hoạch thật rõ ràng và chi tiết

Một điều quan trọng nữa trong kế hoạch kinh doanh quán cafe chính là truyền thông. Hãy đặt cho quán cafe của mình một cái tên dễ đọc, dễ nhớ. Cùng với đó là các phương pháp truyền thông tích hợp online và offline. Có như vậy, quán cafe của bạn mới được nhiều người biết đến. Nên nhớ rằng luôn cho khách hàng thấy điểm khác biệt của bạn so với những đối thủ khác nhé!

6. Kiến thức về pháp luật

Bạn cần phải tham khảo các kiến thức về pháp luật để mở quán cafe. Để bắt đầu kinh doanh cafe, bạn phải đáp ứng được các yêu cầu của cơ quan chức năng.

Một số điều bạn cần lưu ý như: giấy phép kinh doanh; chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm;…

7. Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn là đủ?

Ưu tiên hàng đầu và quan trọng nhất khi mở quán cafe là vốn. Vốn như là các mạnh máu để cả một quán cafe duy trì hoạt động. Bạn nên xác định về quy mô quán cafe, từ đó tính toán vốn cần là bao nhiêu. Quy mô quán cafe càng lớn thì nguồn vốn chắc chắn phải lớn theo. Nếu không xác định và kiểm soát điều này ngay từ đầu, khả năng cao là bạn sẽ phá sản.

Ý tưởng kinh doanh cafe của bạn cần bao nhiêu vốn?
Ý tưởng kinh doanh cafe của bạn cần bao nhiêu vốn?

Hãy lập kế hoạch sử dụng nguồn vốn cụ thể, càng chi tiết càng tốt. Nếu không, điều này sẽ ảnh hưởng đến cả một quán cafe và rất khó để chắp vá. Sử dụng nguồn vốn hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa. Hãy liệt kê những điều cần thiết, đánh giá mức độ quan trọng. Đó là cách giúp bạn sử dụng vốn mở quán cafe tốt nhất.

8. Mặt bằng quán cafe

Ai cũng biết rằng quán cafe phải có mặt bằng đẹp, mặt tiền càng tốt. Bởi đơn giản, không ai thích đi vào ngõ ngách, hẻm nhỏ để uống cafe cả. Trừ khi quán cafe đó có một điều khác biệt lớn và độc nhất. Tuy nhiên, nó phải mất nhiều thời gian để thu hút khách hàng, xây dựng thương hiệu.

Mặt bằng quán cafe như thế nào là tốt?
Mặt bằng quán cafe như thế nào là tốt?

Lựa chọn một mặt bằng đẹp sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc kinh doanh. Quán cafe có vị trí thuận tiện, giao thông ổn định chính là viên ngọc sáng. Khách hàng sẽ đến, thậm chí là nhiều lần trong ngày. Như vậy, doanh thu sẽ tăng trưởng cao hơn và bạn thu hồi vốn sẽ nhanh hơn.

9. Thiết kế quán cafe và menu

Đối với việc thiết kế, bạn cần phải nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu. Đây là điều cực kỳ quan trọng, vì nó sẽ khiến cho khách hàng mục tiêu thích thú.

Vd: nếu khách hàng là dân văn phòng, phong cách quán cafe phải sang trọng, lịch lãm. Cảm nhận về không gian nghĩ ngơi hoặc gặp gỡ đối tác là điều bắt buộc.

Nhưng nếu khách hàng là sinh viên, phong cách quán cafe nên xen lẫn sự phá cách. Hoặc nếu là khách hàng trung niên, sự tĩnh lặng, thoải mái và hoài niệm là nên có.

Phong cách quán cafe 90S Coffee
Phong cách quán cafe 90S Coffee

90S Coffee đi theo phong cách Sài Gòn của những năm 70. Thời chỉ có xe đạp, tem giấy, bao thư và ly cafe nguyên chất đậm, đắng. Bạn có thể đến quán cafe 90S để tham khảo về cách bài trí, thiết kế.

Địa chỉ: 84A Đường 18 – Hiệp Bình Chánh – Quận Thủ Đức.

Menu là tổng hợp các danh mục sản phẩm đồ uống của quán. Danh mục không nên quá dài, cũng không nên quá ngắn. Nhưng điều quan trọng nhất chính là tạo cho khách hàng nhiều hơn những sự lựa chọn chất lượng. Đừng đưa những đồ uống không có thực hay không thể pha chế. Điều đó rất nguy hiểm nếu câu trả lời của bạn với khách hàng là: “hết hàng” hoặc “chưa có”.

10. Xây dựng quán cafe tiến hành như thế nào?

Chất lượng quán cafe có tốt hay không phụ thuộc vào quá trình xây dựng. Hãy đảm bảo rằng các bản thiết kế phù hợp với mục đích kinh doanh khi mở quán cafe. Sẽ có những trường hợp mà bạn không mong muốn xảy ra. Trường hợp nhiều nhất chính là thiết kế quán cafe không giống với ý tưởng mở quán cafe ban đầu.

Theo kinh nghiệm mở quán cafe của 90S Coffee, ý tưởng và thiết kế phải đồng nhất. Đồng nhất về mặt kiến trúc, thiết kế lẫn phong cách và mục đích kinh doanh. Một bản thiết kế tốt sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian trong việc thi công. Thậm chí, bạn còn không phải mất quá nhiều chi phí phát sinh cho việc xây dựng quán cafe.

Xây dựng nên quán cafe không phải là điều đơn giản
Xây dựng nên quán cafe không phải là điều đơn giản

Bạn có thể mở quán cafe với 200 triệu, 100 triệu nhưng chắc chắn là ưng ý với nó. Có như vậy, tinh thần kinh doanh trong bạn mới cao và sẵn sàng các bước tiếp theo. Đừng chỉ nghĩ rằng, mở quán cafe ra là sẽ có khách và có lợi nhuận. Hãy nghĩ xa hơn và đặt mục tiêu phát triển quán cafe to hơn nữa. Đó chính là lý do vì sao bạn phải kiểm soát chặt chẽ việc xây dựng quán cafe. Từ nguyên vật liệu, vị trí trọng điểm,… đều phải thực hiện đúng tiến độ.

11. Tuyển nhân viên, đào tạo nhân viên

Thương hiệu quán cafe của bạn thể hiện nhiều nhất là qua cách phục vụ khách hàng. Tiếp theo đó là chất lượng ly cafe ra sao, ngon hay dở. Cuối cùng, điểm khác biệt của quán cafe là gì, phong cách thiết kế, view,… Tất cả những điều này bạn phải làm thật tốt thì khách hàng mới quay lại. Đặc biệt là những quán cafe nhỏ, một mình bạn tự làm hết, thật sự khá khó khăn.

Nhưng, nếu quán cafe lớn, quan trọng nhất là bạn phải đào tạo bài bản cho nhân viên của mình. Đã làm trong ngành dịch vụ, nhân viên phục vụ phải thật tinh tế. Kỹ năng nắm bắt nhu cầu, tâm lý của khách hàng là cực kỳ quan trọng. Nhưng không phải ai cũng có được kỹ năng này nếu không được học. Đây là điều mà bạn phải đào tạo cho nhân viên phục vụ của mình.

Đào tạo nhân viên là điều bắt buộc phải làm thật tốt
Đào tạo nhân viên là điều bắt buộc phải làm thật tốt

Chất lượng ly cafe phụ thuộc vào 2 yếu tố: nguồn nguyên liệu và kỹ thuật pha chế. Nguồn nguyên liệu cafe của bạn tốt, nhưng pha chế không đúng cách thì vị cafe sẽ không ngon. Bạn cần phải đào tạo về cách pha chế cà phê, công thức tạo 1 ly cafe nguyên chất ngon. Sau đó, thường xuyên tham khảo đánh giá của khách hàng về chất lượng đồ uống. Từ đó, có những điều chỉnh, thay đổi phù hợp.

12. Cách vận hành quán cà phê

Việc vận hành quán cà phê ban đầu sẽ không suôn sẻ như bạn nghĩ. Nó liên quan đến rất nhiều yếu tố và buộc bạn phải điều chỉnh, thay đổi. Hãy đặt khách hàng làm trọng tâm, bạn sẽ nhận ra được những điều mình thiếu. Từ đó, hãy tập trung thay đổi phương thức phục vụ và đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng.

Vận hành quán cafe chưa bao giờ là điều đơn giản
Vận hành quán cafe chưa bao giờ là điều đơn giản

Một số khó khăn thường gặp phải khi mới mở quán cafe như là: thiếu nhân viên; bị quá tải khi đáp ứng lượng lớn khách hàng; thiếu sót trong khâu phục vụ, không chu đáo,… Những điều này cần phải thay đổi ngay để không tạo ấn tượng xấu trong khách hàng.

Bạn cũng nên tham khảo về ý kiến phản hồi của khách hàng để thay đổi, điều chỉnh. Có thể là điều chỉnh menu, danh mục đồ uống, thái độ nhân viên,… Nhưng đừng thay đổi quá nhiều vì có thể bạn sẽ mất đi điểm khác biệt của mình.

Lời kết

Việc mở quán cafe để kinh doanh không phải là điều dễ dàng. Đối với người mới, chưa có kinh nghiệm, bạn nên làm theo 12 bí quyết bên trên. Bạn cũng nên tìm hiểu từ kinh nghiệm của những người đi trước. Từ đó, đúc kết và tạo ra bí quyết kinh doanh quán cafe riêng cho mình. Chúc bạn thành công!

Bình luận

avatar
300
  Subscribe  
Notify of